Tình trạng thiếu thùng rác tại kí túc xá các trường hiện nay

Việc thu gom xử lý rác thải sinh hoạt tại các khu vực ký túc xá của các trường học từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối trong công tác bảo vệ môi trường. Do lượng sinh viên lưu trú và sinh hoạt tại ký túc xá là rất lớn, dẫn đến tình trạng thiếu thùng rác tại kí túc xá các trường hiện nay.

Những khu ký túc xá có lương sinh viên đông lên đến hàng nghìn người học tập và sinh hoạt tại đây, đồng nghĩa với việc lượng rác thải sinh hoạt rất nhiều, việc xử lý để tạo môi trường xanh – sạch – đẹp là vô cùng quan trọng và cần thiết. Đòi hỏi phải có ý thức của sinh viên, biết tự phân loại rác tái chế và rác vô cơ, những rác thải khác thì gom lại đúng cách và bỏ vào thùng, hạn chế việc sử dụng bao nilon.

Tình trạng thiếu thùng rác tại kí túc xá

Các trường Đại học cũng có đội ngũ nhân viên lao công thu gom rác đến khu vực tập kết rác. Nhưng việc thùng rác nhựa cung ứng và bố trí tại khuôn viên trường còn ít, công tác thu gom rác đến điểm xử lý không kịp thời làm cho một số nơi xảy ra tình trạng ngập đầy rác và bốc mùi hôi thối. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống và học tập, làm mất cảnh quan nơi trường học.

Đứng trước tình trạng thiếu thùng rác tại kí túc xá như hiện nay, ban quản lý ký túc xa nên đưa ra những phương án hiệu quả cho việc xử lý rác thải sinh hoạt, mang lại màu sắc xanh – sạch – đẹp cho cảnh quan ký túc xá. Hơn nữa là phải trao đổi bàn luận với chính quyền địa phương, các bộ phận liên quan đến công tác thu gom rác để đưa ra sự thống nhất với nhau về việc bố trí thêm nhiều hơn nữa các thùng đựng rác, xe thu gom rác, và đẩy mạnh thời gian tập kết xử lý rác tại các khu ký túc xá của học sinh, sinh viên.

Tình trạng thiếu thùng rác tại kí túc xá

Việc tiếp theo cần phải làm nữa là tuyên truyền nâng cao ý thức sinh viên trong việc phân loại rác thải từ nguồn sao cho đúng các, góp phần đem những rác có thể tái chế được, bán lại cho các nơi thu mua phế liệu, vừa có thêm tiền quỹ vừa có thể giảm thiểu được lượng rác thải bỏ vào thùng. Từng ngày, rác thải sinh hoạt sẽ không còn tình trạng nhập tràn và thiếu thùng đựng rác như trên, mùi hôi thối của rác tại khuôn viên ký túc xá sẽ giảm thiểu.

Để chung tay góp phần bảo vệ môi trường cho các trường học, ký túc xá, Hành Tinh Xanh đã cho ra mắt các loại thùng rác nhựa cao cấp, thùng rác công cộng giá rẻ,…phù hợp để sử dụng tại trường học, ký túc xá với chất lượng cao, giá thành rẻ. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác vui lòng liên hệ 0981.228.766 – 0912.026.829 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955