Nỗi lòng người làm Sales

Nghề bán hàng hay nghề sales lâu nay được xem là nghề hái ra tiền, cơ hội kiếm tiền khủng, nhưng nghề nào cũng có hai mặt của nó. Công việc nào cũng có những khó khăn riêng mà không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vượt qua, đặc biệt là nỗi lòng người làm sales.

Nỗi lòng người làm sales

1. Không phải khách hàng lúc nào cũng đúng

nỗi lòng người làm sales

Trong giới sales thì luôn duy trì “khách hàng là thượng đế” – “khách hàng luôn luôn đúng” vì vậy trong mọi hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì ý kiến mà khách hàng đưa ra luôn là số một mà mọi dân sales phải chiều lòng và tiếp thu.

Tuy nhiên, thực tế thì có không ít khách hàng gây khó dễ, lý sự để kiểm tra độ kiên nhẫn của bạn, hơn thế nữa họ còn coi bạn như một người làm, thậm chí đe dọa và nói những lời không hay. Ấy vậy mà mỗi người nhân viên bán hàng vẫn phải ngậm đắng nuốt cay nhẫn nhịn và mang cái bộ mặt giả tạo tươi cười với khách hàng.

2. Xuất hiện với bộ mặt luôn tươi cười

nỗi lòng người làm sales

Xuất hiện trước khách hàng với bộ mặt luôn vui vẻ và tươi cười là yếu tố bắt buộc của dân sales. Tùy thuộc vào thái độ khách hàng mà dân sales phải “giả vờ” mang bộ mặt hạnh phúc ở nhiều cấp độ khác nhau.

3. Những cuộc gọi ghẻ lạnh từ khách hàng

nỗi lòng người làm sales

Ngoài việc gặp gỡ khách hàng ra thì để bán được hàng dân sales cần phải gọi điện giới thiệu về sản phẩm để thuyết phục họ mua hàng. Nhưng chớ trêu thay, đa số sự hồi âm của khách hàng sau các cuộc gọi là sự ghẻ lạnh với vô vàn lý do là “tôi bận lắm – gọi lại sau nhé” hoặc tắt máy bận. Cho dù có bị đối xử như thế nào thì dân sales đều phải vui vẻ chấp nhận sự thờ ơ của khách và tìm kiếm cơ hội tiếp theo hoặc chờ đợi may mắn khi khách hàng liên lạc lại

4. Bị bỏ rơi

nỗi lòng người làm sales

Trong trường hợp khách hàng trì hoãn, hứa hẹn rằng “tôi sẽ suy nghĩ lại và liên lạc sau” nhưng thường cái sau đó là bạt vô âm tín, đó chỉ là chiến thuật từ chối của khách hàng. Dân sales sẽ bị bỏ rơi và không nên tốn thời gian chờ đợi vô ích làm gì.

5. Làm sao để “bán mình” với giá cao nhất

Thực chất việc tiếp cận với khách hàng là làm sao để bán mình được giá nhất, đừng chăm chăm nhìn vào doanh số và sản phẩm.Bạn phải cho khách hàng thấy thứ có giá trị và nhận lại tiền hoặc thành công. Khách hàng chỉ chào đón những người mang đến sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị cho họ và rất ghét những người cố bán hàng cho họ. Hãy lắng nghe nhu cầu của khách hàng trước tiên.

6. Đối mặt với sự từ chối và thất bại

nỗi lòng người làm sales

Với dân sales thì sự từ chối của khách hàng là hết sức ám ảnh mà họ phải nghe thường xuyên kể cả trong gặp gỡ trực tiếp lẫn qua điện thoại. Vì vậy, dân sales thường phản ứng rất nhanh khi bị từ chối

Có lẽ với dân sales, từ “không” là một từ hết sức ám ảnh mà họ thường xuyên phải nghe, kể cả trong gặp gỡ trực tiếp lẫn qua điện thoại. Cũng chính vì thế, dân sales thường phản ứng rất nhanh khi bị từ chối. Nếu bạn sợ bị khách hàng từ chối, bạn sẽ không có cơ hội tìm đến những khách hàng mới.

Vì vậy, bạn phải chấp nhận sự từ chối từ khách hàng có như nghề sales mới dành cho bạn.

7. Không kiểm soát được mọi thứ

Trên thực tế, dân sales chỉ là những người đào tạo để lắng nghe truyền tải và giải đáp những thắc mắc của khách hàng, vì vậy họ không thể kiểm soát mọi thứ một cách tốt nhất vì họ không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà họ đang bán.

Sắp tới công ty mình đang có nhu cầu mở rộng thị trường nên rất cần những bạn ứng viên có tâm có tầm, nhanh nhẹn, hoạt bát, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ham học hỏi là một lợi thế cho vị trí nhân viên kinh doanh. Bạn nào chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo, chỉ cần bạn có đam mê, mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, cơ hội thăng tiến cao

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955