Chàng trai Trung Quốc thích chụp ảnh với thùng rác khi du lịch

Trong suốt những chuyến du lịch, chàng trai Trung Quốc chụp ảnh với vô số thùng rác ở nơi mình đến. Những chiếc thùng rác có điều gì khiến chàng trai này “mê mẩn” vậy?

 Shangri – la

Chang-trai-di-du-lich-chi-thich-chup-anh-thung-rac-1

Thùng rác tạo hình với hai gánh nước

Thùng rác ở Shangrila được thiết kế hình hai chiếc xô đựng nước bằng gỗ treo trên một chiếc đòn gánh lớn. Mô hình này lấy ý tưởng từ việc ngày xưa, những người nông dân và phụ nữ nội trợ Trung Quốc phải gánh nước từ giếng trong làng về nhà dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Suối nước nóng Hoa Thanh, Tây An

Chang-trai-di-du-lich-chi-thich-chup-anh-thung-rac-2

Những chiếc thùng rác này có hình dáng một chiếc trống dài từ thời nhà Đường

Vào thời nhà Đường, suối nước nóng Hoa Thanh là nơi Đường Huyền Tông (685 – 762) và Dương Ngọc Hoàn (Dương Quý phi) – một trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa, thường dành thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng cùng nhau. Ngày nay, đây là một thắng cảnh rất thu hút khách du lịch.

Chùa Báo Ân – Tứ Xuyên

Chang-trai-di-du-lich-chi-thich-chup-anh-thung-rac-3

Thùng rác mô phỏng một ngôi chùa thu nhỏ

Chùa Báo Ân là một khu phức hợp tu viện được làm bằng gỗ lim không bị mối mọt. Tất cả cột, kèo, xà, dầm và tay vịn hay những bộ phận bằng gỗ khác đều được làm bằng những cây gỗ có màu sắc giống nhau và vô cùng quý giá.

Tháp Thích Ca

Chang-trai-di-du-lich-chi-thich-chup-anh-thung-rac-4

Thùng rác phỏng theo hình dáng của một loài vật trong thần thoại cổ

Tháp Thích Ca là tháp bằng gỗ nhất ở Trung Quốc. Được xây dựng từ năm 1056, đến nay, tòa tháp này đã có niên đại gần 1.000 năm. Tòa tháp hàng năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch tới thăm.

Nhà trống – Tây An

Chang-trai-di-du-lich-chi-thich-chup-anh-thung-rac-5

Thùng rác có hình dạng chiếc trống

Cùng chủ đề với nơi trưng bày các loại trống của Trung Quốc, những chiếc thùng rác ở đây cũng được thiết kế với hình dáng của một chiếc trống lưng, loại nhạc cụ truyền thống ở vùng tây bắc Trung Quốc.

Trên mặt trống lưng được trang trí bằng họa tiết chim chu tước (một trong tứ tượng của thiên văn học Trung Quốc). Đây là một trong những phương tiện báo thời gian của người Trung Hoa cổ đại. Họ rung chuông để báo hiệu bình minh và đánh trống để báo hiệu hoàng hôn.

Đền Vũ Hầu – Đền thờ Vũ Hầu

Chang-trai-di-du-lich-chi-thich-chup-anh-thung-rac-6

Thùng rác ở đền Vũ Hầu có hình dáng một tòa tháp thời nhà Hán

Đền Vũ Hầu được xây dựng để thờ Gia Cát Lượng, nhà chính trị – chiến lược gia kiệt xuất thời Tam Quốc. Mỗi năm đều có một lượng rất lớn người dân đến đây tham quan và lễ bái, tưởng nhớ danh nhân lịch sử này.

Tây Hồ

Chang-trai-di-du-lich-chi-thich-chup-anh-thung-rac-7

Thùng rác khắc văn tự cổ

Ở Tây Hồ, thùng rác đều được làm bằng gỗ, bố cục hai phần. Phần trên trạm khắc quang cảnh ở Tây Hồ, phần dưới khắc một bài thơ cổ.

Tây Hồ được ví như một người con gái đẹp, viên ngọc quý của thành phố Hàng Châu. Đến đây, du khách sẽ được đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên trữ tình. Từ bao đời nay, Tây Hồ là một nguồn cảm hứng vô tận cho những nghệ sĩ tài hoa làm nên những kiệt tác của mình.

Mỗi nơi chàng trai Trung Quốc này đi tới, cậu đều ghi lại những chiếc thùng rác đẹp, độc đáo và có giá trị lịch sử.

Categories: Đồ dùng văn phòngThùng rác nhựa

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955