Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp

Nhân viên kinh doanh là một vị trí quan trọng góp phần lớn tới sự thúc đẩy và phát triển của doanh nghiệp. Vì thế rất nhiều người chọn công việc này làm bước đệm để học hỏi, nâng cao năng lực của bản thân. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp giúp bạn có thể dễ dàng xử lý các tình huống khó khi phỏng vấn.

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp

Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

1.Theo bạn việc học hỏi trong kinh doanh có quan trọng không?

Đây là câu hỏi của nhà tuyển dụng nhằm mục đích xác định được thái độ của ứng viên đối với công việc có thực sự nghiêm túc. Chính vì vậy, nếu bạn muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tầm quan trọng của công việc này là như thế nào?

2.Bạn sẽ cư xử thế nào khi không đạt được chỉ tiêu doanh số hàng tháng hay làm khách hàng không hài lòng?

Câu hỏi này là cơ hội để cho bạn thể hiện được cách giải quyết tình huống của bản thân. Hãy đưa ra một câu trả lời khôn khéo, điều đó giúp bạn để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

3.Bạn hiểu thế nào về chu kỳ bán hàng ngắn hạn và chu kỳ bán hàng dài hạn?

Chu kỳ bán hàng ngắn hạn là cách thức chốt đơn hàng nhanh chóng, chu kỳ bán hàng dài lại đòi hỏi cách tiếp cận cẩn thận, lâu dài hơn.

4.Theo bạn đối tượng khách hàng tiềm năng của sản phẩm là đối tượng nào?

Đây là một trong các câu hỏi nhân viên kinh doanh thường gặp khi đi phỏng vấn. Câu hỏi này đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn sâu rộng.

5.Lý do khiến bạn yêu thích công việc này là gì?

Bạn hãy nêu ra những mặt tích cực của công việc, khiến bạn quyết định lựa chọn công việc này. Hãy trả lời nhà tuyển dụng bằng thái độ tích cực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với doanh nghiệp.

6.Động lực nào thúc đẩy bạn lựa chọn công việc này?

Đầu tiên phải kể đến các lợi ích tích cực khiến bạn lựa chọn công việc làm nhân viên kinh doanh như trau dồi các kỹ năng nói chuyện với khách hàng, kỹ năng giải quyết tình huống… sau đó bạn có thể trả lời một số động lực khác khiến bạn lựa chọn công việc.

7.Mục tiêu của bạn trong một vài năm tới là gì?

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp. Hãy chỉ rõ ràng mục tiêu của bản thân, khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn đúng đắn về bạn.

8.Mức lương mong muốn của bạn là gì?

Trong các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp, đây là câu hỏi khiến không ít ứng viên phải lúng túng. Đừng ngần ngại, hãy đưa ra mục tiêu rõ ràng và con số lương bạn mong muốn cụ thể. Qua đây, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt, hiểu rõ hơn về mục tiêu của bạn.

9.Bạn mong muốn điều gì ở công ty?

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rõ được mong muốn của bạn đối với công ty là như thế nào? Đừng quên không ngừng đưa ra các mục đích tích cực để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng bạn nhé!

Trên đây là các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp. Hi vọng những thông tin trên là thông tin bổ ích giúp buổi phỏng vấn của bạn diễn ra tốt đẹp.

Cơ hội việc làm nếu bạn muốn trở thành nhân viên kinh doanh

Nếu bạn muốn làm việc tại môi trường chuyên nghiệp, hòa đồng, thân thiện, có cơ hội thăng tiến cao, hãy đến với Công ty chúng tôi. Các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ bài bản. Ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh ngay thôi!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955