Mẹo vặt gia đình – Bảo quản, sử dụng, xử lý các loại gia vị

1.  Cách chọn đồ đựng để cất giữ dầu mỡ

chai thuy tinh dung dau

Nếu muốn cất giữ dầu, mỡ trong một thời gian dài, ta nên dùng đồ thủy tinh hoặc đồ sứ màu đậm, miệng nhỏ để đựng, không nên dùng các loại đồ kim loại như gang, sắt, nhôm hay thùng nhựa để đựng dầu mỡ. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của dầu mỡ.

2. Bí quyết làm mất bọt trong dầu nóng

Khi dầu nóng có trào lên, ta có thể rắc một ít nước vào, sau một hồi nổ trong nồi, bọt dầu sẽ hết.

3. Cách xử lý khi dầu trong nồi bốc lửa

chao dau chay

Khi dầu trong nồi bốc lửa, ta chỉ cần lập tức đậy vung lại hoặc dùng khăn – ướt úp lên trên, lửa sẽ bị dập tắt ngay. Chú ý đặc biệt không được cho nước vào, vì như vậy dầu nhẹ hơn nước, đổ nước vào dầu nổi lên trên, lửa sẽ càng cháy to hơn và bắn về phía trước.

4. Cách khử mùi của dầu để lâu

khoai tay cat lat

Dầu để lâu, nhiều khi có mùi khó chịu. Để xử lý cho dầu hết mùi, ta có thể làm như sau: cho dầu vào nồi đun nóng, tiếp đó cho vài lát khoai tây vào để rán, rán xong mùi khó ngửi sẽ không còn nữa. Phương pháp này cũng có thể áp dụng với dầu đã rán cá để dầu hết mùi tanh của cá.

5.  Cách xào rau tiết kiệm dầu

Thêm một ít nữa vào, dầu làm như vậy rau không bị chảy nước , dầu lại ngấm đều vào rau mà không cần phải dùng thật nhiều dầu.

6. Cách bóc tỏi nhanh

boc toi nhanh

Ngâm tỏi vào nước ấm 3 – 4 phút, vớt ra, dùng tay vò, vỏ tỏi sẽ bong hết. Ngoài ra, còn cách thường ngày chúng ta hay làm, đó là cách bóc tỏi nhiều một lúc, ta có thể cho tỏi lên thớt đập nhẹ rồi bóc cũng rất nhanh.

7. Cách khử mùi tỏi sau khi ăn

uong sua bo khu mui toi

Nếu khi ăn tỏi xong, ta uống một cốc sữa bò, mùi tỏi trong miệng sẽ không còn nữa.

8. Cách cất giữ tỏi

Muốn cất giữ tỏi được lâu ngày, ta cho tỏi vào túi lớn rồi treo ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, cũng có thể bóc tỏi cho vào bình miệng rộng, dùng dầu salad để ngâm, cất vào nơi râm mát, như vậy tỏi không mọc được mầm lại vừa để được lâu. Ngoài ra, đối với tỏi thừa nhiều quá, ta có thể dùng giấm để ngâm, ngâm rượu và ngâm vào trong xì dầu để ăn.

9. Cách bảo quản rượu gạo

ngam trung ga trong ruou

Ta cho một quả trứng gà tươi vào trong rượu gạo chưa đun, sau 2 giờ, vỏ trứng sẽ sẫm màu lại, để thời gian dài trứng sẽ sẫm màu hơn. Làm như vậy, có thể kéo dài thời gian bảo quản rượu lên gấp 2,5 lần. Sau khi uống hết rượu trứng gà vẫn có thể dùng được.

10. Làm tăng vị thơm của giấm

cho ruou va muoi vao giam

Nếu ta cho vào giấm vài giọt rượu trắng và một ít muối ăn, giấm sẽ có mùi thơm như giấm thơm.

Categories: Mẹo vặt gia đìnhNội trợTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955