Du lịch tự túc Hàn Quốc và những điều bạn cần biết

Bạn có yêu thích đất nước Hàn Quốc xinh đẹp? Bạn mong muốn một lần có cơ hội trực tiếp trải nghiệm văn hóa, ẩm thực tại Xứ Sở Kim Chi nhưng chưa biết cần chuẩn bị những gì ? Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc một cách dễ dàng:

1. Chọn thời điểm du lịch phù hợp

Cũng giống Việt Nam, Hàn Quốc có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch là từ tháng 9 đến tháng 11. Đây là khoảng thời gian khí hậu khá mát mẻ, dễ chịu, thích hợp cho nhiều hoạt động ngoài trời.  Đặc biệt hơn, cảnh sắc mùa Thu tại Hàn Quốc còn vô cùng lãng mạn. Bạn có thể bắt gặp những con đường, công viên, dãy núi phủ đầy lá đỏ, một cảnh sắc tuyệt đẹp y như trong những bộ phim Hàn trên truyền hình.

Đối với những bạn muốn ngắm tuyết đầu mùa của Hàn Quốc thì du lịch vào tháng 12 là lựa chọn không tồi, nhưng bạn cần lưu ý phải chuẩn bị những trang phục phù hợp vì tháng 12 tuyết bắt đầu rơi nên thời tiết khá lạnh.

Có nên du lịch vào mùa Hè? Mùa Hè ở Hàn Quốc từ tháng 6 đến tháng 8. Nếu bạn chọn du lịch vào thời gian này thì giá vé khá rẻ. Tuy nhiên, thời gian này Hàn Quốc khá nóng. Đảo Nami hay đảo Jeju là điểm đến hợp lý trong thời gian này.

Mùa xuân là mùa muôn hoa đâm chồi nảy lộc. Bạn quyết định đến Hàn Quốc ngắm hoa anh đào vào thời gian này thì còn gì tuyệt vời hơn.

2. Cách xin cấp visa du lịch tự túc

Chuẩn bị visa du lịch không khó, chỉ cần bạn làm đầy đủ theo những bước sau:

  1. Chuẩn bị Passport (Hộ chiếu): Muốn sang nước ngoài du lịch bạn cần chuẩn bị hộ chiếu phổ thông có thời hạn trên 6 tháng. Nếu bạn chưa có hộ chiếu thì phải bổ sung ngay. Thủ tục làm hộ chiếu bao gồm: 2 ảnh cỡ 4-6cm (phông trắng), chứng minh thư nhân dân, tờ khai X01 đã đầy đủ thông tin có công chứng của công an phường xã. Cuối cùng, mang đến nộp cho phòng quản lý xuất nhập để chờ cấp hộ khẩu (thường sẽ mất 8 ngày).
  2. Chuẩn bị hình chụp 3,5cm – 4.5 cm ( lưu ý nền ảnh phải là nền trắng).
  3. Chuẩn bị đơn xin cấp visa: Bạn có thể lấy các bản mẫu trên internet hoặc ra đại sứ quán Hàn Quốc tại Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, thành phố Hà Nội hoặc 107 Đường Nguyễn Du, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
  4. Chuẩn bị giấy chứng minh bạn có thu nhập công việc ổn định ở Việt Nam: Gồm sổ tiết kiệm có tối thiểu 5000USD gửi trên 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ. Ngoài sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư tài khoản,  nếu là nhân viên bạn cần có thêm giấy chứng nhận có ghi rõ lương 3 tháng gần nhất . Nếu là học sinh, sinh viên cần có thẻ học sinh và giấy xác nhận của nhà trường.
  1. Xác nhận lịch vui chơi cụ thể tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
  2. Giấy tờ chứng minh bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi, khách sạn trong thời gian lưu trú theo đơn xin phép.

3. Mua sim 4G du lịch Hàn Quốc

Bạn đang thắc mắc không biết các thức liên lạc khi sang Hàn Quốc du lịch là như thế nào? Thì sim 4G chính là câu trả lời cho bạn. Sim du lịch 4G Hàn Quốc với tốc độ truy cập internet tốc độ cao . Bạn tha hồ lướt web, tìm thông tin du lịch, đăng ảnh, video suốt hành trình hay liên lạc với bạn bè người thân. Bạn có thể tìm mua sim 4G du lịch Hàn Quốc  tại kkday, klook, weefee hoặc mua trực tiếp tại sân bay…

4. Tìm chỗ ở khi sang Hàn Quốc

Nếu bạn chọn Seoul là điểm đến của chuyến du lịch thì Myeongdong, Dongdaemun là khu vực lý tưởng để bạn tìm đến. Đây là khu vực mua sắm nổi tiếng ở Seoul, là thiên đường mỹ phẩm Hàn Quốc. Ngoài ra bạn có tham khảo một số địa diểm như Hongdae, Bukchon, Gangnam…

5. Một số lưu ý

  • Visa du lịch tự túc Hàn Quốc có thời hạn là 30 ngày. Tuy nhiên  số ngày được phép ở lại Hàn Quốc sẽ do Đại Sứ Quán Hàn Quốc quyết định (thông thường là 15 ngày).
  • Các vật dụng bên Hàn Quốc rất đắt (trừ các mỹ phẩm đang được sale)  bạn nên chuẩn bị đầy đủ vận dụng cần thiết khi đi du lịch như vận dụng cá nhân, thuốc cảm, sốt…
  • Bạn nên tải ứng dụng tàu điện ngầm cho điện thoại di động vì nó là phương tiện đi lại rất phổ biến ở Hàn Quốc, giá vé khá rẻ.
  • Nếu bạn biết một vài câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản việc đi du lịch tự túc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Từ ngày 29/6/2018 : 1 won bằng với 206451 VND. Bạn muốn đổi tiền chỉ cần ra ngân hàng hoặc sân bay và mang theo giấtờ tùy nhân với giấy xác nhận đi du lịch.

Categories: Du lịchĐịa điểm vui chơiKinh nghiệm du lịch

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 3627 5955 - Fax: 04 3627 5956
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 08 6660 8904 - Fax: 08 3559 2001