Màu sắc của thùng rác được quy định như thế nào

Đăng ngày : 27/12/2016 - bởi: IT_126

Hẳn rằng chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc thùng rác giá rẻ được đặt vô số trên đường đi, tại công viên hay những nơi công cộng… Thùng rác đều được làm bằng những chất liệu không thể tái chế được, để tránh tình trạng ăn trộm của một số bộ phận người thiếu ý thức. Thùng rác giá rẻ phải được đặt ở nơi dễ nhìn thấy, thuận tiện để nhân viên vệ sinh có thể thu gom, tập hợp để đưa lên xe chở rác.

y-nghia-cac-mau-thung-rac

Thùng rác công cộng phải có dung tích lớn, có thể chứa được lượng rác thải lớn trong một ngày trước khi được thu gom mang đi xử lý. Tại những địa điểm như công viên, trường học, bệnh viên, khu dân cư đông đúc, bếp ăn tại một khu tập thể… người ta sẽ phải dùng đến loại thùng rác có dung tíh 660 lit, có nắp đậy và có bánh xe để dễ dàng di chuyển.

Chúng ta cũng có thể thấy người ta sử dụng nhiều loại thùng rác công cộng với nhiều màu sắc đặc trưng. Tuy nhiên, ít ai quan tâm màu sắc của chúng có ý nghĩa gì, chỉ quan niệm đơn thuần thùng rác là để chưa rác, màu sắc khác nhau có lẽ là để làm phong phú các loại mẫu hàng. Thế nhưng, thực tế, mỗi màu sắc thùng rác công cộng đều mang ý nghĩa riêng của nó. Để nhận biết và phân biệt, hãy cùng thegioithungrac.com tìm hiều nhé.

Thùng rác màu xanh: Đây là loại thùng rác ta có thể bắt gặp nhiều nhất, được sử dụng để chưa rác thải sinh hoạt của các hộ dân, của người đi đường… Dung tích thường gặp của mẫu thùng rác công cộng này là 120 – 240 – 660 lit.

Thùng màu vàng, cam: Ta có thể nhìn thấy những chiếc thùng rác như thế này ở bệnh viện, các cơ sở ý tế lớn… Thùng rác màu vàng có một chút khác biệt so với các loại thùng rác khác ở chỗ nó phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y tế trước khi được mang vào sử dụng. Loại thùng rác này dùng để chưa các chất thải y tế, chất thải sinh học có thể gây nguy hại, có thể mang mầm bệnh và gây truyền nhiễm. Vì thế hãy hết sức lưu ý khi tiếp xúc với những loại thùng rác có màu này.

Thùng rác màu trắng: Dùng để chứa các loại rác có thể tái chế. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc phân loại này dường như chưa được quan tâm đúng mực, cả từ cơ quan chức năng liên quan đến ý thức của người dân, vì thế mà ta ít khi bắt gặp mẫu thùng rác màu này.

Thùng rác màu đen: Cũng là loại thùng rác ta ít gặp, chúng thường được đặt ở những viện nghiên cứu sinh hoá, trung tâm nghiên cứu phóng xạ, dùng để chứa các chất thải nguy hại đặc biệt, người thường không nên tiếp xúc.

Categories: Thùng rác nhựa

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 3627 5955 - Fax: 04 3627 5956
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 08 6660 8904 - Fax: 08 3559 2001