Cách vệ sinh cây treo quần áo bằng gỗ nhanh chóng, hiệu quả

Nếu trường hợp những cây treo quần áo bằng gỗ để nơi ẩm thấp nên bị mốc. Hãy xử lý ngay nếu như không muốn nó bị hư hỏng, phải thay mới. Bài viết đây dưới hướng dẫn cách vệ sinh cây treo quần áo gỗ cho khách sạn hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Nguyên nhân gây ra ẩm mốc trên cây treo quần áo bằng gỗ

– Thời tiết của Việt Nam thường có độ ẩm là 70 – 80 %. Nếu đặt cây treo ở vị trí góc phòng thì độ ẩm sẽ còn cao hơn và dễ dẫn đến bị mốc.

– Do điều kiện thời tiết nóng ẩm thất thường, nóng ẩm thất thường. Chính vì thế đã tạo nên hiện tượng đọng nước trên bề mặt của cây treo gỗ, tạo điều kiện cho ẩm mốc xuất hiện.

– Thường cây treo gỗ không được phủ lớp chống ẩm. Cây treo quần áo bằng gỗ chỉ được phủ lớp sơn bóng, để chống mối mọt. Hơn nữa trong quá trình sản xuất thường được xử lý đơn giản nên khả năng chống ẩm kém hơn. Khi gặp điều kiện thời tiết nóng ẩm sẽ rất dễ bị ẩm mốc. Các cây treo quần áo gỗ được thiết kế rất đẹp mà bị móc sẽ rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tiềm ẩn nguy cơ phá hỏng kết cấu của sản phẩm.

Hầu như những lý do này đều khiến các thiết bị khách sạn bằng gỗ bị ẩm mốc, hư hỏng.

Vết mốc trên bề mặt cây treo gỗ

Hướng dẫn cách vệ sinh cây treo quần áo bằng gỗ bị mốc

Những nguyên nhân trên đã làm xuất hiện vết ẩm mốc cho cây treo quần áo gỗ. Thế nhưng nếu bạn bảo quản không tốt cũng vẫn xuất hiện vết mốc. Nếu bị móc thì bạn đừng lo lắng, mách bạn mẹo nhỏ để xử lý các vết mốc này một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Cần chuẩn bị khăn mềm, nước, chất tẩy rửa, giấy giáp và sơn vecni.

Bước 2: Lau sạch bề mặt cây treo. Đầu tiên bạn nên mang ra ngoài trời thoáng mát để thực hiện vệ sinh. Vì nấm mốc là thành phần rất hại, nếu như bạn lau trong phòng sẽ khiến nấm mốc bay khắp phòng, ảnh hưởng đến những đồ vật khác. Hãy lau thật kỹ, không bỏ sót chỗ nào để các vết nấm mốc không quay trở lại.

Bước 3: Nếu bạn lau bằng khăn mà vẫn chưa hết vết ẩm mốc và bẩn thì hãy dùng giấy giáp đánh sạch nó. Đương nhiên việc dụng giấy giáp sẽ khiến bề mặt sản phẩm bị sần, mất lớp sơn bảo vệ gỗ nên bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Bước 4: Sơn lại gỗ hoặc quét lại lớp sơn phủ bóng. Nên sơn lại cây treo gỗ nhằm bảo vệ sản phẩm cách biệt với độ ẩm bên ngoài. Hơn nữa khi đã sử dụng giấy giáp, sẽ mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Chính vì thế cần sơn lại để cây treo được đẹp như mới. Việc sơn lại gỗ đòi hỏi cần phải có kỹ thuật để lớp sơn được đều màu, mịn.

Bước 5: Lau sạch lại một lần nữa. Sau khi sơn lớp phủ bề mặt đã khô, dùng khăn mềm lau lại một lần nữa thật sạch. Lưu ý đảm bảo cây treo đã hết mùi sơn hãy mang vào phòng, vì hóa chất sơn này có hại đến sức khỏe của con người.

Cách vệ sinh cây treo quần áo gỗ bằng dung dịch tẩy rửa

Một số mẹo nhỏ để cây treo quần áo gỗ không bị ẩm mốc

Có một số cách giúp bạn có thể bảo quản cây treo trong phòng một cách tốt nhất. Đảm bảo độ bền, đẹp cho cây treo quần áo, với những cách làm sau:

– Lựa chọn vị trí đặt cây treo quần áo thoáng mát nhất trong phòng. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp.

– Thường xuyên vệ sinh, lau chùi cây treo quần áo gỗ, giữ thông thoáng khi để cây treo không bị ẩm mốc.

– Có thế dùng chất chống ẩm, bã cà phê, than hoạt tính… Bạn có thể cho vào túi nhỏ và treo nó lên tay móc gỗ. Việc này sẽ giúp hút độ ẩm xung quanh cây treo, giúp sản phẩm bằng gỗ này luôn khô thoáng.

– Ngoài ra bạn nên giữ cho căn phòng luôn khô ráo bằng cách thắp nến hoặc sơn tường chống ẩm. Như vậy sẽ đảm bảo cây treo quần áo được ở trong môi trường thoáng mát, không bị ẩm mốc.

Cách bảo quản hút ẩm bằng lá trà cho cây treo gỗ

‘=> Tham khảo thêm sản phẩm xe đẩy thức ăn

Như vậy với bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Giúp làm sạch vết mốc trên cây treo quần áo gỗ hiệu quả và bảo quản nó tốt hơn. Cách này rất dễ dàng thực hiện và nhanh chóng nếu như bạn cần xử lý số lượng cây treo quần áo nhiều trong khách sạn.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955