Nghề viết Content – Cơ hội việc làm xóa tan nỗi lo thất nghiệp

Trong thời kỳ hiện đại hóa, công nghiệp hóa, nghề viết content chắc hẳn không con xa lạ với nhiều bạn trẻ, tuy nhiên cũng còn không ít bạn còn chưa rõ về nó. Vậy nghề viết content là gì? Cơ hội việc làm của nghề này là như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

nghề viết content

Nghề viết Content là gì?

Viết Content (Content Marketing) là công việc lên ý tưởng, sắp xếp nội dung để viết bài nhằm mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ, hay website của công ty. Nội dung của một bài Content có thể là các bài viết review, mô tả sản phẩm, các bài viết liên quan đến vấn đề xã hội, đời sống, giáo dục, sức khỏe…

Nghề viết Content yêu cầu những gì?

Để theo nghề viết Content, bạn phải là người cần cù, ham học hỏi, luôn luôn tìm tòi, sáng tạo, vì muốn có một bài viết thu hút nhiều sự chú ý, người viết phải có kiến thức hiểu biết sâu rộng, nội dung bài viết không được trùng lặp.

Các dạng viết Content

Thông thường viết content được chia làm 3 nhóm chính:

1.Content PR

Đối với người viết Content PR, vấn đề câu chữ trong bài viết vô cùng quan trọng. Người viết content PR giỏi là những người có khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt, câu văn mạch lạc, sắc bén.

2.Content cho website

Viết content website đòi hỏi bạn phải thể hiện được rõ thông điệp nhãn hàng, đồng thời không quên mục đích PR sản phẩm hay  thương hiệu của công ty.

3.Content cho social

Người viết content cho social cần có sự nhạy bén tương đối cao, vì viết content social yêu cầu bạn phải nắm bắt được xu hướng của dư luận, từ đó viết bài chuyển hướng đến lợi ích của nhãn hàng.

Làm sao để biết bạn hợp với dạng viết content nào?

Tính cách là yếu tố quyết định cho biết bạn có phù hợp với công việc hay không:

  • Nếu bạn là người cẩn thận, chỉnh chu hãy chọn PR làm lĩnh vực để viết content.
  • Bạn là người thích sự logic, không ngần ngại khi làm việc với các con số… hãy chọn lĩnh vực website để viết content.
  • Bạn là người năng động, luôn yêu thích sự mới mẻ, sáng tạo, luôn nắm bắt được xu hướng thì viết content cho social là một lựa chọn không tồi.

Kỹ năng người viết Content cần có

Để trở thành một người viết content giỏi, bạn cần trau dồi nhiều kỹ năng cho bản thân. Vậy những kỹ năng đó là gì?

1. Kỹ năng “ tái chế”

Kỹ năng “ tái chế” là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một người làm nghề viết content . Với thời buổi công nghệ hiện đại, hầu hết các ý tưởng đều bị trùng lặp, kỹ năng “tái chế” sẽ giúp cho người viết content  làm việc một cách dễ dàng.

2. Sáng tạo nội dung

Nội dung sáng tạo là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của công việc. Chính về thế, muốn trở thành một người viết Content giỏi bạn phải luôn sáng tạo không ngừng.

3. Kỹ năng kiên nhẫn, có trách nhiệm với công việc

Với bất cứ công việc gì “kỹ năng kiên nhẫn,  tinh thần trách nhiệm với công việc” luôn là một trong kỹ năng quan trọng hàng đầu.

Cơ hội việc làm – Xoa tan nỗi lo thất nghiệp

Do nhu cầu mở rộng dự án, công ty quyết định tuyển thêm vị trí nhân viên Content. Nếu bạn là người mong muốn được làm việc trong môi trường thân thiện, hòa đồng, có cơ hội thăng tiến cao hãy đến với công ty chúng tôi! Thông tin chi tiết xin xem tại đây!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmMarketing/ Quảng cáoTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955