Kỹ năng khi xin việc lập trình viên

Nghề lập trình viên đã và đang trở thành ngành nghề có triển vọng phát triển rất lớn. Tuy nhiên, để được lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng thì đòi hỏi bạn cần có những kinh nghiệm của riêng mình khi đó nhà tuyển dụng sẽ không có lý do gì để từ chối một ứng viên sáng giá như bạn.

Dưới đây là một số kỹ năng khi xin việc lập trình viên

1. Kỹ năng về JavaScript

kỹ năng khi xin việc

Việc nắm vững JavaScript là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà các nhà tuyển dụng thậm chí trên thế giới luôn săn tìm trước khi họ thuê bất kỳ ai mà không chỉ riêng lập trình viên.

Nếu bạn thành thạo kỹ năng này bạn sẽ không lo sợ thất nghiệp, vì JavaScript được mọi người quan tâm bới có hàng tá nền tảng và thư viện liên quan. Tuy nhiên đừng bỏ qua các ngôn ngữ lập trình khác vì chúng cũng không kém phần quan trọng.

2. Khả năng giải quyết vấn đề

kỹ năng khi xin việc

Khả năng giải quyết vấn đề là kỹ năng rất quan trọng với bất kỳ một kỹ sư vì phần mềm được thiết kế để giải quyết một số vấn đề người dùng và hàng loạt các vấn đề cần tới lập trình viên để giải quyết. Nếu bạn không có kỹ năng giải quyết vấn đề thì bạn không thể trở thành một lập trình viên giỏi.

3. Tư duy độc lập

kỹ năng khi xin việc

Không có tư duy độc lập sẽ khiến bạn trở thành nô lệ

Nhà tuyển dụng thường tìm kiếm cách để hiểu những gì bạn đã thực hiện và là thế nào bạn vượt qua những thách thức của nó. Vì vậy, hãy suy nghĩ thấu đáo vấn đề và tư duy độc lập theo cách của mình để lọt được vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

4. Kỹ năng mềm

Nếu kỹ năng chuyên môn, bạn có thể đạt đủ hoặc không nhưng chắc chắn không thể thiếu kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm sẽ quyết định cho bạn, từ những điều nhỏ nhất cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa các ứng cử viên. Cứ nghĩ rằng nghề lập trình viên là khô khan nhưng phải có khả năng giao tiếp rõ ràng, báo cáo tiến độ một cách chính xác và giải quyết vấn đề kịp thời thuần thục như một kỹ năng chính.

5. Làm việc nhóm

kỹ năng khi xin việc

Để phát triển và làm việc hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu tinh thần làm việc nhóm. Trừ khi bạn làm việc một mình hoặc phát triển phần mềm cho chính bạn xài, còn không thì người khác sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp phát triển phần mềm của bạn.

6. Phát triển cho mình một phương pháp học

kỹ năng khi đi xin việc

Ngoài việc, trau dồi kỹ năng giao tiếp thì việc tăng khả năng tự học và khả năng đọc hiểu của bạn, từ đó bạn có thể đọc qua các tài liệu, kiến thức và các các hướng dẫn liên quan một cách dễ dàng. Hãy xem việc học như một kỹ năng bạn phải tập trung và làm chủ nó để có thể tổ chức và nhanh chóng tìm thấy thông tin bạn cần tham khảo.

Đừng chỉ ngồi một chỗ viết code mà có nhiều thứ hơn, nếu bạn nhận ra điều này sớm hơn thì bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để thu được nhiều kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng cần ở bạn.

Hiện nay công ty mình đang có nhiều dự án mở rộng, cần tìm thêm đồng đội làm lập trình Web. Môi trường làm việc vô cùng thân thiện, hòa đồng, có nhiều cơ hội để học hỏi thăng tiến trong công việc, chế độ lương thưởng rất hấp dẫn. Hãy về với đội của mình nhé!

 

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955