Phỏng vấn xin việc – các kỹ năng bạn cần biết

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng để giúp bạn tìm được một công việc như mong muốn. Nó chính là yếu tố quyết định bạn có được nhận làm nhân viên chính thức hay không? Dưới đây là một vài bí quyết để giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng trả lời phỏng vấn khi đi xin việc.

Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc

1.Chú ý mặc trang phục lịch sự

Trang phục khi phỏng vấn xin việc

Để có một buổi phỏng vấn xin việc diễn ra tốt đẹp, vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đến chính là trang phục. Khi đi phỏng vấn cần ăn mặc trang phục lịch sự. Nếu bạn ăn mặc trang phục ăn mặc lịch sự, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng tốt với bạn. Mặc trang phục lịch sự không chỉ chứng tỏ bạn là người hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp mà còn chứng tỏ bạn là người biết tôn trọng nhà tuyển dụng.

Vấn đề chuẩn bị trang phục phỏng vấn xin việc là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn có một buổi phỏng vấn tốt đẹp. Vậy nên hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ càng trang phục lịch sự trước khi đi xin việc bạn nhé!

2.Ngôn ngữ hình thể

Ngôn ngữ hình thể phỏng vấn xin việc

Ngôn ngữ hình thể chính là yếu tố quan trọng thứ hai để bạn có một buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi. Qua các cử chỉ, hành động, nhà tuyển dụng có thể cảm nhận được thái độ của bạn đối với công việc là như thế nào. Lời khuyên để bạn tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng là hãy luôn mỉm cười bằng ánh mắt biết nói, nên nhìn vào phần giao giữa mũi và lông mày, không nên nhìn chằm chằm vào môi, trán của người đối diện.

Tư thế ngồi phải nghiêm túc, ngồi thẳng lưng, vai không lệch, ánh mắt nhìn thẳng, tay không ngọ quậy, đặt tay lên đùi.

Chỉ cần làm theo những kỹ năng bên trên, bạn có thể dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng rồi đấy!

3.Sự tự tin

tự tin phỏng vấn xin việc

Sự tự tin cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới thành công của buổi phỏng vấn. Khi trả lời phỏng vấn, bạn cần trả lời mạch lạc, rõ ràng, không úp mở vòng vo. Nếu gặp một vấn đề chưa từng nghe qua, hãy bình tĩnh, đừng vội vàng trả lời rằng “ tôi không biết” hay “ tôi không làm được “, thay vào đó bạn nên trả lời “ tôi sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này”. để chứng tỏ bạn là người ham học hỏi và cầu tiến.

Để làm được những điều đó, bạn cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái, càng thoải mái, tự tin mọi chuyện sẽ càng dễ dàng.

4.Khéo léo trả lời và chủ động đặt câu hỏi

trả lời phỏng vấn xin việc

Trong buổi phỏng vấn nếu bạn chỉ thụ động trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng sẽ khiến buổi phỏng vấn trở lên nhàm chán, có thể điều đó sẽ để lại ấn tượng không tốt. Vậy nên ngoài việc khéo léo trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, bạn cũng cần đặt lại câu hỏi để trở lên chủ động hơn.

Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng trong việc đưa ra câu hỏi liên quan đến đặc điểm, tính chất, phương thức kinh doanh…của công ty, điều đó sẽ khiến công ty cảm nhận rằng bạn chưa hiểu biết gì về công ty, và nhà tuyển dụng có thể có ấn tượng xấu về bạn.

5. Đặt ra mục tiêu rõ ràng

mục tiêu phỏng vấn xin việc

Khi làm bất kỳ một công việc gì bạn cần đề ra được mục tiêu rõ ràng cho bản thân, và bạn phải để nhà tuyển dụng thấy được những mục tiêu đó. Chính thái độ sống tích cực, mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Trên đây là một vài kỹ năng bạn cần biết khi đi phỏng vấn xin việc ý. Nếu bạn muốn có cơ hội được làm việc trong môi trường năng động, cơ hội thăng tiến cao hãy tham khảo thông tin tại đây.

Categories: Giáo dụcKiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955