Cách chế biến và bảo quản các loại đậu , các chế phẩm làm từ đậu

Cách chế biến và bảo quản các loại đậu , các chế phẩm làm từ đậu với các mẹo vặt đơn giản mà vô cùng hữu ích dành cho bạn, hãy cùng tìm hiểu xem mẹo vặt gia đình

1. Tác dụng của muối với các thức ăn sẵn làm từ đậu

Đậu phụ, đậu phụ khô và các sản phẩm ăn sẵn làm từ đậu nói chung nếu có mùi làm các bạn khi ăn cảm thấy khó chịu, trước khi nấu, các bạn có thể cho đậu phụ hoặc thức ăn ngâm vào trong nước muối đun sôi để nguội theo tỷ lệ 500g đậu phụ hoặc thức ăn làm từ đậu cho 50g muối, thì mùi vị khó chịu của thức ăn không những sẽ mất đị, mà đậu phụ và các thức ăn làm từ đậu còn có thể để trong một thời gian dài mà không bị hỏng, khi rán hay nấu không bị nát.

2. Cách xử lý nấu món rau chân vịt với đậu phụ

Khi nấu rau chân vịt với đậu phụ, truớc hết hãy trần qua rau chân vịt để chất axit ôxalic trong rau tan ra, như vậy khi cho đậu phụ vào chất canxi có trong đậu phụ sẽ mất đi, đồng thời trần như vậy còn làm cho vị chát của rau không còn nữa giúp cho rau ngọt hơn truớc khi ăn.

3. Nước dưa và đậu phụ

Đem đậu phụ ngâm trong nước muối dưa, 4-5 tháng sau khi đậu không bị hỏng, khi chế biến lại rất ngon

Cách chế biến và bảo quản các loại đậu

4. Giá xào đậu nên cho giấm

Giá đậu tươi ngon khi xào chỉ cần xào qua là được, nhưng giá đậu non thường hay có vị chát, nếu khi xào ta cho thêm giấm vào thì vị chát sẽ hết ngay, giá đậu khi xào xong sẽ ngon hơn.

5. Bí quyết nấu đậu xanh nhừ đều

Trong đậu xanh thuơng có lẫn đậu đá nấu rất khó nhừ. Nếu truớc khi nấu ta đêm đậu rang truớc 10 phút ( rang trong nồi kim loại), sau đó mới đem nấu, nhu vậy đậu có cứng đến đâu cũng có thể mềm ra được. Nhung có một điều cần lưu ý, khi rang đậu không được rang cháy hoặc quá vàng, nhu vậy chè sẽ vị ảnh hưởng chất lượng.

6. Bảo quản đậu đỏ, đậu tằm khỏi bị mọt đục.

Khi cất giữ đậu đỏ, đậu tằm, nếu ta cho vào đậu 2 – 3 củ tỏi, dù để 2 – 3 năm cũng không sợ bị mọt đục.

7. Cách bóc vỏ đậu tằm.

Đem đậu tằm cho vào đồ đựng bằng só hoặc bằng sắt tráng men, cho vào một lượng kiềm ăn vừa phải, đổ nước sôi vào ngâm 15 phút, sau khi đậu chương lên sẽ rất dễ bóc vỏ. Nhưng chú ý, ruột đậu tằm phải dùng nước rửa để khử đi mùi kiềm.

Categories: Ẩm thựcMẹo vặt gia đình

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955