Chọn nghề nghiệp theo tính cách phù hợp với mỗi người

Mỗi chúng ta đều có một tính cách nhất định, chính vì vậy việc chọn nghề nghiệp theo tính cách phù hợp với mỗi người là cách xác định để có hướng đi đúng cho sự nghiệp của mình.

Chọn nghề nghiệp theo tính cách

chọn nghề nghiệp theo tính cách

1. Bạn là người có tính cách khá độc đáo, thú vị, biết cách tạo hứng thú mọi người và thông cảm, là người làm việc có trách nghiệm và luôn muốn gắn bó với một môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp bởi đó là một trong những yếu tố để bạn toàn tâm toàn ý cho công việc.

Bạn phù hợp với lĩnh vực báo chí, marketing, quảng cáo.

2. Bạn là người hướng nội có xu hướng làm việc tốt nhất một mình hoặc theo nhóm nhỏ. Người hướng nội làm việc rất tập trung và có sự quan tâm mạnh mẽ đến từng chi tiết bởi vì họ thích tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Bạn phù hợp với lĩnh vực công nghệ thông tin, khoa học, bảo quản văn thư, kế toán, quản lý phương tiện truyền thông xã hội, kế toán.

 

chọn nghề nghiệp theo tính cách

3. Bạn là người hay nói, hoạt ngôn, ăn nói có duyên nên luôn khiến mọi người thoải mái với những câu nói thông minh, dí dỏm. Trong công việc, bạn nhiệt tình và đầu óc luôn làm việc, luôn luôn sáng tạo chứ không chấp nhận sự trì trệ, lười biếng. Vì thế, mọi khó khăn đều được bạn hóa giải một cách nhanh chóng. Bạn thực sự là con người của công việc và mọi người luôn yêu quý bạn.

Bạn thích hợp với vị trí giám đốc sáng tạo, hoặc một nhà thiết kế.

4. Bạn là người hướng ngoại thích làm việc trong các nhóm lớn và thích phân công công việc cho nhóm. Người hướng ngoại cũng là một người đa năng, họ làm việc tốt nhất khi đảm đương nhiều loại công việc khác nhau. Người này thường cảm thấy thấy rất tự tin khi nói chuyện trước đám đông và lãnh đạo các hoạt động của nhóm.

Bạn phù hợp với lĩnh vực bán hàng, nhân sự, chăm sóc sức khỏe, đến công chúng, diễn viên, vật lý trị liệu.

chọn nghề nghiệp theo tính cách

5. Bạn năng động, vui vẻ và nhiệt tình nhưng đôi lúc lại hơi bốc đồng, muốn chinh phục thử thách để khẳng định bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng là người ham học hỏi và có ý chí học hỏi, không giấu dốt hay tỏ ra tự cao.

Bạn thích hợp với vị trí của nhân viên bảo hiểm, hướng dẫn viên du lịch hay môi giới chứng khoán.

6. Người sống vì lý tưởng và làm việc tốt nhất khi hướng tới một mục tiêu cao cả mong xã hội phát triển

Bạn phù hợp với công tác xã hội, nguồn nhân lực, giáo dục, y tế và chăm sóc sức khỏe, chính phủ, nghệ thuật, nhân viên xã hội, thợ chụp ảnh, nhà thiết kế, sản xuất

7. Bạn là người có đầu óc thực tế, tính cách thật thà, có sao nói vậy thẳng tính không giấu giếm và quyết đoán trong mọi việc.

Bạn thích hợp với vị trí của một nhân viên kinh doanh, dược sĩ.

chọn nghề nghiệp theo tính cách

8. Bạn là người dám nghĩ dám làm sinh ra đã là một nhà lãnh đạo thích chịu trách nhiệm hướng dẫn và xây dựng đội nhóm. Người có tính cách này thường muốn thấy công việc được thực hiện từ đầu đến cuối tham công việc và đầy tham vọng và rất tự tin.

Bạn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, pháp luật, tài chính, luật sư, nhà chính trị gia.

9. Bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ trong bất kỳ việc gì với sự tận tâm với công việc, tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, bạn hơi trầm tính ít nói và điều đó đôi khi khiến bạn bị thiệt thòi.

Bạn phù hợp với nghề kế toán, kiểm soát nội bộ, thanh tra.

10. Bạn là người thực tế, rất bình tĩnh xử lý trong những tình huống khó khăn, không thích dựa dẫm vào ai mà tự tay làm việc đó. Thích làm và tạo ra chứ không suy nghĩ và phân tích nghiêm ngặt.

Bạn phù hợp với lĩnh vực vận động viên, thợ mộc, thợ hàn, phân tích kinh doanh, cảnh sát, thám tử.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và thiếu thỏa mãn trong công việc và khao khác muốn chọn nghề nghiệp theo tính cách của mình, hãy thử sức với công việc bên mình ở các vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên lập trình nhé!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955