Giải đáp: Xe trolley nhà hàng là gì? Những loại xe đẩy nào cần thiết nhất

Xe trolley là vật dụng không thể thiếu trong nhà hàng, ở nhiều vị trí công việc đặc thù cần sử dụng những loại xe trolley khác nhau. Những loại xe này đều hỗ trợ cho nhân viên nhà hàng phục vụ nhanh chóng, hiệu quả. Vậy cùng tìm hiểu xe trolley nhà hàng là gì? những loại xe đẩy nhà hàng nào cần thiết nhất.

Xe trolley nhà hàng là gì?

Trolley hiểu đơn giản là xe đẩy phục vụ, thường được các nhân viên phục vụ sử dụng để hỗ trợ cho công việc của mình. Có nhiều loại xe trolley khác nhau: xe buồng phòng, xe phục vụ bàn, xe hành lý…

Như vậy xe trolley nhà hàng là loại xe đẩy phục vụ bàn, giúp nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn vận chuyển thức ăn từ bếp đến bàn khách hàng hoặc thu dọn bát đĩa. Có thể nói đây là cánh tay đắc lực hỗ trợ nhân viên phục vụ, đảm bảo tối ưu hóa về mặt thời gian, chất lượng . Đồng thời thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của dịch vụ trong mắt khách hàng.

Trong quy trình phục vụ ăn uống tại nhà hàng, khách sạn có nhiều công đoạn. Nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng để lựa chọn Trolley phù hợp.

Xe trolley nhà hàng

Các loại Trolley phải có trong nhà hàng

Có nhiều khâu trong quá trình phục vụ, tại đó bạn cần sử dụng những thiết bị chuyên dụng riêng. Sau đây là những loại xe trolley cần thiết nhất mà nhà hàng nên có:

Xe trolley nhà hàng phục vụ bàn

Những nhà hàng có quy mô lớn, phạm vi di chuyển rộng. Nên nếu nhân viên vận chuyển đồ ăn sẽ rất lâu và tốn công sức. Chính vì thế cần trang bị xe trolley để vận chuyển nhiều đồ ăn từ bếp đến bàn thực khách. Điều này không chỉ giúp công việc của nhân viên phục vụ nhẹ nhàng, nhanh gọn hơn mà còn hạn chế được nhiều rủi ro đổ vỡ khi vận chuyển.

Hiện nay có rất nhiều loại xe trolley nhà hàng với kết cấu, chất liệu đều đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi nhà hàng để lựa chọn loại xe phù hợp nhất. Là xe chuyên phục vụ khách hàng thì hầu như xe đẩy đều có thiết kế sang trọng với bề mặt nhẵn bóng, có tính thẩm mỹ cao. Có nhiều loại xe rất đa năng, có thiết kế thêm các ngăn để đồ gia vị.

Loại xe đẩy phục vụ bàn di chuyển rất linh hoạt với bánh xe bằng cao su. Xe nhẹ nên dễ dàng di chuyển mà không tốn nhiều sức đẩy. Nhìn chung ngoài việc vận chuyển đồ ăn, xe phục vụ còn thể hiện đẳng cấp riêng của nhà hàng nếu lựa chọn các loại xe đẹp, sang trọng.

Hiện nay được dùng phổ biến nhất đó là xe đẩy được làm bằng inox, với nhiều tính năng nổi bật rất tiện dụng. Hầu như nhà hàng, khách sạn, nào cũng có thiết bị này.

Xe đẩy phục vụ thức ăn tại nhà hàng

​Xe trolley phục vụ rượu

Tương tự với xe đẩy đồ ăn, việc phục vụ rượu và đồ uống cũng cần có thiết bị nhà hàng hỗ trợ. Thường thì xe phục vụ rượu có kích thước nhỏ gọn hơn so với xe đẩy thức ăn. Nhưng kiểu dáng và thiết kế sang trọng, cầu kỳ hơn. Xe đẩy rượu với nhiều thiết kế đặc biệt, được gia công tỉ mẩn từng đường nét trên xe. Hơn nữa còn được làm bằng chất liệu cao cấp nhất thể hiện đẳng cấp riêng.

Một số loại làm bằng inox mạ vàng, gỗ cao cấp, có tính thẩm mỹ cao để tăng thêm giá trị về chất lượng dịch vụ. Loại xe đẩy này được dùng phổ biến tại nhà hàng, khách sạn, resort cao cấp nhất.

Xe trolley nhà hàng đẩy rượu cao cấp

Xe trolley nhà hàng đẩy rượu cao cấp

=> Tham khảo thêm xe đẩy hành lý

​Xe trolley thu gom đồ bẩn

Sau khi kết thúc bữa ăn thì xe trolley gom đồ bẩn sẽ được nhân viên phục vụ sử dụng. Xe đẩy này hầu như được thiết kế với nhiều khay, và kèm theo xô phân loại rác. Với chất liệu inox hoặc nhựa cao cấp, thì xe này rất chắc chắn có thể vận chuyển được khối lượng bát đũa lớn. Với chức năng là thu dọn đồ bẩn, thức ăn thừa, bát đĩa sau khi thực khách ăn xong. Nhờ đó mà các nhân viên phục vụ nhà hàng sẽ không phải tốn công bưng bê nặng nhọc. Tiết kiệm được thời gian, công sức trong khâu dọn dẹp và thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

Xe thu gom bát đĩa bẩn

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu về xe trolley nhà hàng. Với nhiều tính năng sử dụng riêng, những loại xe đẩy này đang được sử dụng phổ biến không chỉ tại nhà hàng mà còn ở khách sạn, resort, trung tâm hội nghị… Hãy tham khảo và trang bị cho nhà hàng của bạn những loại xe đẩy phù hợp để nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Categories: Tin tức

Thẻ:,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955