Lập trình viên – Kỹ năng để trở thành lập trình viên giỏi

Lập trình viên đang là nghề được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học vì cơ hội việc làm của ngành nghề này rất lớn. Vậy để trở thành một lập trình viên giỏi, học viên cần trau dồi cho bản thân những kỹ năng gì? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lập trình viên giỏi – Những kỹ năng không thể thiếu

lập trình viên giỏi

Không chỉ đơn thuần là việc học code, để trở thành một lập trình viên giỏi, các bạn học viên trau dồi cho mình một vài kỹ năng thiết yếu như:

Kỹ năng giao tiếp

kỹ năng lập trình viên

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng, không chỉ với nhân viên lập trình mà đối với mọi ngành nghề khác. Một nhân viên lập trình chuyên nghiệp là người có khả năng giao tiếp tốt, biết cách trình bày vấn đề, phác họa ý tưởng của bản thân. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể trao đổi công việc với khách hàng một cách hiệu quả, tăng chất lượng của công việc.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

lập trình viên giỏi

Kỹ năng giải quyết vấn đề là cũng là kỹ năng quan trọng không kém các kỹ năng khác mà một người lập trình cần phải có. Công việc phát triển phần mềm của lập trình viên giống như việc ráp các miếng ghép lại với nhau, đôi khi sẽ gặp một vài khó khăn khiến họ lúng túng. Vậy nên để trở thành một lập trình viên giỏi, các bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng giải quyết vấn đề.

Thường xuyên thực hành từ dự án nhỏ đến dự án lớn, tập chung vào phần logic ở phía sau đoạn code, học cách suy nghĩ giống như một chiếc máy tính chứ không đơn thuần chỉ hiểu ngôn ngữ đó.

Kỹ năng làm việc nhóm

lập trình viên làm việc nhóm

Để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả. Thường trong một dự án, bạn không thể làm một mình mà phải làm việc theo nhóm. Nếu việc trao đổi, làm việc giữa các thành viên trong nhóm trở lên hòa hợp thì hiệu quả công việc sẽ rất cao đúng không nào?

Nắm vững các kiến thức chuyên môn

Điều quan trọng nhất để trở thành một lập trình viên giỏi chính là bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn.

  • Mảng Mobile: Cần lắm chắc kiến thức về android, ios…
  • Mảng embedded: Kiến thức cần nắm vững là C, C#, java…
  • Mảng web: Ngôn ngữ để lập trình Web có thể là php, css, javascript, html, python…
  • Mảng desktop app:  Nắm vững ngôn ngữ C#, python, C, C++…

Trau dồi tiếng anh

Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cũng đừng quên trau dồi cho mình khả năng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh. Tiếng anh có vai trò vô cùng quan trọng trong công việc của một lập trình viên. Nếu tiếng anh của bạn tốt công việc sẽ trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cơ hội làm việc của lập trình viên

lập trình viên

Nếu bạn đam mê trở thành một lập trình viên giỏi, mong muốn làm việc trong môi trường thân thiện, hòa đồng, có cơ hội thăng tiến cao hãy đến với công ty chúng tôi. Thông tin tuyển dụng xin xem tại đây.

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955