Bật mí cách xây dựng Fanpage bán hàng chất lượng cho shop online

Fanpage là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay trên Facebook. Nhưng không phải cứ fanpage bán hàng nào được tạo ra cũng mang lại giá trị cho hoạt động kinh doanh. Chỉ có những fanpage chất lượng có lượt theo dõi, tương tác cao mới mang lại hiệu quả thực sự cho hoạt động bán hàng mà thôi.

Để xây dựng Fanpage bán hàng chất lượng bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản và tạo các Fanpage bán hàng

Hiện nay bạn có thể đăng ký tài khoản Facebook theo 2 cách: Email cá nhân và số điện thoại. Và để giúp bạn bè nhận diện ra bạn tốt hơn, bạn nên cài đặt ảnh đại diện và ảnh bìa có hình ảnh của mình. Với mỗi một tài khoản cá nhân bạn có thể tạo ra nhiều Fanpage khác nhau. Trong quá trình xây dựng Fanpage bán hàng bạn cũng cần cài đặt, thiết lập bộ nhận diện thương hiệu, sản phẩm thông qua ảnh đại diện và ảnh bìa.

Lưu ý khi tạo tài khoản Facebook

– Bạn nên sử dụng Email để đăng ký tài khoản thay vì dùng số điện thoại. Bởi 1 số điện thoại chỉ tạo được 1 tài khoản, và email cũng vậy. Nhưng email có thể đăng ký miễn phí, còn số điện thoại thì lại cần trả phí mua sim. Tính lợi ích kinh tế thì Email vẫn tiết kiệm hơn nhiều.

– Nên sử dụng mạng 3G hoặc 4G để đăng ký tài khoản Facebook. Tránh tình trạng Facebook check trùng IP của mạng wifi.

– Dùng Facebook lite thay vì Facebook chính thống. Vì hiện nay trên Facebook Lite tính năng gợi ý kết bạn không bị hạn chế.

– Sau khi đăng ký tài khoản Facebook bạn nên cài đặt lại điện thoại để thay đổi địa chỉ IP đăng ký tài khoản Facebook.

Tạo tài khoản Facebook

Tạo tài khoản Facebook

Bước 2:  Kết bạn và tương tác với nhiều người dùng

Kết bạn là hành động để bạn có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng tốt hơn. Nhưng trước khi triển khai các chiến lược kết bạn có chủ điểm, khoanh vùng và phân loại khách hàng mục tiêu, bạn cần phải kết bạn với những người bạn thực sự trước đã, đúng nghĩa bạn bè để giao lưu trò chuyện. Và không nên thực hiện gửi lời mời kết bạn quá nhiều. Điều đó sẽ bị Facebook chú ý không tốt cho các tài khoản bán hàng.

Kết bạn và tương tác

Kết bạn và tương tác

Bước 3:  Lên kế hoạch đăng bài sản phẩm

Đăng sản phẩm có kế hoạch là điều mà không phải shop nào cũng làm được. Hãy cung cấp thông tin ở một mức độ vừa phải, vào những khung giờ hợp lý. Nó sẽ mang lại nhiều giá trị cho người dùng hơn.

Hiện nay Facebook cho phép người dùng tạo shop online trên chính Fanpage bán hàng của mình. Bạn có thể tạo gian hàng và cung cấp thông tin một cách chủ động và liên tục hơn. Và người dùng có thể truy cập và xem xét sản phẩm mọi lúc. Và để tạo shop bán hàng bạn hãy truy cập vào cửa hàng trong Công cụ quản lý thương mại.

Đăng sản phẩm

Đăng sản phẩm

Bước 4:  Xây dựng dung độc đáo, phong phú, đa dạng trên Fanpage bán hàng

Một fanpage bán hàng nghèo nàn và không có nội dung làm chất lượng sẽ không tạo được độ tin cậy, khó tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Vì thế bạn nên xây dựng một nội dung đúng chuẩn ngay từ đầu. Xác định những thông tin cốt lõi hướng đúng đến đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Bên cạnh đó, văn phong cần phải mượt mà, hay ho và ổn định. Hình ảnh đẹp, rõ ràng, sắc nét và có nội dung hướng đích. Việc tạo dựng các video, clip ngắn cũng sẽ thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Bước 5: Tương tác và phản hồi nhanh chóng khách hàng

Với một xã hội sống nhanh và gấp như hiện nay, thì việc bạn chậm trễ vài phút thậm chí vài giây phản hồi inbox, comment của khách hàng cũng sẽ khiến bạn mất đi một vài khách hàng đó. Phản hồi nhanh chóng những thắc mắc, băn khoăn của khách hàng sẽ nhận được thiện cảm mua hàng cực tốt, và chốt đơn nhanh chóng hơn. Nhưng để làm được điều này bạn cần có đội ngũ nhân viên tư vấn, trực page có tâm. Hoặc sự hỗ trợ của một phần mềm quản lý tin nhắn Fanpage chất lượng.

Phản hồi khách hàng nhanh chóng trên fanpage bán hàng

Phản hồi khách hàng nhanh chóng trên fanpage bán hàng

Bước 6: Giao lưu, trao đổi trên nhiều group

Giao lưu trong hội nhóm rao vặt cũng là một cách để xây dựng hình ảnh và ghi điểm trong mắt người dùng. Fanpage bán hàng của bạn sẽ có lượng chú ý và tương tác nhiều hơn. Kinh doanh bán hàng chắc chắn sẽ hiệu quả.

Bước 7: “Tag” bạn bè một cách thông minh

Đây là cách để bạn tăng tương tác cho các bài viết, tương tác Fanpage hiệu quả. Nếu nhận thấy thông tin cung cấp là điều mà bạn bè quan tâm thì chỉ cần 1 tag nhắc nhẹ sẽ mang lại hiệu quả cực kỳ đáng ngạc nhiên đó. Bạn cần tận dụng những nguồn lực sẵn có để xây dựng nên một Fanpage bán hàng chất lượng.

Tag bạn bè trên Fanpage bán hàng

Tag bạn bè trên Fanpage bán hàng

Bước 8: Chăm sóc khách hàng trước và sau mua hàng

Thường xuyên thăm hỏi và tương tác khách hàng cũ là điều nên làm. Bởi chăm sóc một khách hàng đã ghé fanpage và mua hàng bao giờ cũng dễ dàng hơn những khách hàng mới lần đầu mua hàng. Và đây cũng chính là đối tượng tiềm năng để tăng viral thông tin và sản phẩm cực kỳ tốt. 

♦ Tìm hiểu thêm: Chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn với giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage

Với 8 bước trên bạn đã xây dựng Fanpage bán hàng chất lượng rồi đó. Không khó để sở hữu một fanpage bán hàng tốt. Nhưng nó cần được đầu tư thời gian, công sức đúng mực. Chúc bạn sớm thành công.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955