Vấn đề phân loại rác cần phải được chú trọng

Hiện nay tại nước ta, rác thải đang là vấn đề khiến cho các cơ quan chức năng đau đầu và được toàn xã hội quan tâm. Chúng ta vẫn đang có thói quen vứt rác bừa bãi, không có thói quen phân loại rác trước khi vứt bỏ nên công tác xử lý gặp nhiều khó khăn và chưa được hiệu quả trong việc tái chế lại rác thải.

thung-rac-phan-loai-rac

Phân loại rác trước khi bỏ vào thùng rác để bảo vệ môi trường

Phân loại rác thải trước khi bảo vào thùng rác là một cách xử lý rác thải cơ bản và hiệu quả để bảo vệ môi trường sống trở lên xanh sạch đẹp hơn.

Mỗi năm, ở nước ta hiện có hơn 15 triệu tấn rác thải được thải ra môi trường, trong đó rác thải chủ yếu được thải ra từ các khu đô thị lớn như Hà Nội, tp HCM, Nha Trang … chiến hơn 50% tổng lượng rác thải trên toàn quốc. Mặc dù việc thu gon xử lý rác thải đã được cải thiện tuy nhiên vẫn còn rất hạn chết vì vậy việc phân loại rác là rất cần thiết.

Rác thải là tài nguyên quý giá cần tận dụng.

Để thực hiện công cuộc bảo vệ môi trường, điều cơ bản là bạn phải biết cách phân loại rác thải cho đúng cách để chắc chắn các loại rác thải khác nhau được phân chia đúng loại. Theo ước tính hiện nay có khoảng hơn hai triệu tấn rác thải trong các bãi rác ở nước là là tài nguyên có thể tái sử dụng.

Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc trước khi bỏ vào thùng rác. Nên sử dụng thùng rác 2 ngăn để phân loại rác vô cơ và hữu cơ các loại rác thải có thể tái sử dụng như giấy báo, kim loại, nhựa, chai lọ.

Bên cạnh đó hạn chế các loại rác thải khó phân hủy như túi nilon, thay bằng các loại túi giấy cũng là một cách hiệu quả để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Việc vứt rác đúng nơi quy định là điều rất cần thiết cho việc thu gom rác của các đơn vị vệ sinh môi trường. Đối với các nơi công cộng nên đặt thùng rác nhựa, thùng rác gỗ, thùng rác inox tùy loại với khoảng cách vị trí phù hợp thuận tiện cho việc xả rác.

Các loại thùng rác công cộng phân loại rác giá rẻ:

  • Giá thùng rác công cộng 60 lít
  • Thùng rác công cộng 120 lít
  • Thùng rác công cộng 240l
  • Thùng rác công cộng 660l

Hành Tinh Xanh tự hào là đơn vị độc quyền tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại thùng rác nhựa, thùng rác y tế, giá thùng rác công cộng,…thương hiệu Paloca cao cấp giá rẻ. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác Paloca vui lòng liên hệ 0981.228.766 – 0912.026.829 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Môi trườngPhương pháp xử lý rác thảiSản phẩm thu gom rác thảiTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955