Văn hóa xả rác bưa bãi tại những khu chung cư

Hiện nay, trên thực tế, việc xả rác bừa bãi ở các khu chung cư, khu nhà tập thể không còn quá xa lạ với những người dân sống xung quanh.

Nhưng chỉ đến khi hình ảnh một túi rác từ trên trời rơi xuống làm cho chiếc ô tô vỡ nát kính chắn gió được lan truyền rộng rãi trên các mạng xã hội , thì người ta mới giật mình bởi ý thức của những cư dân đang sống ở nơi được cho là văn minh, hiện đại nhất đang ngày càng xuống cấp một cách trầm trọng.

anh-1-1478563538827

Xả rác bừa bãi …. ?

Mặc dù ở hầu hết các chung cư, khu tập thể đều có biển nội quy và biển giữ gìn vệ sinh chung cũng như cấm xả rác bừa bãi, nhưng theo mọi người dân sông quanh đó đã chứng kiến không ít lần xả rác không đúng nơi quy định, vứt rác một cách vô y thức. Từ hành lang cho đến cầu thang máy, đâu cũng là nơi có thể xả rác của người dân sống tại nơi đó.

Vỏ hộp sữa, hoa quả, bim bim, các bặc phụ huynh cho con ăn xong là vứt ngay ngoài sân chung cư một các rất tự nhiên như thể không cần biết đến no có ảnh huởng đến vệ sinh chung ra sao.

Không chỉ làm ảnh hưởng đến vệ sinh chung của tại chung cư và khu tập thể đó, mà có những người còn vô tư xả rác bừa bãi qua cửa xổ từ trên cao xuống mái nhà của những hộ gia đình xung quanh đó. Một hành động thiếu ý thức nghiêm trọng.

Nguyên nhân do đâu, do công tác quản lý, ý thức của người dân hay thiếu các thiết bị thùng rác đặt tại tòa nhà nên dẫn đến tình trạng đó.

vut_rac_qua_cua_so_chung_cu1

Rác được ném từ khu chung cư xuống nhà dân

Ngoài ý thức của người dân, thì cũng phải kể đến hệ thống xả rác, nơi xả rác do tòa nhà cũng cấp cũng đã đầy đủ tiêu chuẩn hay chưa. Nhiều người dân bầy tỏ quan điểm rằng tại nhiều khu chung cư, hệ thồng thùng đựng rác rất thưa thớt, việc tìm được một chiếc thùng đựng rác là rất khó khăn nên người ta đã xả rác ngay tại chỗ.

Nên cũng không nên quy chụp cho người dân hoàn toàn ý thức kém mà một phần cũng do ban quản lý tòa nhà đã không làm tốt việc cung cấp thiết bị đựng rác đầy đủ.

Qua sự những sự việc trên,Hành Tinh Xanh đã cho ra mắt rất nhiều ản phẩm thùng rác inox giá rẻ phù hợp đặt tại những khu chung cư, tòa nhà tập thể. Ngoài ra, công ty còn cung cấp các sản phâm thùng rác inox paloca cao cấp khác cũng rất phù hợp với từ địa điểm của khu chung cư như:

Thùng rác inox gạt tàn rất thích hợp đặt tại hành lang nơi có nhiều người qua lại, thùng rác inox in họa tiết cách điệu khá đẹp mắt phù hợp đặt tại chân cầu thang máy, thùng rác inox không nắp, thùng rác inox đạp chân, … Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những sản phẩm thùng rác inox phù hợp nhất để giúp khu chung cư, tập thể của bạn có được một môi trường xanh sạch đẹp hơn. Xin trân trọng cảm ơn.

 

Categories: Đồ dùng văn phòngĐời sốngThùng rác inoxTin tứcVệ sinh công nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955