Hướng dẫn sử dụng và bảo quản xe làm phòng dành cho khách sạn

Không thể phủ nhận được lợi ích to lớn của xe làm phòng trong việc dọn dẹp buồng phòng và nâng cao chất lượng dịch vụ khách sạn. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả lâu dài thì đừng quên đọc hướng dẫn sử dụng và bảo quản thiết bị này.

Sử dụng xe làm phòng dành cho khách sạn như thế nào cho đúng cách?

Chọn được một chiếc xe làm phòng chất lượng chắc chắn công việc dọn dẹp buồng phòng của bạn sẽ dễ dàng hơn. Tất cả đồ thay thế, đồ vải sạch, hóa chất… đều được sắp xếp một cách gọn gàng. Đồ vải bẩn cũng được thu gom một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách thì bạn sẽ mất nhiều chi phí cho việc sửa chữa hay thay thế. Bởi sau khi dùng một thời gian chắc chắn thiết bị sẽ có dấu hiệu xuống cấp.

Để có thể sử dụng xe làm phòng khách sạn đúng cách hãy chú ý những điều sau:

+ Đầu tiên bạn cần phải biết cách sắp xếp đồ dùng cho việc dọn buồng phòng. Nguyên tắc sắp xếp là đồ nặng để ở ngăn dưới và đồ có trọng lượng thấp thì để ở trên. Đây là cách sắp xếp giúp cho việc di chuyển xe trong khách sạn dễ dàng hơn.

+ Bạn cũng nên sắp xếp gọn gàng đồ dùng theo quy định trên từng ngăn của xe đẩy. Các đồ vải cần phải được xếp một cách ngăn nắp theo từng chủng loại và nếp gấp hướng ra ngoài. Những đồ dùng có logo khách sạn cũng cần xếp sao cho nhìn thấy được logo. Việc sắp xếp đồ dùng gọn gàng sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích sử dụng trên xe đẩy.

+ Nhân viên buồng phòng cần phải ước lượng được số lượng đồ dùng cần thiết để sắp xếp lên xe đẩy làm phòng. Không được chất quá nhiều đồ dùng khiến tầm nhìn bị che khuất. 

+ Khi di chuyển bạn không nên đặt xe quá sát cho với tường hay cửa. Lúc bạn cần di chuyển chắc chắn sẽ rất khó khăn.

+ Nhân viên buồng phòng cũng cần chú ý trong công việc thu gom đồ bẩn. Nhân viên buồng phòng cần phải phân loại trước khi cho vào xe đẩy. Đồng thời bạn cũng không nên để chung đồ sạch và đồ bẩn.

Nhân viên buồng phòng cần biết nguyên tắc sắp xếp trên xe làm phòng

Nhân viên buồng phòng cần biết nguyên tắc sắp xếp trên xe làm phòng

Xem thêm: Xe giặt là khách sạn

Những điều cần lưu ý khi bảo quản xe làm phòng

Ngoài việc sử dụng xe làm phòng đúng cách mà để thiết bị có độ bền cao thì bạn cần phải bảo quản tốt. Một số lưu ý mà nhân viên buồng phòng cần ghi nhớ:

+ Nhân viên buồng phòng cần phải thường xuyên lau chùi sau khi sử dụng. Bạn có thể dùng khăn khô hoặc chất lau chùi chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn.

+ Khi không sử dụng nhân viên buồng phòng cần phải để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đồng thời môi trường nơi đặt xe đẩy cũng cần phải không có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bạn cũng nên để xe ở môi trường ẩm thấp. Đồng thời cũng không nên để xe tiếp xúc với hóa chất để hạn chế sự hư hỏng. Và cũng có thể sử dụng khăn trùm để tránh bụi bẩn.

+ Bạn cũng không nên chở đồ quá nặng, cồng kềnh. Khi di chuyển cũng cần tránh bị tác động lực lớn vào xe. Việc sử dụng xe như thế này sẽ khiến xe bị méo mó, hỏng hóc mất thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng cũng không cao.

+ Kiểm tra bánh xe, ốc vít hay các đầu nối sau mỗi lần sử dụng. Đây là bước giúp bạn kiểm tra mức độ sử dụng và để xem có bị hỏng hóc hay không. Bạn cũng có thể tra dầu mỡ vào các khớp nối ở bánh xe để việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Việc vệ sinh và bảo quản xe làm phòng cũng cần lưu ý

Việc vệ sinh và bảo quản xe làm phòng cũng cần lưu ý

Kết luận

Với những thông tin trên đây chắc chắn việc sử dụng xe làm phòng sẽ trở nên dễ dàng hơn đúng không? Sử dụng và bảo quản đúng cách thiết bị là cần thiết. Điều này giúp bạn không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa hay thay thế mới. 

Tuy nhiên trước hết đừng quên chọn lựa một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Và sản phẩm này chỉ có thể được cung cấp tại địa chỉ cung cấp uy tín nhất hiện nay. Công ty cổ phần TMDV Hành Tinh Xanh chính là một trong những địa chỉ cung cấp mà bạn không nên bỏ qua. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm: Những thiết bị khách sạn khác của Hành Tinh Xanh như: Kệ báo 4 tầng, xe đẩy hành lý, móc treo quần áo, đồ amenites…

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955