Mặc mưa tuyết, cụ bà 94 tuổi vẫn bới rác kiếm tiền nuôi con

Mấy ngày gần đây, nhiều khu vực ở Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng bởi khối không khí lạnh gây ra rét đậm rét hại. Trong thời tiết khắc nghiệt như vậy, các kênh truyền thông đều cảnh báo mọi người nên trú ẩn trong nhà, hạn chế ra ngoài đường, đặc biệt là người già và trẻ em cần chú ý giữ ấm để bảo vệ sức khỏe. Thế nhưng bất chấp cái lạnh có thể lấy đi tính mạng của mình, bà Hồ Phương Anh, năm nay đã 94 tuổi, vẫn ra đường tìm nhặt phế liệu bán để lấy tiền nuôi con.

mac mua tuyet, cu ba 94 tuoi van boi rac kiem tien nuoi con hinh anh 1

mac mua tuyet, cu ba 94 tuoi van boi rac kiem tien nuoi con hinh anh 2

Cụ bà cần mẫn đi nhặt rác trong thùng rác dù trời mưa tuyết

Hoàn cảnh của bà Hồ Phương Anh cũng hết sức đáng thương. Hơn 30 năm trước, chồng bà Hồ qua đời, để lại bà Hồ một mình gánh vác cuộc sống cho cô con gái tật nguyền. Thời trẻ, có chồng cùng gánh vác, cuộc sống cũng không đến mức quá khó khăn.

Sau khi chồng qua đời, bà lại tuổi già sức yếu, không còn làm được việc nặng, chỉ đành ngày ngày cần mẫn đi nhặt rác, đắp đổi lấy miếng cơm qua ngày. Bà Hồ dù mưa giông bão tố cũng không dám nghỉ ngơi lấy một ngày, ngay cả ốm cũng không dám ốm. Bởi chỉ cần một ngày không kiếm được tiền, bà không có miếng ăn, mà con gái bà cũng phải nhịn đói.

mac mua tuyet, cu ba 94 tuoi van boi rac kiem tien nuoi con hinh anh 3

Bà Hồ bên người con gái tật nguyền

Tình thương của người mẹ là động lực, là sức mạnh để bà Hồ duy trì, chống trọi được đến ngày hôm nay. Nhìn tình cảnh của bà Hồ, không ít người phải rớt nước mắt.

Điều mà bà Hồ vẫn luôn đau đáu là, liệu bà còn chống đỡ được bao lâu nữa, và sau khi bà đi rồi, số phận con gái của bà sẽ ra sao?

Categories: Tiêu điểmTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955