Nhiều thùng rác nhựa chứa ngập rác trên phố

Đăng ngày : 2/12/2016 - bởi: IT_126

Hiện nay, các loại thùng rác nhựa được trang bị ở hầu hết các đường phố, những nơi công cộng cho tới các vùng quê. Sử dụng thùng rác nhựa để vệ sinh và thu gom rác môi trường mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên, tại sao có thùng rác nhưng hiện tượng rác thải bị vứt vương vãi ra ngoài, thùng rác đầy tràn gây nên hình ảnh phản cảm và mất vệ sinh.

thung-rac-ngap-rac

Để có thể giải quyết được vấn đề này chúng ta cần phải có sự phối hợp giữa người dân và các cơ quan ban ngành, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người :” Bảo đảm thu gom và vận chuyển rác sạch sẽ, tiến hành thu gom rác vào buổi đêm để hạn chế ảnh hưởng đến giao thông – Tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc đổ rác và để rác đúng nơi đúng chỗ”

Mặc dù biết việc thay đổi ý thức của một con người là một việc không hề đơn giản – cũng có việc phải cần đến hình pháp, cần đến phạt hành chính, nhưng cái chính ở chỗ là chúng ta làm sao để cho người khác có thể thay đổi ý thức của mình trong hành động – Nhưng cũng không được làm quá vì rất dễ gây phản tác dụng.

Nhiều thành phố đã đưa ra những ý tưởng mới là nhưng rất có khả thi trong việc nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo bệ môi trường: ” Sản xuất và phân phát bao nilong miễn phí, trang bị các loại thùng rác nhựa 120 lít trên các tuyến đường, khu dân cư, hoặc nơi công cộng – Với những dòng khẩu hiệu phân loại rác bảo vệ môi trường, cho các gia đình để thúc đẩy thói quen phân loại rác thải và ý thức tự giác của mỗi người”

Việc làm này có thể coi là khá khả thi vì chúng ta không nên chậm chễ hơn tron việc bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta – Các thành phố sẵn sàng đầu tư cho các dự án nếu chúng mang lại những kết quả hữu ích cho công cuộc bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể ủy quyền cấp phép cho một số doanh nghiệp nữa trong lĩnh vực môi trường để nâng cao tính cạnh tranh và kết quả trong công việc chứ không nên để tình trạng độc quyền xong “Người làm không hết – Kẻ ngồi không”

Categories: Thùng rác nhựaTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 3627 5955 - Fax: 04 3627 5956
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 08 6660 8904 - Fax: 08 3559 2001