Làm việc nhóm – Nền tảng cho tương lai

“Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Hiện nay, đa số sinh viên ra trường chỉ trang bị cho mình những kiến thức về ngành nghề của họ được đào tạo trên giảng đường mà quên mất rằng các kỹ năng mềm: giao tiếp, làm việc nhóm, việc xử lý vấn đề cũng vô cùng quan trọng.

1. Làm việc nhóm với sinh viên

làm việc nhóm

Khi bạn là sinh viên, phần lớn thời gian bạn dành quá nhiều vào việc tự học tự lập ở nhà, việc này cứ lặp đi lặp lại thành thói quen thậm chí có người còn cảm thấy khó chịu, không hòa hợp được khi làm việc cùng người khác

Bên cạnh đó còn khiến người trong cuộc không thể tập trung hay mất tự nhiên khi có người khác ở bên cạnh. Chính điều này trở thành một rào cản lớn cho học sinh, sinh viên rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm – một trong số những kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống học tập và làm việc sau này của họ.

Vì vậy, khi trở thành sinh viên, các bạn có rất nhiều cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, thông qua các bài tập hay đề tài trên lớp cũng như các hoạt động tình nguyện hay tham gia các CLB. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên được học hỏi rèn luyện và cọ xát để  trau dồi kỹ năng và rèn luyện tinh thần tự giác, độc lập trong học tập.

Ngoài ra, bạn được thay đổi cách tư duy, cách suy nghĩ trong học tập, ý kiến đóng góp của trưởng nhóm để trau dồi kinh nghiệm.

2. Tầm quan trọng của làm việc nhóm trong môi trường doanh nghiệp

làm việc nhóm

Làm việc nhóm là vấn đề then chốt đối với các doanh nghiệp hiện nay giúp nâng cao hiệu quả. Khi xét tuyển, các nhà tuyển dụng đều lấy khả năng làm việc nhóm ra của các ứng viên là vấn đề then chốt để quyết định có mời họ tham gia vào doanh nghiệp hay không. Bởi vì làm việc nhóm giúp nâng cao hiệu quả làm việc với nguồn lực ít hơn làm việc cá nhân.

Nhiều ứng viên có khả năng làm việc nhưng kỹ năng làm việc nhóm không có thì cũng khó có cơ hội là việc, đây là kỹ năng hội nhập vào môi trường và văn hóa của công ty.

Với các bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm còn thiếu, sợ sệt không dám làm vì thế không phát huy được hết khả năng của bạn, nhưng nếu bạn tham gia làm việc nhóm sẽ có cơ hội thử sức và làm được những công việc ngoài khả năng của bạn, dám xung phong nhận những công việc khó sẽ giúp bạn khẳng định bản thân và giúp bạn trưởng thành hơn.

3. Làm việc nhóm hiệu quả – Bí quyết của sự thành công

làm việc nhóm

Để làm việc nhóm trở nên hiệu quả thì bạn cần trau dồi dần chứ không phải dễ dàng mà có thể đạt ngay được bởi hiệu quả của làm việc nhóm không chỉ là kết quả của mỗi cá nhân trong nhóm mà mỗi cá nhân đều phải có kiến thức phương pháp, cá tính và quan điểm của riêng mình.

Kỹ năng làm việc nhóm là môi trường tốt để bạn có thể phát triển kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc từ việc học hỏi các thành viên trong nhóm. Nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường, mới bắt đầu bước vào môi trường công sở. Và khi bạn đã có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thì việc thăng tiến trong công việc là việc tất nhiên.

Hãy tìm kiếm cơ hội cho mình ở vị trí nhân viên kinh doanh ở bên công ty mình. Bạn nào chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo, chỉ cần bạn có đam mê, mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, cơ hội thăng tiến cao.

 

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955