Cách giữ gìn tình yêu luôn nồng cháy

Tình yêu đôi lứa dù có nồng nàn, mặn nồng đến bao lâu thì cũng có lúc “mất cảm giác yêu”. Vậy phải làm sao để giữ lửa tình yêu cho mối quan hệ được lâu dài, bền chặt.

Tôn trọng đối phương

tinh-yeu

Không chỉ trong tình yêu mà ngay cả đối với bất kỳ một mối quan hệ nào thì việc tôn trọng đối phương chính là thể hiện tư cách, lịch sự, đạo đức của bạn. Vì vậy yêu nhau mà không tôn trọng đối phương thì không phải là tình yêu lành mạnh, thiếu sự tôn trọng nhau thì sớm muộn tình yêu đó cũng sớm lụi tàn.

Tôn trọng ý kiến cá nhân mỗi người, người nói phải có người nghe có như vậy mới thấu hiểu, cảm thông chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn khiến hai trái tim gắn kết, gần nhau hơn

Tôn trọng lẫn nhau kèm theo niềm tin. Nếu trong tình yêu mà không tin tưởng lẫn nhau, bạn sẽ luôn cảm thấy lo âu, nghi ngờ dẫn đến nóng giận, mất kiểm soát trong những cuộc cãi vã dẫn đến tan vỡ. Đừng tự biến bản thân trở thành gián điệp kiểm soát đối phương điều này khiến cả hai cảm thấy khó chịu, gò bó mất tự nhiên, đó không gọi là tình yêu nữa đâu.

Phải thành thật và chia sẻ cảm xúc

tinh yeu can su tin tuong

Sự chung thủy chính là chìa khóa bảo vệ tình yêu hạnh phúc, bền chặt.

cach giu lua tinh yeu

Bạn không thể lừa dối đối phương của mình cả về tình cảm lẫn thể chất được. Bởi nếu như vậy, cả hai còn tin là cần nhau, tin vào tình yêu dành cho nhau. Dù bạn có làm sai điều gì nhưng hãy thành thật mà sẻ chia, nhận lỗi, nếu nửa kia yêu và tin tưởng bạn thì chắc chắn sẽ tha thứ bỏ qua. Có như vậy, tình yêu sẽ bền chặt, lâu dài được.

Chắc chắn rằng, yêu nhau thì cả hai phải sẻ chia tất cả những cảm xúc, niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống hơn cả một người bạn tâm giao. Khi đó đối phương sẽ cảm nhận được mình rất quan trọng chỉ đợi đến lượt để nói mà bạn cần thực sự dành thời gian chú ý đến những điều họ đang nói với bạn và ghi nhận suy nghĩ, trải nghiệm và ý kiến của họ, đưa lời khuyên, lời sẻ chia động viên khi họ đi vào bế tắc.

Hiểu rõ sở thích, thói quen, cho nhau không gian riêng

tinh yeu

Hiểu rõ tính cách nửa kia thì chắc chắn bạn biết mình nên làm gì. Chú ý tới những hành động, thói quen dù là nhỏ nhất không những thể hiện được sự quan tâm mà từ đó bạn biết cách chiều chuộng đối phương giúp giữ lửa tình yêu bền lâu.

Đừng nghĩ rằng việc bạn kiểm soát, nửa kia nghiêm cấm tự do sợ thay lòng đổi dạ thì bạn đã nhầm vì dù việc đó có xảy ra thì bạn cũng không thể giữ được mà chỉ khiến người ấy cảm thấy thiếu tự tin, quá gò bó. Thay vào đó hãy cho họ thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Đây cũng là thước đo niềm tin của bạn dành cho nửa ấy.

Biết nhường nhịn, quên đi lỗi lầm và lòng vị tha

love-2

“1 điều nhịn bằng 9 điều lành” trong tình yêu nên học cách bao dung và quên lãng. Đây là liều thuốc, là động lực để cả hai luôn gắn bó, quan tâm có một tình yêu lâu dài bền chặt.

Đừng vì cái tôi của mình quá lớn sẽ khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi, chán nản.Vì một lời khi đã lỡ nói ra khó lòng rút lại, vậy nên việc lớn tiếng đôi co với nhau chỉ khiến tình yêu giảm đi nhiều lần mà thôi. Cãi vã chỉ làm cho tình cảm thêm rạn nứt.

Không phải cứ “im lặng” là nhường. Khi mà cuộc cãi vã trở nên đỉnh điểm thì một trong hai sẽ “im lặng, nhịn cho xong”. Tuy nhiên, dù mọi chuyện có qua đi thì vẫn để lại trong lòng người “cho rằng mình đã nhịn”, một sự ấm ức còn lớn hơn thế nữa.

Đừng quên dành cho nhau những lời khen, những bất ngờ thú vị

tang qua

“Lời nói chẳng mất tiền mua” dành cho đối phương những lời khen ngọt ngào cũng là giúp tình yêu hai bạn thêm nồng nàn hơn. Những bất ngờ nhỏ khiến tình yêu của bạn mãi được như những ngày đầu. Dành một món quả nhỏ cho người ấy mà không nhân dịp nào cả cũng khiến nửa kia một phen bất ngờ và cảm thấy yêu bạn nhiều hơn cho mà xem.

Xem thêm: Tổng hợp 999 STT buồn hay nhất năm 2019

Categories: Bí quyết hạnh phúcGia đình

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955