Tìm hiểu chi tiết về thiết bị cục canh bánh sau xe ô tô

Cục canh bánh xe là thiết bị thường được lắp phía sau hoặc phía trước tạo điểm cản giúp đưa xe vào vị trí đậu đỗ.  Việc lắp đặt này sẽ giảm thiểu tình trạng va chạm giữa các phương tiện với nhau. Để hiểu rõ hơn sản phẩm hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Cục canh bánh xe là gì?

Cục canh bánh sau xe hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cục chặn bánh xe, chặn lùi sau xe, cục chêm bánh xe… Thiết bị thường được lắp đặt tại tầng hầm đậu xe trung tâm mua sắm, siêu thị, chung cư… Mục đích chính của việc này là đảm bảo lùi đúng vị trí đậu đỗ trong bãi gửi xe tránh va chạm với các xe và thiết bị khác được lắp đặt trong tầng hầm.

Một số loại cục canh bánh sau xe ô tô

Một số loại cục canh bánh sau xe ô tô

Những chất liệu thường được sử dụng làm cục canh bánh xe

Hiện nay có 4 loại chất liệu thường được sử dụng để làm cục chặn bánh xe đó là:

Cục canh bánh xe cao su

Đây là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng chế tạo những cục canh bánh xe. Do được làm từ chất liệu cao su nên sản phẩm có độ bền cao, không bị ảnh hưởng quá nhiều khi chịu tác động từ bên ngoài, khả năng chịu lực tốt… Ngoài ra khi thiết kế những cục chặn này được dán thêm những lớp phản quang giúp người tham gia giao thông dễ dàng nhận biết. Chất liệu cao su thích hợp để sản xuất cục chặn cố định và cục chặn di động.

Cục chặn bánh xe di động bằng cao su

Cục chặn bánh xe bằng cao su

Cục chặn bánh xe bằng nhựa pha cao su

Ngoài cao su thì chất liệu nhựa pha cao su cũng là một chất liệu được sử dụng làm cục chêm bánh xe. Khi quan sát bề ngoài của chất liệu này thì không khác với chất liệu cao su quá nhiều. Nhưng ngoài những đặc điểm như cao su thì loại chất liệu này không có tuổi thọ cao như sản phẩm được làm từ cao su. Hơn nữa trọng lượng của sản phẩm này sẽ nhẹ hơn so với những thiết bị được làm từ cao su. Khi thiết bị này để ngoài trời sẽ chịu sự ảnh hưởng của thời tiết mưa nắng nên dễ bị hỏng.

Cục chặn bánh xe bằng nhựa pha cao su

Cục chặn bánh xe bằng nhựa pha cao su

Chặn lùi sau xe bằng gỗ

Ngoài cao su và nhựa pha cao su thì gỗ cũng là một loại chất liệu được sử dụng làm cục chêm bánh xe. Tuy nhiên, chất liệu gỗ chỉ được sử dụng làm cục chặn di động. Bởi khi sử dụng chất liệu này thì những cục canh bánh xe bằng gỗ sẽ bị thời tiết tác động gây nứt vỡ, nấm mốc… 

Cục chặn bánh xe bằng gỗ

Cục chặn bánh xe bằng gỗ

Có thể tìm mua chặn lùi sau xe ở đâu?

Nếu như bạn đang tìm một địa chỉ để mua chặn lùi sau xe, gờ chắn bánh xe ở đâu thì hãy tham khảo ngay tại Hành Tinh Xanh. Hành Tinh Xanh được nhiều đơn vị, đối tác đánh giá là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp trang thiết bị giao thông, đồ dùng khách sạn… Cục chặn bánh xe tại đây luôn có đầy đủ kích thước, mẫu mã đa dạng… Khi bạn có nhu cầu đặt mua và lắp đặt các loại thiết bị như gờ giảm tốc, cọc tiêu giao thông, gương cầu lồi, ốp góc cột hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh theo số hotline (Miền Bắc) 0981.228.766 / (Miền Nam) 0912.026.829.

Categories: An toàn giao thôngThiết bị đảm bảo an toàn

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955