Bức ảnh “rác bay đầy trời” ở bãi biển Thanh Hoá khiến ai cũng giật mình!

Biển Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) hàng ngày phải oằn mình cõng một khối lượng rác thải khổng lồ. Chỉ một cơn gió thổi qua, vô số loại rác sẽ bay tứ tung lên không trung rồi trở lại đất liền – nơi xuất phát của chúng.

Mới đây, hình ảnh bãi rác chạy dài cả km ở bãi biển Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) được một nhiếp ảnh đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng: “Một cơn gió thổi qua đã cuốn rác thải bay lên không trung trở ngược lại đất liền”.

Bức ảnh rác bay đầy trời ở bãi biển Thanh Hoá khiến ai cũng giật mình! - Ảnh 1.

Hình ảnh gió cuốn rác thải từ bãi biển trở vào đất liền.

Trong suốt thời gian dài, bãi biển Ngư Lộc phải oằn mình cõng một khối lượng rác thải khổng lồ và không ngừng tăng lên từng ngày do con người vẫn xả rác ra ven biển, chất đống tại đó trước khi được những con sóng đẩy ra ngoài biển. Rác không được tập trung gom vào bỏ thùng rác nên gây ra tình trạng rác thải tràn lan khắp bờ biển.

Diện tích của bãi biển Ngư Lộc hẹp trong khi dân cư khá đông, xấp xỉ 17.000 người. Không gian sống nhỏ hẹp nên mọi nguồn rác thải sinh hoạt và nước thải các loại đều được người dân xả thẳng ra biển.

Bức ảnh rác bay đầy trời ở bãi biển Thanh Hoá khiến ai cũng giật mình! - Ảnh 2.

Rất nhiều túi nilon rải rác khắp con đường dọc bờ biển.

Hàng ngày, người dân phải “lội” qua bãi rác khổng lồ để ra biển mưu sinh. Lượng rác thải nhiều nhưng thiếu bãi xử lý nên cả “núi” rác phơi dài hàng km ở ven biển Ngư Lộc, ảnh hưởng tới môi trường sống hàng ngày và đe dọa nguồn sinh lợi từ biển.

Bức ảnh rác bay đầy trời ở bãi biển Thanh Hoá khiến ai cũng giật mình! - Ảnh 3.

Trẻ em vui chơi quanh khu vực chứa đầy rác thải, trên mặt nước đục ngầu là những chiếc túi nilon.

Hình ảnh trên sau khi được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số thành viên cho rằng đây là bức ảnh “đắt giá” vì đã chớp được góc chụp cho thấy lượng rác khổng lồ tại bãi Ngư Lộc đang bao vây cuộc sống người dân.

Bức ảnh rác bay đầy trời ở bãi biển Thanh Hoá khiến ai cũng giật mình! - Ảnh 4.

Bờ biển có một lượng rác thải khổng lồ bao phủ, đa phần đều là rác thải sinh hoạt.

“Các bạn phải đặt chân đến nơi này mới biết, lượng rác ở đây nhiều lắm. Mình đến đây mà không dám xuống tắm vì nước biển ở gần bờ đen kịt”, T.K. bình luận.

Nickname Y.Q.T. bày tỏ: “Lượng rác khủng khiếp quá. Người dân xung quanh sống chung với ô nhiễm, với rác thải thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhiều, đặc biệt là trẻ con. Chính quyền cần có những biện pháp xử lí rác thải hợp lí để đảm bảo sức khỏe cho người dân”.

Lưu

Categories: Phương pháp bảo vệ môi trườngTiêu điểmTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955