Tư duy sáng tạo – Con đường ngắn nhất dẫn đến thành công

Để thành công trong bất kỳ lĩnh vực gì thì bạn cũng cần có kỹ năng tư duy sáng tạo. Kỹ năng tư duy sáng tạo là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến thành công. Vậy kỹ năng tư duy sáng tạo là gì? Phương pháp nào giúp bạn rèn luyện kỹ năng này như thế nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Khái niệm của tư duy sáng tạo

tư duy sáng tạo

Kỹ năng tư duy sáng tạo là các kỹ năng tìm ra các phương án, biện pháp phù hợp nhằm kích thích khả năng sáng tạo, tăng cường kỹ năng tư duy về một vấn đề hay một lĩnh vào nào đó. Các vấn đề có thể là về chính trị, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật, xã hội, kỹ thuật sáng chế…

Hiện nay kỹ năng này vẫn còn là lĩnh vực nghiên cứu mới. Các giáo sư thường gọi lĩnh vực nghiên cứu này là kỹ năng tư duy định hướng.

Lợi ích của tư duy sáng tạo

tư duy sáng tạo

Nếu bạn vận dụng tốt khả năng tư duy sáng tạo vào công việc của mình, điều đó sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bản thân bạn:

  • Giúp bạn khẳng định được năng lực, vị trí của bản thân.
  • Kích thích năng suất làm việc hiệu quả.
  • Tăng sự hưng phấn khi làm việc.
  • Mang lại hiệu quả tốt trong công việc.

Các phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo

tư duy sáng tạo

1.Tư duy gắn liền với hành động

Khả năng tư duy sáng tạo gắn liền với hành động thực tiễn, điều này sẽ khiến bạn phát huy tối đa được khả năng của mình. Ngược lại, nếu như bạn chỉ dừng lại ở mức tư duy, không hành động thì khả năng tư duy của bạn sẽ mất dần theo thời gian.

2.Tư duy sáng tạo là phá vỡ nguyên tắc

Bạn sẽ không thể tư duy một cách sáng tạo khi vẫn khư khư giữ những nguyên tắc đã cũ kỹ bên mình. Tư duy định hướng cần sự đột phá mới, đấy chính là cách tốt nhất để bạn rèn luyện kỹ năng tư duy này.

3.Lý tưởng không xa rời thực tiễn

Tư duy sáng tạo là phá vỡ nguyên tắc, nhưng không có nghĩa được phép xa rời thực tiễn. Bạn nên nhớ cần cân bằng giữa thực tiễn và lý tưởng. Tư duy cần phù hợp với điều kiện nền tảng tài chính.

4.Không sợ khó khăn

Để rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo, bạn cần giữ cho mình một tinh thần thoải mái, không nên quá căng thẳng. Thường xuyên gặp gỡ gia đình, bạn bè chính là cách tốt nhất giúp đầu óc của bạn được thoải mái, phát huy khả năng tư duy sáng tạo.

Dám dấn thân vào những cái mới, không sợ rủi ro, tin tưởng vào khả năng của bản thân để kỹ năng tư duy được phát huy một cách tối đa.

5.Không ỷ lại

Khi có vấn đề phát sinh, bạn không được ỷ lại vì điều này sẽ khiến bạn ngày càng trở lên chậm chạp, kìm hãm khả năng tư duy sáng tạo. Hãy trở thành một con người năng động, mạnh mẽ, dám đương đầu với mọi khó khăn, mọi vất vả. Điều đó sẽ giúp bạn vận dụng được tối đa khả năng tư duy sáng tạo của bản thân. Con đường thành công của bạn sẽ đến vào một ngày không xa nữa!

Tư duy sáng tạo trong học tập

tư duy sáng tạo

 

Hiện nay, việc vận dụng tư duy sáng tạo vào trong học tập được rất nhiều trường học áp dụng. Điều này mang đến nhiều phương pháp học mới thú vị  giúp giáo viên dễ dàng hơn trong việc giảng dạy, đồng thời thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh, tăng hiệu quả trong giảng dạy và học tập.

Cơ hội việc làmtư duy sáng tạo

Bạn đang tìm một công việc? Bạn đang mong muốn có cơ hội làm việc ở môi trường năng động để có cơ hội rèn luyện khả năng tư duy ? Hãy tham khảo thông tin tuyển dụng tại đây!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955