Kỹ năng đàm phán – Nền tảng của sự thành công

Kỹ năng đàm phán là một trong những kỹ năng mà các doanh nhân không thể thiếu. Vậy kỹ năng đàm phán là gì? Kỹ năng đàm phán có vai trò quan trọng như thế nào trong kinh doanh? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phán là gì?

Kỹ năng đàm phán là kỹ năng được sử dụng trong quá trình giao tiếp nhằm mục đích tranh luận, thuyết phục, đưa ra các thông tin để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Người có kỹ năng đàm phán tốt là người có phản ứng nhanh nhạy, biết lắng nghe đối tác, nhưng cũng không thiếu sự quyết đoán khi làm việc.

Vai trò của kỹ năng đàm phán trong kinh doanh

Kỹ năng đàm phán là một trong những vai trò quan trọng góp vào sự thành công trong kinh doanh.

Người đàm phán giỏi có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Kỹ năng đàm phán tốt giúp bạn dễ dàng lấy được niềm tin của khách hàng.

Bí quyết nâng cao kỹ năng đàm phán

Luôn tự tin khi đàm phán

Tự tin là yếu tố vô cùng quan trọng trong một cuộc đàm phán. Nếu nói chuyện với khách trong tâm thế tự tin, bạn sẽ dễ dàng gây được ấn tượng trước đối tác.

Coi cuộc đàm phán là cuộc thảo luận

Hãy coi cuộc đàm phán của bạn là một cuộc thảo luận chứ không phải bán hàng. Những gì bạn nên làm là đưa ra những lợi ích của công ty (sản phẩm) mang lại cho đối tác, tìm hiểu thêm nhu cầu mà đối tác mong muốn từ sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn với khách hàng thêm nhiều kết nối, góp phần lớn vào thành công của cuộc đàm phán.

Xem xét kỹ càng trước khi đưa ra quyết định

Trong cuộc đàm phán, nếu bạn đang phân vân chưa đưa ra quyết định rõ ràng, đừng ngần ngại hãy yêu cầu thời gian để xem xét, cân nhắc lại.

Xác định rõ mục tiêu

Trước khi bước vào bất kỳ cuộc đàm phán nào, bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu mà doanh nghiệp của mình mong muốn từ cuộc thảo luận này là gì? Từ đó, dựa vào kiến thức thị trường chuẩn bị trước tài liệu cần thiết.

Hiểu rõ nhu cầu của đối tác

Đây là lưu ý không thể bỏ qua trong kỹ năng đàm phán. Hiểu rõ nhu cầu của đối tác chính là phương pháp giúp bạn chuẩn bị tốt, góp phần mang lại thành công cho cuộc thảo luận với khách hàng, mang lại lợi ích cho công ty.

Cơ hội việc làm không thể bỏ qua

Nếu bạn là người mong muốn có cơ hội rèn luyện,trau dồi kỹ năng đàm phán, làm việc trong môi trường thân thiện, hòa đồng,cơ hội thăng tiến cao, hãy đến với Công ty Cổ phần Thương Mại Và Dịch Vụ Hành Tinh Xanh! Thông tin chi tiết về vị trí nhân viên kinh doanh .

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955