8 kiểu nhân viên cần phải sa thải ngay lập tức

Lực lượng nhân sự chất lượng là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp. Làm lãnh đạo của những nhân viên giỏi là điều ai cũng mong muốn.  Tuy nhiên, nhà quản lý còn cần chú ý “thanh lọc” các thành phần nhân sự cá biệt, các kiểu nhân viên cần phải sa thải để đảm bảo sự phát triển ổn định, vững mạnh cho công ty.

Kiểu nhân viên cần phải sa thải

1. Võ mồm

kiểu nhân viên cần phải sa thải

Họ là những người có tài chém gió vô tận và rất hay gặp may và trót lọt trong các phi vụ. Họ nói hoài không biết chán, gây mất bình tĩnh với đồng nghiệp và nói giỏi hơn làm.

Nếu bạn phát hiện mình  đang ở trong hoàn cảnh éo le và rất hay đưa ra những quyết định sai trong kinh doanh ảnh hưởng đến công ty thì đã đến lúc bạn phải cân nhắc loại bỏ những đối tượng này ra khỏi công việc làm ăn của mình.

2. Thích nói xấu người khác

kiểu nhân viên cần phải sa thải

Nói xấu người khác là kiểu nhân viên cần phải sa thải

Những người hay ngồi lê mách lẻo, nói xấu người này với người kia sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần đoàn kết của các nhân viên cũng như văn hóa của công ty. Vì vậy, để tránh mất đoàn kết nội bộ, bạn cần sa thải ngay lập tức kiểu nhân viên này ngay khi phát hiện họ có dấu hiệu nói xấu người khác.

3. Thích chỉ đạo người khác

kiểu nhân viên cần phải sa thải

Thích chỉ đạo người khác là kiểu nhân viên cần phải sa thải

Đặc điểm chính của những người này là khi có công việc thường lảng tránh, trốn nghĩa vị hoặc bảo không biết làm, hay không làm được và thích chỉ đạo, đòi hỏi người khác làm theo ý của mình. Thích thể hiện ra vẻ mình là người biết tuốt, làm ít nói nhiều. Đây là kiểu nhân viên hay bị ghét nhất nơi công sở.

4. Hay phàn nàn

Thực chất, những nhân viên này làm việc có tài và hiệu quả. Tuy nhiên, họ có thói quen là hay than thở, phàn nàn so bì công việc hay mức lương của mình với những người khác. Không dừng lại ở đó, học thích nói xấu sếp hay người mình ghét trên các diễn đàn, mạng xã hội thậm chí họ đem cả chuyện tình cảm riêng tư cá nhân tra tấn những đồng nghiệp ở công ty khiến họ phát điên.

5. Phụ nữ đẹp một cách nguy hiểm

kiểu nhân viên cần phải sa thải

Những cô nàng quá đẹp và sexy hấp dẫn là những người vô cùng giỏi trong việc đánh cắp sự tập trung và trái tim của các đấng mày râu khiến bao nỗ lực của bạn bị lệch hướng.

Vậy nên, đừng để điều này xảy ra với bạn, đừng vì một người đẹp mách nước mà quên đi rằng chắc chắn sẽ khiến bạn hối hận đấy.

6. Nhân viên “cộng đồng”

kiểu nhân viên cần phải sa thải

Nhân viên làm việc cộng đồng cũng là kiểu nhân viên cần phải sa thải

Những nhân viên này thường có đặc tính nhanh nhẹn và hữu ích, họ có thể làm bất cứ công việc gì được giao và giúp đỡ tất cả mọi người. Tuy nhiên, đây chính là kiểu nhân viên “vô dụng” nhất trong công ty. Bạn thuê học về để làm một công việc cụ thể nào chứ không phải thuê một nhân viên tình nguyện từ thiện mà chạy khắp nơi hỗ trợ người này đến người khác.

7. Thái độ tiêu cực với khách hàng

Dù bạn kinh doanh với quy mô lớn hay nhỏ thì điều quan trọng đầu tiên là là khách hàng luôn luôn đúng, khó kiếm và ngoài kia có rất nhiều công ty đối thủ chỉ đợi bạn sơ hở là có thể cướp khách hàng từ tay bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy,  những nhân viên làm việc với khách hàng mà không hiểu được rằng kinh doanh có nghĩa là phải giữ khách hàng thì bạn cũng không nên cần họ làm gì.

8. Nghiện chat, mạng xã hội

kiểu nhân viên cần phải sa thải

Sử dụng mạng xã hội trong giờ làm việc là kiểu nhân viên cần phải sa thải

Với sự phổ biến của các trang mạng xã hội ngày càng phát triển khiến cho dân văn phòng ảnh hưởng khá nhiều. Theo một thống kê nhỏ, mỗi nhân viên văn phòng hiện nay đều sở hữu cho mình ít nhất một trong các tài khoản như Facebook, Yahoo, Skype, Zalo và điều này phần nào cũng ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Mỗi ngày họ có 8 tiếng để làm việc trên văn phòng nhưng có không ít nhân viên văn phòng sử dụng hết hơn 1 nửa thời gian đó dành cho việc cập nhật thông tin, tán gẫu với bạn bè.. Vậy, với thời gian 4-5 tiếng còn lại, liệu họ có hoàn thành tốt công việc được giao?

Vì vậy, những nhân viên nào dành quá nhiều thời gian chat và lướt facebook luôn nằm trong “sách đỏ” cần sa thải của sếp

Đây chỉ là 8 kiểu nhân viên trong vô vàn đặc điểm của những kiểu nhân viên nên sa thải trong công ty. Hãy quan sát và nắm rõ mọi thứ trong tay, đặc biệt cần quyết đoán để tìm ra những nhân viên cần phải sa thải là điều một nhà lãnh đạo cần làm được.

Hãy tìm kiếm cơ hội cho mình ở vị trí nhân viên kinh doanh ở bên công ty mình. Bạn nào chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo, chỉ cần bạn có đam mê, mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, cơ hội thăng tiến cao.

Categories: Đời sốngKiến thức/ Kinh nghiệmTin tứcTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955