Công việc cho người hướng nội bạn cần biết

Bạn là người hướng nội? Bạn đang băn khoăn, lo lắng vì không biết ngành nghề nào sẽ phù hợp với tính cách của bản thân?Hãy tham khảo bài viết về công việc cho người hướng nội dưới đây.

Công việc cho người hướng nộiCông việc cho người hướng nội

 

Người hướng nội là gì?

Người hướng nội là người sống nội tâm, ít nói, thích làm việc độc lập, thường có cuộc sống nhẹ nhàng, kín đáo, không ồn ào.

Điểm mạnh của người hướng nội là gì?

1. Điềm tĩnh, kiên nhẫn

Người hướng nội thường là người ôn hòa nên họ khá điềm tĩnh và kiên nhẫn trong công việc.

2. Sáng tạo

Sáng tạo là một trong những điểm mạnh của người hướng nội mà ta không thể không nhắc đến. Người hướng nội thường có khả năng sáng tạo đầy bất ngờ. Chính vì vậy công việc phù hợp cho người hướng nội thường là những câu hỏi yêu cầu tính sáng tạo cao.

3. Luôn lắng nghe

Một điểm mạnh nữa của người hướng nội chính là luôn biết lắng nghe. Khả năng lắng nghe người khác giúp họ rèn luyện được sự nhạy bén trong việc quan sát cảm xúc của mọi người xung quanh.

4.Tính tập chung cao

Người hướng nội thường sống nội tâm, ít nói nên tính tập chung của họ trong công việc khá cao. Chính vì vậy những công việc đòi hỏi tính tập chung cao rất phù hợp với người hướng nội.

5. Làm việc độc lập hiệu quả

Người hướng nội có xu hướng thích làm việc một mình, làm việc độc lập khá hiệu quả.

Công việc phù hợp cho người hướng nội là gì?

Có rất nhiều công việc phù hợp với người hướng nội:

1. Tài chính – Kế toán

Đây là nhóm ngành yêu cầu ứng viên phải có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, nhạy bén với các con số. Chính vì vậy, chọn công việc này cho người hướng nội là lựa chọn khá phù hợp.

2. Giáo dục

Nhiều người nhầm tưởng rằng những người làm ngành giáo dục chỉ phù hợp với người có tính hướng ngoại, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Các vị trí như nhân viên thư viện, tư vấn hướng dẫn,văn thư… tương đối phù hợp với cho người hướng nội.

3. Công nghệ

Kỹ sư công nghệ, phần mềm… là những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, không yêu cầu trình độ giao tiếp cao, chính vì vậy đây là một trong những công việc được xếp vào nhóm công việc phù hợp cho người hướng nội.

4. Ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật đòi hỏi các ứng viên cần có sự tỉ mỉ, tính kiên nhẫn và sự tập trung cao… công việc này này khá phù hợp với những người hướng nội.

5. Ngành chăm sóc sức khỏe

Các ngành chăm sóc sức khỏe như: bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng,… là một lựa chọn phù hợp với những người ưa hướng nội, vì công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, tính tập chung cao.

6. Thiết kế

Người hướng nội thường có khả năng sáng tạo rất tốt chính vì vậy lựa chọn ngành thiết kế là quyết định rất đúng đắn.

Công việc cho người hướng nội – Cơ hội việc làm không thể bỏ qua

Bạn là người hướng nội? Bạn đang lo lắng vì chưa tìm được công việc phù hợp cho bản thân? Vậy thông tin tuyển dụng dưới đây sẽ giúp ích cho bạn:

Tuyển dụng nhân viên lập trình web

Tuyển dụng nhân viên Seo

Tuyển dụng nhân viên viết Content

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955