Mẹo sử dụng túi ni lông thêm nhiều chức năng

Túi nilon là vật dụng được dùng phổ biến trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Tiện ích mà chúng mang lại là không hề nhỏ, vì thế, có rất nhiều túi nilon được sử dụng và thải ra mỗi ngày, đừng lãng phí mà vội vứt những chiếc túi nilon cũ đó vào thùng đựng rác, bởi chúng vẫn còn tác dụng đấy! Hãy cùng chúng tôi biến chúng thành những đồ dùng hữu ích và tiết kiệm bằng một số mẹo vặt siêu tiện ích từ túi nilon sau !

Dùng túi nilon làm “băng dán” đầu gối

Lúc dọn dẹp trong gầm giường, gầm tủ, hoặc dọn sân vườn, bạn phải quỳ hai đầu gối xuống dưới sàn, dưới nền đất, hai chiếc túi nilon cũ quấn quanh đầu gối sẽ là cách tốt nhất giúp bạn giữ sạch chân và quần áo đấy!

Dùng túi nilon làm găng tay đa năng

Mỗi lúc muốn vứt một số đồ vật bẩn hay làm những công việc tránh tiếp xúc trực tiếp với chất bẩn, hóa chất độc hại, bạn sẽ phải tốn một đôi gang tay, thay vào đó, để tiết kiệm, bạn chỉ cần 1 chiếc túi nilon cũ bọc vào tay thay cho găng và dùng xong có thể bỏ đi túi đi luôn. Rất tiện lợi và an toàn! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tái sử dụng túi nilon cũ bỏ lót trong thùng rác công cộng thành túi đựng rác sinh hoạt.

 Mẹo vặt siêu tiện ích từ túi nilon 1

Biến túi nilon cũ thành túi đựng rác sinh hoạt hàng ngày

Dùng túi nilon làm chổi quét sơn

Mỗi khi cần sơn lại 1 mảng tường nhỏ nhưng phải mua một cây chổi sơn mới thì thật lãng phí và không cần thiết. Giải pháp hữu hiệu cho bạn là hãy dùng 1 chiếc túi nilon cũ, rồi bọc phẳng phiu vào một tấm gỗ mỏng có tay cầm, dùng chúng thay thế cho cây chổi sơn cũng đẹp và hiệu quả không kém đâu nhé!

Dùng túi nilon làm mũ tránh mưa khẩn cấp

Một mẹo vặt khá thông minh đó là dùng túi nilon để che đầu mỗi khi trời mưa, hãy luôn cất trong túi xách của mình một chiếc túi nilon phòng trong lúc trời bất ngờ đổ mưa nhé!

Dùng túi nilon làm giấy phủ nhà bếp

Mỗi khi chế biến các món  như cá, thịt, đồ hải sản… mà không muốn máu tanh của cá làm bẩn mặt bếp và các đồ dùng xung quanh, bạn hãy dùng túi nilon cũ để lót bên dưới các thực phẩm này trước khi chế biến.

Dùng túi nilon làm giấy bọc quà độc đáo

Bạn có biết rằng những chiếc túi nilon đầy màu sắc sẽ có thể tận dụng để làm một loại giấy gói quà độc đáo? Chỉ cần bạn có một chút sáng tạo khi gói quà thôi.

Dùng túi nilon để bảo vệ giày

Bạn lo ngại mỗi khi trời mưa sẽ làm ướt chân và hỏng đôi giày của mình, đặc biệt khi đi xe máy, túi nilon sẽ là vật dụng để bọc chân tránh ướt trước khi ra ngoài trời mưa.

 Mẹo vặt siêu tiện ích từ túi nilon 2

Tái sử dụng túi nilon để bọc trái cây tránh sâu bọ

Ngoài ra, túi nilon cũng còn vô số những tác dụng khác như dùng để bọc gói đồ đạc cất khi chuyển mùa hoặc lúc cần vận chuyển chúng đi xa,…Nếu bạn có vườn cây ăn quả thì dùng túi nilon bọc trái cây cũng là cách hữu hiệu để tránh sâu bọ, giúp trái cây luôn căng mọng.

Hoặc với các vật dụng dễ bị hư hại do quá trình oxy hóa, hãy sử dụng một chút keo dán quấn mảnh túi nilon quanh các vật đó, chúng sẽ được an toàn với thời gian.

Thêm một tiện ích mà bạn có thể ứng dụng nữa của túi đựng rác công nghiệp đó là làm đệm lót cho thú cưng mùa đông giá lạnh cực êm và ấm áp, lại tiết kiệm nữa. Bạn chỉ cần đảm bảo là chúng đã được giặt khô ráo trước khi nhồi vào làm ruột gối, đệm nhé! Nếu là người khéo tay, bạn còn có thể sáng tạo ra vô cùng nhiều sản phẩm handmade từ túi ilong cũ đó, như là những chiếc đèn lồng độc đáo và hết sức đáng yêu chẳng hạn.

 Mẹo vặt siêu tiện ích từ túi nilon 3

Dùng túi nilon cũ để làm đèn lồng trang trí bắt mắt

Việc xả rác bừa bãi đã khiến môi trường bị hủy hoại nặng nề, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chính bạn và cộng đồng xung quanh. Trong đó, lượng túi nilon thải ra môi trường đang ở mức báo động và có thể vượt nếu như mỗi người trong chúng ta không có ý thức cải thiện vấn đề thải rác.

Lưu

Lưu

Categories: Mẹo vặt gia đìnhMôi trườngPhương pháp bảo vệ môi trườngPhương pháp xử lý rác thảiTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955