Các bước làm xích đu macrame đơn giản

Macrame đang là một xu hướng mới cho những người yêu thích sự mới lạ một phong cách mang tính hoang dại nhưng cũng chút cổ điển. Những chiếc xích đu macrame vừa có thể trang trí cho ngôi nhà bạn nhưng nó cũng có thể giúp bạn thư giản thoải mái những lúc mệt mỏi. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn làm xích đu macrame một cách đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm xích đu macrame đơn giản

Vật liệu cần chuẩn bị

Để có một chiếc xích đu Macrame thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • Dây 50m-60m sử dụng dây cotton dày 10mm (Dây phải to chắc đủ sức để chịu lực).
 • Kéo dính.
 • Thước đo băng.
 • 1 khung tròn.

Các bước làm xích đu macrame đơn giản

Các bước làm xích đu macrame

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng Poliva bắt tay vào việc thực hiện các bước làm xích đu Macrame nhé:

Bước 1: Cắt dây.

Khi cắt dây bạn nhớ là phải cắt cho 2 phần, phần làm ở khung sắt và phần làm dây để treo xích đu.

 • Phần khung sắt: cắt 64 sợi dài 5m
 • Phần dây treo: cắt 12 sợi 10m

Các bước làm xích đu macrame đơn giản

Bước 2: Thắt phần khung sắt.

Trước khi móc dây lên khung thì bạn nên dùng bật lửa để hơ ở đôi của dây giúp dây đỡ bung ra. Gấp đôi sợi dây đưa vòng tròn của sợi dây tới trước rồi vòng 1 vòng quanh khung sắt. Kéo 2 sợi dây lại

Với nút thắt đầu tiên, bạn sẽ lấy 4 sợi dây, sau đó giữ 2 sợi ở giữa làm cố định. Đưa sợi thứ nhất lên trên và xuống dưới phía bên trái của sợi thứ 4. Và ngược lại sợi thứ 4 xuống dưới và lên trên bên phải của sợi thứ nhất. Sau đó làm theo thứ tự ngược lại dây 1 thay thế vị trí cho dây 4 và dây 4 thay thế vị trí cho dây 1 ta có nút đan.

Tiếp tục với các sợi tiếp theo. Phần dây còn thừa ở phần đuôi bạn kéo căng sợi dây vòng tròn sợi dây 2 vòng và đưa phần đuôi dây lui sau và xuống dưới. Sau đó dùng kim đẩy đuôi dây vào tròn cái vong tròn bạn vừa  mới tạo. Cứ thế cho đến hết các sợi dây còn lại.

Sau đó bạn lại thắt tiếp múi mà mình đã thắt ở trên để trang trí cho phần xích đu.

Các bước làm xích đu macrame đơn giản

Bước 3: Làm phần dây treo cho xích đi

Gấp đôi và vòng 12 sợi dây qua khung sắt tròn thứ 2. Lấy 1 sợi dây đưa theo hình chữ S  Đưa 1 sợi dây khác quấn quanh toàn bộ các sợi dây cho đến khi bạn thấy chắc chắn. Thì cho đuôi của sợi dây đó qua cái ô vòng tròn của sợi dây bạn tạo thành chữ S khi trước và dùng lực kéo cái múi chữ S còn lại để sợi dây của bạn được đưa xuống dưới.

Xong phần thắt nút tạo sự cố định. Chia ra thành 4 phần 1 phần gồm 4 sợi dây vầy bắt đầy đan. Ở đây ta cũng sẽ sử dụng nút thắt như đã thắt ở phần khung sắt : giữ 2 sợi ở giữ làm trụ đưa sợi 1 xuống dưới và lên trên trái sợ 4 rồi đưa sợi thứ 4 lên trên xuống dưới bên phải sợi thứ 1. Cứ tiếp tục như vậy ta có 4 sợi dây kết hợp phần khung sắt với phần dây treo.

Các mẫu xích đu hiện đại đang được ưa chuộng:

 • Xích đu gỗ cao cấp
 • Bán ghế xích đu trứng
 • Xích đu mây nhựa
 • Xích đu sắt đẹp
 • Xích đu giọt nước

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản mà Poliva đã nêu trên là bạn đã hoàn thành xong một chiếc xích đi macrame cực kì đơn giản rồi. Vừa đơn giản dễ làm lại còn tiết kiệm nữa nhé. Ngoài ra, quý khách có nhu cầu mua các mẫu xích đu hiện đại, cao cấp, giá rẻ khác, xin hãy liên hệ với Poliva. Poliva chuyên nhập khẩu và phân phối các loại xích đu sân vườn cao cấp giá rẻ trên toàn quốc. Khi mua xích đu tại Poliva bạn sẽ được bảo hành lên đến 12 tháng và hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc. Mọi chi tiết cũng như giá thành của các mẫu xích đu mà bạn mong muốn xin liên hệ 096.849.8888 để biết thêm chi tiết.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 488 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955