Nhiều mô hình triển khai lắp đặt thùng rác nơi công cộng mang hiệu quả tốt

Đăng ngày : 2/12/2016 - bởi: IT_126

Học tập mô hình “chim cánh cụt” xin rác tại bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng
– Tại bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng mô hình ” chim cánh cụt” xin rác được triển khai trên toàn bộ bãi biển với mật độ và vị trí thích hợp để du khách dễ dàng bỏ rác vị vậy bãi biển ở Đà Nẵng sạch bong,
– Ngoài hàng chục bảng báo cấm “xả rác, bán hàng rong, ốc hút, trải bạt…” đặt từ vỉa hè xuống tận bãi biển, nhiều du khách đến tắm biển tại các bãi tắm Mỹ Khê, Sao Biển… tỏ vẻ ngạc nhiên trước các thùng rác “chim cánh cụt” xin rác đặt rãi rác ngay trên bãi cát.
Học tập mô hình “chim cánh cụt” xin rác tại bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng
– Cứ cách vài chục mét lại thấy đặt chiếc thùng rác nhựa “chim cánh cụt” có ghi dòng chữ “Xin cho tôi rác” ngay trên bãi biển một sáng kiến thú vị một phần tác động trực tiếp đến ý thức bảo vệ môi trường của du khách một phần giúp du khách thuận tiện bỏ rác đỡ phải chạy ra tít ngoài đường lớn bỏ vào thùng.
Học tập mô hình “chim cánh cụt” xin rác tại bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng
– Để giữ được bãi biển Mỹ Khuê – Đà Nẵng sạch đẹp như hôm nay, trước hết là nhờ công tác tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và du khách có hiệu quả. Ngoài dùng loa phát thanh tuyên truyền trực tiếp trên bãi biển thì việc tăng cường các thiết bị như thùng rác, máy gom rác trên cát… tại bãi biển đã hạn chế đáng kể việc xả rác bừa bãi ra môi trường. Thêm nữa, đội ngũ công nhân môi trường biển làm việc khá tích cực, nhiều khi rác nhiều do mưa bão, họ tăng ca đến 22h đêm. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là ý thức của người dân và khách du lịch.
Sáng kiến “Lắp đặt thùng rác du lịch” tại TPHCM, Hà Nội
Học tập mô hình “chim cánh cụt” xin rác tại bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng
Dọc 3 tuyến đường kiểu mẫu: Trần Hưng Đạo, Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, cứ cách 100m lại có 1 thùng rác công cộng đặt ngay ngắn, cố định bên đường. Từ các em học sinh đến người đi thể dục, khách vãng lai, du lịch qua đường; bất kể là ai, đi bộ hay đi xe, người Việt hay ngoại quốc… đều có ý thức dừng lại bỏ rác vào thùng khi có nhu cầu. Nếp sống văn minh đô thị (NSVMĐT) đã dần hình thành, đi vào nề nếp. Các tuyến đường này đã trở thành điểm nhấn cho một đô thị xanh, văn minh, hiện đại.

Categories: Thùng rác nhựa

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 3627 5955 - Fax: 04 3627 5956
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 08 6660 8904 - Fax: 08 3559 2001