Kích thước giường phụ khách sạn thương hiệu Paloca

Bạn có biết giường trong khách sạn gồm những loại nào và thường được sử dụng cho loại phòng nào? Paloca.vn xin chia sẻ một số thông tin về các loại giường trong khách sạn và kích thước giường phụ khách sạn để các bạn tham khảo.

kích thước giường phụ khách sạn

Bạn có biết trong khách sạn có những loại giường nào?

  1. Single – Giường đơn

Kích thước chuẩn của loại giường single các khách sạn hay làm hiện nay là 1m x 2m. Ngoài ra cũng có loại giường đơn có kích thước 1m x 1m9, 1,1m x 2m, 1,2m x 2m tuỳ thuộc vào diện tích phòng rộng hay hẹp. Giường single trong khách sạn thường được sử dụng cho loại phòng Twin bed room (TWN), Triple bed room (TRPL) hoặc giường nhỏ trong phòng Family gồm 1 giướng lớn, 1 giường nhỏ. Hiện nay, để chủ động hơn trong việc bố trí phòng, nhiều khách sạn đã sử dụng tấm phủ đệm để có thể ghép nối 2 đệm đơn thành 1 giường lớn.

  1. Double – Giường đôi nhỏ

Loại giường đôi nhỏ có kích thước thông dụng là 1,5m x 2m . Giường double thường dùng cho loại phòng Double bed room (DBL), Triple bed room (TRPL), Family room.

  1. Queen size – Giường đôi lớn

Giường Queen size phổ biến có kích thước chuẩn là 1m6 x 2m. Giường Queen size thường được dùng cho loại phòng Standard (STD), Superior (SUP)

  1. King size – Giường cỡ lớn

Loại giường King size có kích thước tiêu chuẩn là 1m8 x 2m và thường dùng để phục vụ khách lưu trú trong loại phòng Deluxe (DLX) hay Suite (SUT).

  1. Super king size – Giường siêu lớn

Giường Super king size có kích thước chuẩn là 2m x 2,2m. Loại giường đặc biệt lớn này thường dùng để phục vụ đối tượng khách lưu trú trong phòng Suite: phòng Tổng thống, phòng Hoàng gia…

  1. Kích thước Extra bed

Đây là loại giường phụ khách sạn, kê thêm để biến loại phòng Twin hoặc Double thành phòng Triple. Extra bed có kích thước giường phụ khách sạn tương đương như loại giường single, là 1m2 x 1m9 hoặc 2m. Ở một số khách sạn, vì loại giường này thường được phục vụ cho trẻ em nên chiều dài của extra bed thường ngắn hơn giường single 10cm. Hiện nay, để thuận tiện, extra bed hay dùng loại giường gấp, có bánh xe để bộ phận buồng dễ di chuyển, lắp đặt thêm vào trong phòng.

kích thước giường phụ khách sạn

Những thông tin về giường ngủ sử dụng trong khách sạn

– Loại giường sử dụng hầu hết trong các khách sạn là giường lò xo (loại giường này giúp nâng đỡ cột sống một cách tự nhiên nên có lợi cho sức khoẻ)

– Những khách sạn ở vùng ôn đới, giường ngủ sẽ được trải nhiều lớp nhằm giữ ấm cho giấc ngủ của khách. (Nước ta thuộc vùng nhiệt đới, nên giường ngủ sẽ được trải ít lớp hơn).

– Khi nhận phòng, bạn hãy kiểm tra khung giường xem có chắc chắn không nhé. Vì đôi khi, các khung giường thường ít được các khách sạn bảo trì, kiểm tra trong 1 thời gian sử dụng. Vì vậy, hãy lựa giường có khung chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác thoải mái hơn.

Một số sản phẩm giường khách sạn thông dụng:

  • Extra bed hotel
  • Giường gấp khách sạn
  • Giường extra bed

Đây là những loại giường ngủ được sử dụng trong phòng ngủ tại các khách sạn. Hy vọng với những thông tin mà Paloca.vn mang lại, bạn có thể áp dụng chúng trong việc chọn lựa loại giường thích hợp cho những kỳ nghỉ sắp tới của gia đình hoặc giúp ích cho công việc admin sắp xếp chuyến du lịch team buiding của công ty có thêm kinh nghiệm về việc lựa chọn giường ngủ cho thích hợp nhé! Paloca – ĐƠn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và cung cấp đồ amenities cho khách sạn và các loại thiết bị khách sạn cao cấp giá rẻ.

Categories: Thiết bị khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955