Thùng rác trong ngõ nhỏ

Đăng ngày : 6/01/2017 - bởi: IT_126

Tình trạng rác thải chất đống trong những con hẻm khiến nhiều gia đình bức xúc vì rác thải đặt ngay trước cửa nhà, bị người qua lại hoặc con vật bới tung gây bốc mùi vào trong nhà, gây mất mỹ quan nhà ở và ô nhiễm môi trường.

thung-rac-trong-ngo-nho

Quan trọng nhất vẫn là ý thức của mỗi người không biết giữ gìn vệ sinh chung. Có những người chưa có tiếng kẻng rác đã vứt cả túi rác ra ngoài cửa xóm trọ ngay từ sớm gây phiến toái cho mọi người và bức xúc cho người lao công khi đến thu gom rác.

Có người bị bắt gặp thì bảo phải đi làm không có thời gian vứt rác đúng giờ quy định. Điều này thật là đáng trách trong khi thùng rác giá rẻ, xe gom rác ở mãi ngoài đường lớn, và tất nhiên những người vô ý thức sẽ không chịu mang rác ra tận đó để đúng nơi quy định. Lý do có thể thông cảm nhưng vô tình nó biến khu hẻm thành đống rác tự bao giờ, ai đó bắt chước ai và cứ thế trở thành nơi uế thải công cộng. Hết bịch thứ nhất sẽ có bịch thứ 2 của những người sau đó…. Vậy nhưng họ chẳng bao giờ có ý thức quét dọn luôn.

Vậy hướng giải quyết ra sao? Trong khi thời gian của nhiều người không phù hợp, xe rác, điểm tập kết thì ở ngoài xa… Vậy đặt thùng rác công cộng trong ngõ hẻm có phải là giải pháp không?

Tuy nhiên cần lưu ý việc lắp đặt thùng rác không phải là nơi cho mỗi nhà tự do mang rác ra đổ trước giờ lấy rác hằng ngày, mà chỉ là phương tiện hỗ trợ mọi người trong vấn đề giữ gìn vệ sinh môi trường.

Nên chăng chính quyền cho lắp đặt những thùng rác công cộng tại các hẻm với khoảng cách vừa phải. Khoảng cách xa quá người dân sẽ khó bỏ thói quen tiện tay vứt rác xuống đất?

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04 3627 5955 - Fax: 04 3627 5956
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 08 6660 8904 - Fax: 08 3559 2001