Australia sẽ phạt tiền nếu đổ rác sớm

Australia đề xuất phạt 1.500 USD nếu đổ rác quá sớm. Đề xuất được một thành phố ở Australia đưa ra sau khi người dân phàn nàn đường phố trông bẩn thỉu vì thùng rác nằm ngổn ngang.
thung-rac-o-australiaNgười dân ở Darebin có thể bị phạt gần 1.500 USD nếu mang thùng rác ra ngoài quá sớm, trước khi rác được thu gom.

Hội đồng thành phố Darebin, bang Victoria đề xuất mức phạt lên tới 1.500 USD cho ai để thùng rác bên ngoài hơn 24 tiếng trước khi được thu gom hoặc không mang thùng rác vào nhà theo “thời gian thỏa thuận”, Fairfax đưa tin. Tuy nhiên, đề xuất đang đang vấp phải chỉ trích của người dân.

Phát ngôn viên hội đồng thành phố cho hay người dân than phiền thùng rác bị bỏ lại bên ngoài trước ngày thu gom khiến đường phố trông bẩn thỉu, bừa bộn. Bản đề nghị đưa ra mức phạt ban đầu là 500 USD. Nếu người vi phạm không nộp phạt, sự việc sẽ được giải quyết tại tòa và mức phạt sẽ tăng gần gấp ba lần là 1.476 USD.

Ông Steven Tsitas, thị trưởng thành phố Darebin, cho biết các quy định về rác đang được xem xét vì người dân có ý kiến với nhà chức trách rằng không muốn trông thấy thùng rác đặt cố định trên thảm cỏ cạnh lề đường khiến con đường trông lộn xộn và vướng lối đi.

Một số cư dân ở Darebin tỏ ra lo lắng cho những người khuyết tật và lớn tuổi nếu quy định trên có hiệu lực.

“Hàng xóm 90 tuổi của tôi có người chăm sóc tại nhà. Họ đặt thùng rác của ông ấy ra ngoài trước một hoặc hai ngày bởi đó là thời điểm các nhân viên này có mặt tại nhà khách hàng. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra với hàng xóm của tôi đây?”, Rose Ljubicic, một người dân, nói.

Ngoài rác, đề xuất còn bao gồm quy định đỗ nhà lưu động trên đường. Nếu đỗ quá 24 tiếng, chủ phương tiện sẽ phải nộp phạt. Theo Yahoo7 News, một diễn đàn công khai sẽ diễn ra vào tuần tới để thảo luận về đề xuất trên.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955