Hệ thống thùng rác công cộng trên thế giới

Trên thế giới vấn đề vệ sinh môi trường rất được quan tâm, đặc biệt là việc đảm bảo vệ sinh đường phố sạch sẽ, bỏ rác đúng nơi quy định. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với những chiếc thùng rác công cộng được sử dụng trên đường phố ở các nước trên thế giới trong bài viết dưới đây.

Đây là hình ảnh các thùng rác công cộng trên đường phố thành phố Zurich – Thụy Sĩ.

Thùng rác Paloca

Và đây là hình ảnh thường thấy của hệ thống thùng rác công cộng ở nhiều nước.

Vấn đề môi trường và rác thải là vấn đề không bao giờ cũ. Hệ thống thùng rác công cộng lộ thiên như trên hình làm phát sinh nhiều vấn đề về môi trường như mùi rác hôi thối bốc ra khu vực xung quanh, chuột bọ, những người tìm nhặt phế liệu, rác thải trong thùng làm vương vãi rác ra ngoài, nước thải v.v…

Phải làm gì để giải quyết các vấn đề trên? Câu trả lời là họ đã hạ tất cả các thùng rác thải công cộng xuống nằm âm dưới mặt đất.

Đây là hệ thống thùng rác ngầm dưới mặt đất đơn giản nhất. Thùng chứa rác được đặt âm dưới mặt đất, còn trên mặt đất chỉ là cửa bỏ rác.

Vì vậy, tất cả đều sạch sẽ và gọn gàng. Rác không còn bốc mùi, không chuột bọ, người nhặt phế liệu rác cũng không thể lấy rác ra khỏi thùng

Sọt rác inox

Để rác được phân loại ngay từ đầu nguồn, hệ thống có nhiều cửa bỏ rác khác nhau: giấy, thủy tinh và chất thải khác.

Khi xe lấy rác đến, hệ thống mới được nâng lên khỏi mặt đất.

Một hệ thống khác phức tạp hơn, nhưng có nhiều ưu điểm hơn. Loại thùng chứa rác này có thể tự ép rác. Cùng một loại thùng chứa thì nay lượng rác chứa được tăng lên gấp 5 lần so với hệ thống trước. Điều này có nghĩa là số lần xe đến lấy rác được giảm đi.

Hình dưới là một hệ thống lấy rác ngầm dưới mặt đất khác hoạt động bằng ống khí nén. Rác thải có thể được nén trong thùng rồi tự động đưa vào trong hầm chứa. Đối với một hệ thống này, các thùng chứa rác được nối thông với nhau. Rác tự động được vận chuyển đến một hầm chứa rồi từ đó được đưa đến bãi chôn lấp. Ngoài ra, hệ thống này cũng có thể được kết nối với máng trượt rác hiện có trong các tòa nhà.

Thùng rác kiểu dáng hiện đại, ép rác bằng năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng và có nhiều chức năng khác. Đây là tương lai của hệ thống thùng rác công cộng.

Ưu điểm của việc chứa rác ngầm dưới lòng đất rất rõ ràng: chiếm ít không gian, không làm hỏng cảnh quan đường phố, dễ dàng bảo trì, không mùi, không thu hút người nhặt phế liệu từ rác và động vật. Ngoài ra, thùng rác còn có vai trò trang trí thêm cho cảnh quan đường phố.

Các mẫu thùng rác được sử dụng nhiều hiện nay:

  • Thùng rác công nghiệp 60l lít
  • Thùng rác công nghiệp 120l
  • thùng rác công nghiệp 240l
  • Thùng rác công nghiệp 660 lít

Thông tin liên hệ công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Hành Tinh Xanh:

  • CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Tầng 4, Tòa Nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 024.7307.5955 / 024.3627.5955 – Fax: 024.3627.5956

  • CHI NHÁNH PHÍA NAM

Địa chỉ:165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tel: 028.7307.5955 / 028.6660.8904 – Fax: 028.3559.2001

Lưu

Categories: Tin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955