Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả

Quỹ thời gian làm việc trong ngày của mỗi người đều có 24 giờ giống nhau. Nhưng có người thì làm được vô số công việc có người thì lại chẳng được việc gì bởi vì lý do quản lý công việc, thời gian của mỗi người khác nhau. Dưới đây là một số bí quyết về kỹ năng quản lý công việc hiệu quả.

Các kỹ năng quản lý công việc hiệu quả:

1. Cách quản lý công việc hàng ngày

quản lý công việc

Xác định mục tiêu cụ thể cho công việc hàng ngày

Việc không đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi công việc hàng ngày cũng giống như bạn đang bị giam trong một căn phòng mà không tìm được lối thoát. Ngoài ra, mục tiêu quản lý công việc giúp bạn có động lực thúc đẩy bạn làm việc hăng say và hiệu quả hơn

Đặt deadline cho mỗi công việc

Mỗi ngày có 24 giờ vì vậy chúng ta cần phải hoàn thành trong khoảng thời gian đó để tránh tình trạng ùn tắc công việc rồi cuối cùng chẳng có việc nào được hoàn thành. Bên cạnh đó, việc đặt deadline cho mỗi công việc giúp bạn không làm việc lan man, tập trung cao độ để hoàn thành.

Đánh giá kết quả làm việc hàng ngày

Việc đánh giá kết quả làm việc hàng ngày cũng là cách giúp bạn định hình được hiệu quả công việc của bạn đến đâu, đã tốt hay chưa để vạch ra các giải pháp nếu sai và cần phát huy hơn nữa.

Ghi chú lại các công việc

quản lý công việc

Bạn sẽ không thể nhớ hết tất cả mọi việc cần hoàn thành trong ngày được. Vì vậy, hãy ghi chú tất cả các công việc ra một cuốn sổ tay ghi chép lại hoặc có những thay đổi, yêu cầu công việc phát sinh để chủ động sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

2. Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả

Thành thục kỹ năng tính toán

Người có khả năng lên kế hoạch và kiểm soát tốt chắc chắn là người quản lý công việc hiệu quả mà không để lãng phí chút thời gian nào. Hãy tự quản lý công việc của mình bằng việc thử sắp xếp những công việc sẽ làm một cách chặt chẽ, ước tính các thời gian dành cho những công việc như chuẩn bị bữa sáng, thời gian đến công ty, tán gẫu bạn bè mất bao lâu. Từ đó bạn sẽ dần kiểm soát thời gian của mình một cách hoàn hảo.

Không ôm đồm

quản lý công việc

Đừng tham lam mà ôm đồm quá nhiều công việc một lúc không những không hiệu quả mà còn bị trì trệ, ùn tắc. Bạn nên xem xét hoặc nhờ đồng nghiệp trợ giúp hay gặp quản lý để tìm hiểu về cách thức tiến hành. Ôm đồm sẽ dẫn khiến ta đi chệch khỏi quỹ đạo làm việc

Dành thời gian dự phòng cho mỗi công việc

Nên dành dư ra một chút thời gian giữa các công việc bởi khoảng thời gian này tương đối quan trọng, sẽ chẳng ai biết được chẳng hay tự dưng xảy ra việc đột xuất nào cả.

3. Phương pháp quản lý công việc

quản lý công việc

  • Lên kế hoạch cụ thể cho toàn bộ công việc và từng công việc.
  • Có kế hoạch phân chia công việc cho người khác và làm việc nhóm hiệu quả.
  • Có chế độ nhắc nhở công việc
  • Đánh giá kết quả công việc qua biểu đồ
  • Có chế độ nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và thiếu thỏa mãn trong công việc và khao khác muốn chọn nghề nghiệp theo tính cách của mình, hãy thử sức với công việc bên mình ở các vị trí nhân viên bán hàngnhân viên kinh doanhnhân viên lập trình nhé!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955