Tác dụng gương cầu lồi cần thiết trong đời sống

Gương cầu lồi là thiết bị có nhiều tác dụng rộng rãi trong giao thông trong nhiều năm trở lại đây góp phần lớn trong việc đảm bảo an toàn giao thông nhất là đối với các đường đồi núi, quanh co. Nhiều tác dụng gương cầu lồi được sử dụng trong cửa hàng, siêu thị, hiệu sách hay tầng hầm để xe chung cư, trung tâm thương mại.

 

  • Kích thước của gương: 80cm
  • Thấu kính của gương cầu lồi Acrylic nhẹ, dễ lắp đặt, độ bền cao

Tác dụng gương cầu lồi vào đời sống:

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được chi tiết gương cầu lồi về kỹ thuật cũng như chức năng của nó. Gương cầu lồi là gì? Chúng có tác dụng gì? Sử dụng ra sao?

Vậy trong bài viết này Hành Tinh Xanh.,JSC sẽ phân tích giúp bạn hiểu hơn về tính chất kỹ thuật, công năng của gương cầu lồi nhé!

Gương cầu lồi hay còn được gọi là gương chiếu phản thuộc trong nhóm thiết bị giao thông, gương cầu lồi inox được làm nguyên liệu chính của gương thường được làm bằng kính và được bao bọc bởi lớp thép sơn tĩnh điện hoặc inox hoặc gương cầu lồi slàm bằng nhựa PE. Gương cầu lồi hay gương phân kì, là gương có bề mặt là một phần của hình cầu và bề mặt cong phản xạ hướng về phía nguồn sáng. Gương cầu lồi phản xạ phân kì ánh sáng tới do đó nó không được sử dụng để hội tụ ánh sáng.

Gương cầu lồi luôn cho ta ảnh ảo, cùng chiều và nhỏ hơn vật vì cả tiêu điểm (F) và tâm của gương (O) đều nằm “bên trong” bề mặt phản xạ. Ảnh càng lớn nếu vật đặt càng gần bề mặt phản xạ và tiến tới xấp xỉ bằng kích thích của vật khi vật tiến sát bề mặt phản xạ.

Tầm nhìn của gương cầu lồi rộng hơn thị trường của gương phẳng có cùng kích thước, cho ta hình ảnh chân thực, rõ nét.

Gương cầu lồi có thể biến một chùm tia sáng song song thành chùm tia phản xạ phân kì, từ chùm tia hội tụ thành chùm tia phản xạ phân kì hay song song.


Gương cầu lồi loại nhỏ thường được sử dụng cho các công trình giao thông, tòa nhà, siêu thị, hoặc áp dụng tùy thích để khai thác công năng của chúng.

  • Kích thước của gương: 60cm
  • Thấu kính của gương cầu lồi Plastic Composite nhẹ, dễ lắp đặt, độ bền cao
  • Xuất xứ: Nhập khẩu với thương hiệu Paloca

Không những thế gương cầu lồi được sử dụng làm gương chiếu hậu cho xe ôtô, xe máy, làm gương quan sát đường bộ, thường được đặt tại góc cua để người điều khiển phương tiện giao thông có thể thông qua đó quan sát và tránh phương tiện khác.

Ngoài ra, tác dụng gương cầu lồi là được sử dụng ở máy rút tiền tự động (ATM) giúp cho người rút tiền có thể quan sát tương đối phía sau.

Tính chất của ảnh qua gương cầu lồi phụ thuộc vào vị trí tương đối của vật so với tiêu điểm

Như vậy, với bài phân tích trên, Hành Tinh Xanh.,JSC tin rằng các bạn cũng đã biết thêm phần nào về tính chất, công năng, giá trị của sản phẩm gương cầu lồi. Và hiện công ty chúng tôi có phân phối thiết bị giao thông các loại gương cầu lồi, gờ giảm tốc, biển báo, cọc tiêu…được nhập khẩu chính hãng, sản phẩm phong phú về mẫu mã, kích thước đa dạng, chúng tôi cam kết các sản phẩm gương cầu do công ty chúng tôi cung cấp luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ bền cao, giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

  • Báo giá gương cầu lồi phi 600
  • Gương cầu lồi phi 1000
  • Gương cầu lồi inox

Thông tin liên hệ công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Hành Tinh Xanh:

  • CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Tầng 4, Tòa Nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 024.7307.5955 / 024.3627.5955 – Fax: 024.3627.5956

  • CHI NHÁNH PHÍA NAM

Địa chỉ:165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tel: 028.7307.5955 / 028.6660.8904 – Fax: 028.3559.2001

Categories: Sản phẩmThiết bị giao thông

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955