Mẹo nhỏ giúp xe đẩy thức ăn inox bị gỉ sét sáng bóng như mới

Trong nhà hàng, khách sạn thường sử dụng xe đẩy inox, nếu bạn không vệ sinh thường xuyên rất dễ bị gỉ sét. Khi gặp phải trường hợp như vậy thì bạn cần làm gì để làm sáng bóng lại chiếc xe đẩy này. Cùng tham khảo mẹo nhỏ giúp xe đẩy thức ăn inox luôn bền đẹp và sáng bóng như mới.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, nhiều thiết bị nhà hàng, khách sạn được sản xuất. Nhằm hỗ trợ nhân viên phục vụ khách hàng chu đáo, chuyên nghiệp. Việc sử dụng thiết bị luôn đẹp, sáng bóng còn đem lại giá trị dịch vụ cao trong mắt khách hàng. 

Trong nhà hàng, khách sạn xe đẩy thức ăn là thiết bị quan trọng nhất, được sử dụng thường xuyên. Sau một thời gian dài sử dụng thì chiếc xe của bạn sẽ bị xỉn màu, thậm trí nặng hơn là hoen gỉ. Như vậy để tiết kiệm chi phí, không phải mua mới xe đẩy hãy tham khảo một số mẹo sau đây:

Nguyên nhân gây ra các vết gỉ sét trên xe đẩy thức ăn inox:

Khi sử dụng xe đẩy được làm bằng inox tại nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị gỉ sét. Một số nguyên nhân đó là:

– Nếu xe được để trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao, tác động của quá trình oxy hóa sẽ dễ bị gỉ sét.

– Do tiếp xúc với nhiều dầu mỡ, muối, axit … có trong đồ ăn khi sử dụng để vận chuyển.

– Bề mặt của xe bị dính tạp chất lâu ngày không vệ sinh sẽ gây phản ứng tạo gỉ sét.

– Nếu sử dụng lâu ngày, bảo quản không tốt cũng dễ bị bay màu, gỉ sét.

Xe đẩy tiếp xúc với nhiều thức ăn dầu mỡ

Mẹo làm xe đẩy thức ăn inox sáng bóng như mới

Làm mới xe đẩy khi bị gỉ sét

Xe đẩy thức ăn còn được xem là bộ mặt của nhà hàng, khách sạn. Nhờ sử dụng xe đẩy sẽ phục vụ nhanh chóng và thể hiện dịch vụ cao cấp, chuyên nghiệp hơn. Chính vì thế luôn phải đảm bảo xe đẩy luôn sạch sẽ, sáng bóng nhất là không để bị hoen gỉ. Một số mẹo nhỏ để đánh bay vết gỉ sét bám trên xe đẩy inox lâu ngày. Chỉ với những vật dụng có sẵn trong nhà bếp sẽ nhanh chóng giúp bạn xử lý vấn đề này:

– Đánh bay gỉ sét bằng hành tây: Bạn chỉ cần chuẩn bị một củ hành tây và khăn ẩm. Sau đó bổ đôi củ hành và trà lên chỗ bị gỉ. Sau khi vết gỉ hết bạn dùng khăn ẩm lau lại.

– Dùng chanh để loại bỏ vết gỉ: chuẩn bị một bát nước nhỏ và quả chanh. Sau đó hòa hỗn hợp trên lại và cho vào bình xịt. Phun trực tiếp lên vết gỉ và dùng khăn lau sạch.

– Dùng giấm và baking soda: Dùng baking soda  rắc đều lên bề mặt xe đẩy, nhất là chỗ bị gỉ. Sau đó dùng giấm rưới đều lên đẻ 10 phút. Cuối cùng dùng nước rửa sạch lại và lấy khăn khô lau.

– Ngoài ra còn nhiều nguyên liệu khác nữa cũng có thể dùng để tẩy vết gỉ rất đơn giản như: phèn chua, coca cola hoặc bằng chất tẩy chuyên dụng…

Sử dụng hành tây để tẩy vết gỉ sét

Làm mới xe đẩy khi bị bụi bẩn, cũ kỹ 

Xe đẩy thức ăn inox khi để lâu không sử dụng, bị dính bụi và cũ kỹ. Rất đơn giản bạn có thể làm mới nó bằng nước và xà phòng:

– Pha thật loãng nước và xà phòng và dùng khăn mềm để lau sạch.

– Lưu ý nên lau nhẹ nhàng tránh làm xước và tróc lớp sơn bảo vệ bên ngoài xe. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Cuối cùng lấy khăn khô lau sạch lại các vết loang của nước đọng lại trên xe.

Nước làm sạch các vết bẩn, bụi trên xe

Một số loại xe đẩy thức ăn inox chất lượng giá rẻ

Để sử dụng xe đẩy thức ăn inox được lâu đầu tiên bạn phải chọn được loại xe đẩy chất lượng, tại công ty uy tín nhất. Hãy tham khảo một số mẫu xe đẩy inox cao cấp tại công ty Hành Tinh Xanh dưới đây:

Xe đẩy thức ăn inox 2 tầng

Xe đẩy thức ăn 3 tầng inox

Xe đẩy thức ăn inox

Xe đẩy thức ăn bằng inox cao cấp sử dụng trong nhà hàng

Như vậy với những mẹo nhỏ trên bạn có thể đánh bay vết gỉ sét, các vết bẩn, bụi bám trên xe đẩy inox. Rất dễ dàng để có thể tìm nguyên liệu và thực hiện vệ sinh xe đẩy này. Hy vong với bài viết này bạn sẽ có được những kiến thức bổ ích, giúp ích cho cuộc sống của bạn. 

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955