Một số giải pháp bảo vệ môi trường đơn giản mà vô cùng hữu ích

Xã hội ngày càng phát triển, đời sông người dân ngày càng tăng cao, nên nhu cầu sinh hoạt hàng ngày đang dần dần xả ra một lượng rác thải khổng lồ dẫn đến môi trường sống ngày càng ô nhiễm, nếu chúng ta không có những biện pháp và hành động tích cực thì sẽ đẩy tình trạng này càng nghiêm trọng hơn. Bài viết dưới đây chung tối sẽ nêu ra một vài giải pháp bảo vệ môi trường thiết thực nhất.

bvmt

Để có được những giải pháp bảo vệ môi trường một cách tốt nhất, trước hết chúng ta phải xây dựng văn hóa ứng xử thân thiện với môi trường trên cơ sở đổi mới tư duy, cách làm, hành vi ứng xử, ý thức trách nhiệm với thiên nhiên, môi trường trong xã hội và của mỗi người dân chúng ta. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường tại các trường học, cơ quan, từ nông thôn đến thành thị để giúp mọi người trên toàn quốc nâng cao hiểu biết hơn về mức độ quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

Bạn cần nhớ rằng việc bảo vệ môi trường không hề là công việc khó khăn, không hề tốn chi phí mà ngược lại n lại giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí không hề nhỏ. Có khi chỉ một vài sự thay đổi nho nhỏ cũng có thể tạo ra ảnh huớng to lớn.

Sau đây là một số giải pháp bảo vệ môi trường mà chúng ta cần làm:

 • Giảm tải việc sử dụng túi nilong

Có thể bạn chưa biết túi nilong là loại rác thải không hề bị phân hủy sinh học nên chúng có thể tồn tại trong môi trường hàng 1000 năm nếu như bạn dùng xong mà vứt không đúng nơi quy định. Ngoài ra, việc sản xuất được những chiếc túi nilong cần tiêu tốn đến rất nhiều dầu hỏa. Vì vậy chung ta hay hạn chế việc sử dụng túi nilong mà thay vào đó là các loại túi giấy, túi lá,…

 • Tận dụng năng lượng mặt trời một cách hiểu quả

Năng lường mặt trời là nguồn sáng vô hạn mà còn là năng lượng sạch cho ra hiểu suất sử dụng cao và khá lâu. Vậy chúng ta hãy nên tin dùng những sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời để giảm thiểu khí tahir gây ô nhiễm.

 • Nên trồng nhiều cây xanh

Cây xanh sẽ giúp ta hấp thụ khí các bọn và cũng chính là nguồn cung cấp ôxi cho bầu không khí. Vì vậy, chúng ta nên trông nhiều cây xanh để có được một bầu không khí trong lành hơn và đặc biệt là giảm được thiên tai bão lũ.

tui

 • Tái chế rác thải

Bằng việc phân loại rác thải một cách hợp lý, chúng ta có thể tái chế lại các loại rác thải bằng nhựa, bìa giấy, … việc đó sẽ giúp chúng ta giảm thải đi một lượng phân hủy rác đồng thời ngăn chặn được tệ nạn phá rừng làm giấy.

 • Vứt rác đùng nơi quy định

Đẩy mạnh công tác bảo vệ vệ sinh công cộng bằng việc đặt nhiều loại thùng rác inox 304 , thùng rác inox không nắp , thùng rác inox có gạt tàn ,  tại các nơi có người qua lại. Nếu những nơi công cộng được đặt một lượng thùng rác nhất định thì sẽ giúp mọi người có thể xả rác một cách dễ ràng hờn mà không còn vô tư xả rác bậy bạ nữa.

la-lung-nguoi-ha-noi-an-canh-thung-rac4

Bên trên là một số giải pháp bảo vệ môi trường mà Hành Tinh Xanh đã mang đến cho bạn. Hi vọng sau bài viết này thì các bạn sẽ có được một cái nhìn khác về những ảnh hưởng to lớn mà môi trường mang lại, đặc biệt sau bài viết trên sẽ giúp cho ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường một cách tối hơn. Xin chân thành cảm ơn.

Công ty cổ phần TM & DV Hành Tinh Xanh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các loại thùng rác nhựa công cộng, thùng rác inox …uy tín hàng đầu Việt Nam. Nếu quý khách có nhu cầu mua thùng rác xin vui lòng liên hệ với số máy bên dưới. Xin chân thành cảm ơn.

Các mẫu thùng rác phổ biến tại Hành Tinh Xanh:

 • Thùng rác công nghiệp 60 lít
 • Thùng rác công nghiệp 120l
 • Thùng rác công nghiệp 240 lít
 • Thùng rác công nghiệp 660l

Thông tin liên hệ công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Hành Tinh Xanh:

 • CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Tầng 4, Tòa Nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 024.7307.5955 / 024.3627.5955 – Fax: 024.3627.5956

 • CHI NHÁNH PHÍA NAM

Địa chỉ:165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tel: 028.7307.5955 / 028.6660.8904 – Fax: 028.3559.2001

Categories: Môi trườngPhương pháp bảo vệ môi trườngPhương pháp xử lý rác thảiSản phẩm thu gom rác thảiThùng rácThùng rác inoxThùng rác nhựaVật liệu thân thiện môi trường

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955