Quy trình xử lý và thu gom rác thải phổ biến hiện nay

Việc thu gom và xử lí rác thải là vấn đề rất cần thiết trong mọi hoạt động sinh hoạt và quá trình sản xuất kinh doanh của con người. Nó làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và hạn chế tối đa các chất thải tồn đọng từ việc sinh hoạt và sản xuất của con người ra môi trường. Bài viết hôm này, Hành Tinh Xanh sẽ chỉ ra những quy trình xử lý và thu gom một số loại rác thải phổ biến.

Quy trình xử lý và thu gom rác thải phổ biến

Quy trình xử lý và thu gom rác thải phổ biến

Thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt

Mỗi chúng ta nên bỏ các loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình vào thùng rác nhựa 120 lít hoặc thùng rác nhựa 240 lít tùy vào mức độ phát sinh rác thải của từng hộ gia đình. Sau đó di chuyển  rác đến địa điểm tập kết lấy rác bằng các xe thu gom rác đẩy tay. Sau khi các xe gom rác đẩy tay đã đầy sẽ được các xe chuyên dụng để cuốn ép rác và chuyển tới bãi phân loại. Những loại rác tái chế thì dùng lại tái chế, còn những chất thải rẵn thì sẽ được xử lý và chôn lấp.

Chất thải xây dựng

Sử dụng xe thu gom rác bằng tôn 400 lít hoặc xe gom rác 500L để thu gom các chất thải trong xây dựng. Di chuyển xe gom rác tới địa điểm tập kết lấy chất thải xây dựng. Sử dụng các thiết bị cần thiết đưa chất thải xây dụng lên xe chuyên dụng của các công ty môi trường. Sau đó trung chuyển chất thải đến địa điểm tập kết. Chất thải sẽ được chuyển đến bãi chôn lấp hoặc chuyển đến các khách hàng có nhu cầu sử dụng lại.

Quy trình xử lý và thu gom rác thải phổ biến

Xử lý chất thải y tế

Chất thải y tế cần được chứa trong các mẫu thùng rác y tế chuyên dụng. Sau đó rác thải được vận chuyển bằng các xe gom rác đến địa điểm tập kết rác thải. Chuyển rác thải lên các xe chuyên dụng. Sau đó chuyển đến kho lưu chứa và chuyển chất thải vào lò đốt.

Trên đây chính là quy trình thu gom rác xử lý các loại rác thải khác nhau mà Hành Tinh Xanh muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để tự xử lý các loại chất thải trong gia đình, cơ quan,…của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các loại thùng rác, xe thu gom rác,…cao cấp giá rẻ. Vui lòng liên hệ ngay với Công Ty Hành Tinh Xanh qua số điện thoại 0981.228.766 – 0912.026.829 để sớm nhận được báo giá và những tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955