Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng là kỹ năng mềm quan trọng nhất đối với một người nhân viên bán hàng. Giao tiếp với khách hàng, đối tác khác với trong giao tiếp hàng ngày với bạn bè, đồng nghiệp. Chính vì thế, hãy cùng hanhtinhxanhhanoi tìm hiểu về những kỹ năng giao tiếp với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

1. Chú ý tới ngôn ngữ cơ thể

kỹ năng giao tiếp

Có thể bề ngoài bạn không xinh đẹp, hấp dẫn nhưng không có nghĩa là khách hàng chấp nhận một đối tác ăn mặc lôi thôi tới gặp mình, điều đó thể hiện sự mất lịch sự, thiếu tôn trọng với khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách đi lại, biểu cảm khuôn mặt, cách xưng hô nói chuyện dễ hiểu. Điều này tuy nhỏ nhưng lại là vấn đề mở đầu cuộc trò chuyện, ấn tượng cho khách hàng.

2. Sử dụng ngôn từ tích cực trong giao tiếp

kỹ năng giao tiếp

Nói chuyện với thái độ chân thành, tự nhiên, tránh tỏ ra gượng ép, khó chịu hay giả bộ diễn sâu quan tâm thái quá đến người khác. Không đề cập đến các chủ đề mà người nghe không hiểu, không quan tâm hoặc các chủ đề nhạy cảm. Tốt nhất, để an toàn, bạn đừng nói về chủ đề tôn giáo, chính trị, pháp luật, giới tính, tình trạng quan hệ đời tư.

Chú ý, không nói lấp lửng tỏ vẻ bí mật để bắt người khác phải chờ đợi, không ngắt lời khi đang kể chuyện, nên giữ một khoảng cách vừa phải, tập trung nhìn thẳng, không để ý đến vật tư cá nhân của họ. Nếu không thể nói sự thật thì đừng tìm cách nói dối.

3. Chuẩn bị trước cho câu chuyện

Để không làm mất thời gian cho cuộc trò chuyện và có thể chủ động hơn với khách hàng bạn nên chuẩn bị trước cho câu chuyện của mình bằng những câu hỏi khách hàng và những câu trả lời đề phòng khách hàng hỏi lại. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động và tự tin hơn khi đứng trước đối tác của mình và được khách hàng đánh giá cao bạn.

4. Đưa ra lời khuyên đúng thời điểm

kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng đòi hỏi bạn phải là người nhạy bén trong việc nắm bắt thông tin nhu cầu của khách hàng, vì vậy khi khách hàng nói lên suy nghĩ, mong muốn của họ bạn hãy lắng nghe và chắc chắn rằng đã hiểu yêu cầu của khách hàng, sau đó đưa ra những lý lẽ, lời khuyên một cách chính xác

Đừng vội vàng đánh giá suy nghĩ của đối phương, cho dù theo bạn đó là một ý tưởng tồi và bạn có ý tưởng hay hơn.

5. Tận tâm và hào phóng với khách hàng

kỹ năng giao tiếp

Người bán hàng phải thực sự tận tâm trong cách làm việc với khách hàng, tạo ấn tượng tốt về phong cách phục vụ, cung cấp dịch vụ nhiệt tình, chu đáo. Bên cạnh đó, những quyền lợi đặc biệt dành cho khách hàng như các chương trình giảm giá, khuyến mãi, nâng cấp thẻ thành viên, chế độ hậu mãi về sau,.. cũng khiến cho họ cảm nhận được điểm khác biệt về văn hóa doanh nghiệp và dịch vụ khách hàng mà bạn đã góp phần mang lại, khẳng định vị thế và tạo niềm tin, xu hướng lựa chọn của khách hàng đối với thương hiệu của bạn.

Sắp tới công ty mình đang có nhu cầu mở rộng thị trường nên rất cần những bạn ứng viên có tâm có tầm, ngoại hình ưa nhìn, hoạt bát, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ham học hỏi là một lợi thế vào vị trí nhân viên kinh doanh. Bạn nào chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo, chỉ cần bạn có đam mê, mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, cơ hội thăng tiến cao.

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955