Cách thu hút khách hàng trên Facebook giúp tăng doanh số hiệu quả

Thu hút sự chú ý của khách hàng trên Facebook không khó. Cái khó ở đây là khách hàng tiềm năng với số lượng lớn. Vậy cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Để có thể kinh doanh bán hàng trên Facebook, việc trước tiên và hàng đầu đó chính là thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ của mình. Vậy cách thu hút khách hàng trên Facebook nào đang được đông đảo shop bán hàng online thực hiện. Cùng Abit tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Xây dựng Content trên Facebook “chất”

Để thu hút được sự chú ý của khách hàng thì bài viết phải có nội dung tốt. Khi bạn lên ý tưởng cho bài viết ngoài việc đầu tư về hình ảnh ra thì content chính là “linh hồn” của bài viết. Vì nó quyết định tới 50% hiệu quả tương tác bán hàng.

Để tạo nên sự hấp dẫn cho bài viết bạn nên:

– Đặt câu hỏi: Mở đầu bài viết bằng một câu hỏi gì đó đáng ngờ, gây tranh cãi hoặc liên quan đến sự thật sẽ dễ thu hút cảm xúc của khách hàng mục tiêu hơn.

– Viết nội dung thật ngắn gọn, súc tích: bạn cần tiếp cận với các khách hàng tiềm năng một cách chậm rãi và không cung cấp quá nhiều thông tin ngay từ đầu. Chỉ cung cấp cho họ những gì cần thiết. Hãy chú ý một số nội dung sau đây:

Đối với các bài viết để tương tác trên Fanpage, muốn có nhiều like, nhiều comment thì bạn phải biết bắt trend (xu hướng). Và đương nhiên không được quên dẫn nguồn và link hướng về sản phẩm. Ngoài ra tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu bạn có thể cung cấp thêm các thông tin bổ ích ngoài lề. Đổi mới nội dung Fanpage bán hàng.

Xây dựng content chất

Xây dựng content chất

Tham khảo thêm: Cách viết Content Facebook hiệu quả – Hạ gục khách hàng tức khắc

2. Đăng tải hình ảnh chân thực, rõ nét

Chú ý bạn nên đăng các hình ảnh liên quan đến nội dung chính của bài viết và sản phẩm của bạn. Một hình ảnh đẹp sẽ khiến thu hút sự chú ý của khách hàng trước bài viết lâu hơn. Nên sử dụng nhiều loại ảnh khác nhau, từ các ảnh quote, ảnh chụp màn hình, Memes, GIF, Infographics và Video…. Cung cấp hình ảnh một cách chân thực bằng các hình tự chụp, chụp ở nhiều góc độ của sản phẩm. Hạn chế sử dụng hình ảnh sản phẩm của page khác và gắn logo của đối thủ. Nên chèn thêm thông tin liên hệ của cửa hàng và đóng dấu bản quyền để tăng độ nhận diện cho sản phẩm.

3. Lựa chọn khung giờ vàng để đăng bài lên page

Đăng bài vào một khung giờ “vàng” có thể giúp bạn tiếp cận được với nhiều người. Các “khung giờ vàng” bạn không nên bỏ qua:

Sáng từ 6h30 – 8h30 : Các khảo sát cho thấy có đến 80% người dùng Facebook có độ tuổi từ 18-44 sẽ sử dụng điện thoại ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Trưa từ 12h – 13h: Đây là lúc mà mọi người tranh thủ truy cập vào Facebook trong khoảng thời gian rảnh rỗi trước hoặc sau bữa trưa.

Tối từ 20h – 21h: Đây được coi là “khung giờ vàng” để bạn đăng bài. Bởi lúc này hầu hết mọi người đều dành thời gian để online Facebook và giải trí sau một ngày làm việc và học tập căng thẳng.

Thời gian đăng bài Facebook

Thời gian đăng bài Facebook

4. Ghim những bài viết chứa liên kết lên đầu trang

Tăng lượng tương tác hay thu hút khách hàng vào website, các bài viết chứa liên kết đến trang công ty cần được đặt đầu page hay group. Khách hàng khi ghé thăm vào page hay group có khả năng tương tác với bài viết chứa link nhiều hơn lên đầu trang.

5. Tương tác trên khách hàng thường xuyên hơn

Rep tin nhắn và bình luận khách hàng càng nhanh càng tốt. Điều này quyết định rất nhiều đến việc bạn có thể thu được data khách hàng hay không. Thử đặt mình vào vị trí của khách hàng khi đi mua sản phẩm nào đó. Khi bình luận hoặc inbox cho page và được page trả lời cảm giảm được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Để làm được điều này, bạn cần có thêm sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tư vấn. Hoặc phần mềm bán hàng online trên Facebook, giải pháp tự động trả lời comment, inbox của khách hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Tăng tương tác bán hàng trên Facebook

Tăng tương tác bán hàng trên Facebook

6. Không quá lạm dụng seeding và spam

Seeding bài viết cũng là một cách thu hút sự chú ý của khách hàng đáng kể trên Facebook. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi seeding nên sử dụng nhiều nick khác nhau và comment nhiều nội dung khác nhau. Các nick bạn dùng để seeding bạn nên được “nuôi” trong một thời gian trước đã. Và không nên seeding với một cường độ quá nhiều. Rất nhiều khách hàng có thể để ý đến chi tiết này. Và họ sẽ cảm thấy như bị lừa nếu phát hiện ra.

Việc bắt gặp các bình luận spam bởi các page bán hàng khác, trang cá nhân lạ với các nội dung không liên quan, nội dung bất lợi cho fanpage của bạn thì tốt nhất bạn nên “report” và xóa luôn. ‘

7. Tổ chức các trò chơi, giveaway hay tặng quà miễn phí trên Facebook

Tổ chức các mini game là cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả. Thông qua mini game hay cuộc thi nhỏ bạn có thể kêu gọi khách hàng Like page, Share công khai trên trang cá nhân, tag người thân vào bài viết và đoán trúng câu hỏi, con số page random,vv. Cách thu hút khách hàng trên Facebook này đem lại hiệu quả khá cao cho doanh nghiệp. Quà tặng cũng nên phù hợp với khách hàng, có giá trị lớn, nhiều người mong muốn và tùy vào kinh tế của bạn.

Tổ chức các mingame đthu hút sự chú ý của khách hàng trên Facebook

Tổ chức các mingame đthu hút sự chú ý của khách hàng trên Facebook

8. Tạo các sự kiện trên page

Bạn tạo một sự kiện ngay trên fanpage như: tham gia một buổi đào tạo, sự kiện của shop, sự kiện sale cuối năm, tặng ebook, trao đổi cũ – mới, vv. Cách này giúp khách hàng có thể dễ dàng mời bạn bè đang có nhu cầu quan tâm cùng tham gia. Bài viết thông báo về sự kiện sẽ thu hút hơn nhiều so với các bài viết thông thường trên Facebook.

9. Kết hợp bán hàng online đa kênh

Liên kết các trang mạng xã hội lại với nhau tạo nên sự kết hợp giữa phương tiện truyền thông và phương thức bán hàng trên mọi mặt trận. Điều này có thể giúp chúng ta thu hút thêm được rất nhiều khách hàng online tiềm năng. Các link dẫn tới các trang mạng xã hội, website nên được đặt ngay trên đầu trang hoặc ở cuối các bài viết trên page như chữ ký. Và nên sử dụng thêm các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh để đồng bộ dữ liệu, quản lý tập trung nâng cao hiệu quả làm việc và hiệu suất bán hàng.

Kết hợp bán hàng đa kênh

Kết hợp bán hàng đa kênh

Trên đây là 9 cách thu hút khách hàng trên Facebook hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí. Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ bạn có thể kiếm được một lượng tương tác của khách hàng một cách tự nhiên nhất. Mang lại nhiều kết quả kinh doanh tốt. Chúc các bạn thành công!

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955