Phải trang bị thùng đựng rác ở các bến xe bus

Để đảm bảo được môi trường sống sạch sẽ, hay đường phố không có rác thải vứt bừa bãi thì cần trang bị thêm thùng rác tại các điểm công cộng như bến xe bus. Đa phần các trạm xe buýt dừng đón, trả khách  đều không có thùng rác, dẫn đến tình trạng vứt rác bừa bãi, làm mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.
ben-xe-bus-thieu-thung-rac
Điển hình như trạm xe buýt đặt trước cổng Trường đại học Quảng Bình. Đây là nơi sinh viên thường ngồi đợi xe buýt, do đó lượng khách không hề nhỏ, hơn nữa nơi này còn là chỗ buôn bán của nhiều cửa hàng, quán nước, trái cây, bán thức ăn sáng…nên không chỉ có các loại bao bì thông thường mà còn có các hộp xốp, trái cây hư hỏng, thậm chí vỏ trứng… vứt bừa bãi, trông rất nhếch nhác.

Bạn Phạm Thị Thảo (sinh viên đại học) bức xúc: Mình không hiểu vì sao không đặt thùng rác nhựa ở các trạm xe buýt. Các bạn ăn uống trong thời gian chờ xe thì không biết vứt rác ở đâu”?
Không riêng gì trạm xe buýt ở trước Trường đại học Quảng Bình, ngay trước Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cũng chẳng khác nào bãi rác công cộng, với bao bì, túi nilon, hộp sữa, vỏ thuốc… vứt ngổn ngang.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các trạm xe buýt ở trong và ngoài thành phố, dù là trạm có mái che hay trạm “dã chiến” đều không có thùng rác.

Đành rằng, việc xả rác bừa bãi còn tùy thuộc vào ý thức của mỗi người dân, nhưng nếu không được hỗ trợ cần thiết để “khi cần bỏ rác là có thùng rác để bỏ”, thì đôi khi chỉ vì sự thuận lợi cho mình, nhiều người có ý thức cũng thành không có ý thức, rồi lâu dần sinh ra dễ dãi với việc đụng đâu vứt đó.

Đồng Hới đang hướng đến một đô thị hiện đại, xanh – sạch – đẹp. Chuyện đặt thùng rác cạnh trạm xe buýt tưởng nhỏ nhưng chẳng hề nhỏ, bởi nó không chỉ góp phần tạo nên mỹ quan đường phố mà còn hình thành nên ý thức bỏ rác đúng nơi quy định của mỗi người dân. Rất mong các cấp, các ngành hữu quan và doanh nghiệp kinh doanh các tuyến xe buýt lưu tâm lắp đặt các thùng rác công cộng cạnh các trạm xe buýt, tránh tình trạng xả rác bừa bãi ra môi trường.

Hành Tinh Xanh – Địa chỉ cung cấp các loại thùng rác nhựa cao cấp, thùng rác công cộng giá rẻ, thùng rác công nghiệp giá rẻ, thùng rác y tế,…thương hiệu Paloca giá rẻ trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác Paloca vui lòng liên hệ Miền Bắc: 024 7307 5955 Miền Nam: 028 7307 5955 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất về mẫu thùng rác mà bạn đang tìm kiếm. Hành Tinh Xanh rất hân hạnh được phục vụ quý khách.
Nguồn: Phạm Hà

Lưu

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955