Dân cư Đại Thanh, Định Công – Hà Nội khốn khổ vì các điểm tập kết rác

Tình trạng ô nhiễm môi trường từ các điểm tập kết rác thải “mọc” lên ở nhiều khu dân cư, cổng bệnh viện, trường học… tại Hà Nội khiến người dân vô cùng bức xúc.

Tại khu đô thị Đại Thanh (Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân tỏ ra rất bực bội trước tình trạng mỗi buổi sáng phải hít thở bầu không khí của rác thải và tiếng ồn của các phương tiện đến vận chuyển rác.

Chị Phạm Thị Phương, cư dân sinh sống tại tòa nhà CT8C khu đô thị này chia sẻ, thời điểm các xe thu rác ở đây thường bắt đầu từ khoảng 7-9 giờ sáng.

Ô nhiễm môi trường ở các điểm tập kết rác

“Đây là thời gian cao điểm của nhiều bậc phụ huynh đưa con em đi học và cũng là khung giờ đi làm của nhiều người nhất. Song, các xe chở rác lại đều hoạt động vào lúc này. Điều này, vừa gây cản trở an toàn giao thông, vừa rất mất vệ sinh do nước bẩn từ xe rác rải khắp đường đi, cộng với mùi hôi thối từ các xe rác bốc lên khiến người dân rất khó chịu,” chị Phương phàn nàn.

Cùng chung quan điểm, bà Nguyễn Thị Tuyền, cán bộ về hưu sống tại khu đô thị Đại Thanh cũng cho biết, cư dân khu vực này đã nhiều lần có ý kiến và có đề nghị về việc thay đổi giờ vận chuyển rác, hoặc thay đổi địa điểm tập kết. Tuy nhiên, kết quả đến nay, cư dân khu vực này vẫn trong cảnh “sống chung với mùi rác.”

“Để cải thiện tình trạng này các khu vực cần sử dụng các loại thùng rác nhựa có nắp ngăn mùi rác thải, cùng với việc vệ sinh thùng rác và khu vực chứa thùng rác để không còn mùi hôi của rác.”

“Không chỉ lúc các xe chở rác đi mới bốc mùi, mà gần như cả ngày, những người xung quanh đây đều phải hít mùi rác. Vì khi xe rác đi rồi, các thùng rác vẫn được đặt ở đó, nước bẩn chảy từ các thùng rác vương khắp nền điểm tập kết rác. Thối không chịu được,” bà Tuyền chỉ tay vào các thùng rác nói.

Ô nhiễm môi trường tại các điểm tập kết rác ở Hà Nội

Điều đáng nói, xung quanh điểm tập kết rác này có rất nhiều trường mầm non, nơi ngày ngày các cháu bé vẫn được bế đi qua để đến lớp. Thậm chí có trường cách điểm tập kết rác cách chưa đầy 10m. Và từ lâu một trong ba cửa ra vào của hầm để xe khu CT8 chung cư Đại Thanh Khu đã trở thành đường vận chuyển rác, đây cũng chính là khu vực đặt các xe thu gom rác.

Cũng ở tình cảnh tương tự, một số hộ dân ở khu đô thị Định Công cũng cho biết, nhiều năm nay phải chịu cảnh ô nhiễm do những thùng đựng rác thải gây ra. Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, những thùng rác thải được tập kết ven đường, còn làm mất mỹ quan đường phố, tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với người tham gia giao thông.

Hay ngay tại điểm tập kết rác thải đối diện cổng khu tập thể của Bộ Công An trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội, không khó để chứng kiến chiều chiều những hình ảnh xe đẩy rác bằng tôn cứ ùn ùn đẩy về tập kết chiếm gần nửa lòng đường. Nước chảy từ các xe rác bốc mùi không thể thở được cũng khiến người đi đường và các hộ dân sống khu vực này vô cùng khốn khổ.

Quý khách có nhu cầu mua thùng rác giá rẻ chính hãng Paloca như: thùng rác nhựa cao cấp, thùng rác công cộng, thùng rác y tế,…Vui lòng liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh qua số điện thoại 0981.228.766 – 0912.026.829 để nhận được báo giá và những tư vấn thiệt thực nhất về sản phẩm mà bạn ưng ý.

Categories: Môi trường

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955