Chọn nghề nghiệp theo tính cách phù hợp với mỗi người

Mỗi chúng ta đều có một tính cách nhất định, chính vì vậy việc chọn nghề nghiệp theo tính cách phù hợp với mỗi người là cách xác định để có hướng đi đúng cho sự nghiệp của mình.

Chọn nghề nghiệp theo tính cách

chọn nghề nghiệp theo tính cách

1. Bạn là người có tính cách khá độc đáo, thú vị, biết cách tạo hứng thú mọi người và thông cảm, là người làm việc có trách nghiệm và luôn muốn gắn bó với một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp bởi đó là một trong những yếu tố để bạn toàn tâm toàn ý cho công việc.

Bạn phù hợp với lĩnh vực báo chí, marketing, quảng cáo.

2. Bạn là người hướng nội có xu hướng làm việc tốt nhất một mình hoặc theo nhóm nhỏ. Người hướng nội làm việc rất tập trung và có sự quan tâm mạnh mẽ đến từng chi tiết bởi vì họ thích tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Bạn phù hợp với lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học, bảo quản văn thư, kế toán, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, kế toán.

 

chọn nghề nghiệp theo tính cách

3. Bạn là người hay nói, hoạt ngôn, ăn nói có duyên nên luôn khiến mọi người thoải mái với những câu nói thông minh, dí dỏm. Trong công việc, bạn nhiệt tình và đầu óc luôn làm việc, luôn luôn sáng tạo chứ không chấp nhận sự trì trệ, lười biếng. Vì thế, mọi khó khăn đều được bạn hóa giải một cách nhanh chóng. Bạn thực sự là con người của công việc và mọi người luôn yêu quý bạn.

Bạn thích hợp với vị trí giám đốc sáng tạo, hoặc một nhà thiết kế.

4. Bạn là người hướng ngoại thích làm việc trong các nhóm lớn và thích phân công công việc cho nhóm. Người hướng ngoại cũng là một người đa năng, họ làm việc tốt nhất khi đảm đương nhiều loại công việc khác nhau. Người này thường cảm thấy thấy rất tự tin khi nói chuyện trước đám đông và lãnh đạo các hoạt động của nhóm.

Bạn phù hợp với lĩnh vực bán hàng, nhân sự, chăm sóc sức khỏe, đến công chúng, diễn viên, vật lý trị liệu.

chọn nghề nghiệp theo tính cách

5. Bạn năng động, vui vẻ và nhiệt tình nhưng đôi lúc lại hơi bốc đồng, muốn chinh phục thử thách để khẳng định bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng là người ham học hỏi và có ý chí học hỏi, không giấu dốt hay tỏ ra tự cao.

Bạn thích hợp với vị trí của nhân viên bảo hiểm, hướng dẫn viên du lịch hay môi giới chứng khoán.

6. Người sống vì lý tưởng và làm việc tốt nhất khi hướng tới một mục t