Kêu gọi người dân ngừng xả rác nhân dịp táo quân

Kêu gọi người dân ngừng xả rác nhân dịp táo quân bằng cách tặng thiệp tái chế từ giấy với hình thức trang trí sinh động nhằm thu hút người dân bảo vệ môi trường, và không thả cá thả cả rác của nhóm tình nguyện Go Green.

Từ đó, chúng mình hy vọng người dân sẽ có nhận thức cũng như hiểu biết rằng, những hành động nhỏ nhưng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cộng đồng” – Vân chia sẻ.

Tặng thiệp kêu gọi mọi người dân giữ gìn môi tường

Tặng thiệp kêu gọi mọi người dân giữ gìn môi tường

Đây là một trong những hoạt động từ chương trình Cá xanh, nhằm tuyên truyền cách sống thân thiện với môi trường, giảm lượng rác thải xả ra sau dịp lễ Tết tới người dân, đặc biệt vào ngày 23 tháng Chạp.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 31/1 và 1/2 với một số hoạt động chính như đặt thùng rác, vớt rác quanh khu vực hồ Giảng Võ…

Vớt rác quanh bờ hồ

Vớt rác quanh bờ hồ

Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng dùng biển hiệu kêu gọi người dân dùng đồ thay thế như bát, xô, chậu, thay vì túi nilon khi đi thả cá. Hình thức này góp phần làm giảm lượng rác thải xả ra môi trường sau dịp tiễn Táo quân.

Đại diện tổ chức – Chu Ngọc Vân – chia sẻ, hoạt động hiện nhận được khá nhiều sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình từ người dân.

Bên cạnh việc tuyên truyền những hành động sống xanh giúp bảo vệ môi trường, chương trình còn tuyên truyền về tác hại của túi nilon, trực tiếp hướng dẫn tái chế những chai, lọ bỏ đi thành vật dụng hữu ích cho sau này.

Sưu tầm

Categories: Môi trườngPhương pháp bảo vệ môi trườngPhương pháp xử lý rác thải

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955