Ngoại hình và gia cảnh – Đừng phán xét người khác qua ba chữ “nhìn là biết”

Ngoại hình và gia cảnh mãi là một khuôn khổ mà xã hội mang ra để nhận xét một con người. Đừng phán xét người khác qua bề ngoài vì đó là một tội lỗi.

Ngoại hình và gia cảnh – Nhìn là biết

ngoại hình và gia cảnh

Với thực tế xã hội ngày nay, người ta thường nhìn nhận một con người qua vẻ ngoài, trang phục, đồ dùng họ mang và gia cảnh địa vị xã hội của họ để đem ra bàn luận. Mà không hề đoái hoài gì đến phẩm chất, cách cư xử của họ đối với mọi người xung quanh.

Xét về ngoại hình, bề ngoài là cái đập vào mắt người trước tiên để có thể bắt đầu 1 sự đánh giá. Xấu xí thấp hèn chỉ có cơ may trước lòng thương hại mà thôi, Đó là lẽ thường tình khó lòng thay đổi.

Có những người tài giỏi, có năng lực thực sự nhưng chỉ vì được gán mác là ngoại hình xấu, hay nhìn là biết công tử, tiểu thư chắc chẳng làm nên việc gì. Nhìn là biết ăn mặc sành điệu, nhìn là biết không nhanh nhẹn vì ít nói, nhìn mặt xấu là biết chắc không tốt, nhìn là biết,…

Có thể tiền không phải là tất cả, nhưng có tiền thì mọi thứ luôn dễ dàng hơn. Thật vậy, đồng tiền trong xã hội lên ngôi khiến con người sống chìm đắm trong biển tiền, giàu cũng bàn tán mà nghèo cũng không tha. Sang hay hèn là hai khái niệm quá cách xa nhau, ấy vậy mà chỉ qua ba chữ nhìn là biết mà đã đánh giá cả một con người. Khi bạn sang nhiều người sẽ vây quanh bạn, không tiếc lời khen ngợi bạn, sẵn sàng vì bạn làm mọi thứ ngược lại nếu bạn hèn thì họ sẽ ném cho bạn với ánh mắt đầy khinh bỉ.

Ngoại hình và gia cảnh – Đừng vội phán xét vì đó là một cái tội

ngoại hình và gia cảnh

Từ xưa có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”  tư là cái bên trong có đáng quý hơn cái mã bên ngoài, không nên dùng bề ngoài để đánh giá một con người.

Xấu hay đẹp nghèo hay giàu như thế nào không phải là cái tội, không thể dùng nó để đánh giá nhân cách và phẩm chất của một con người. Cái quan trọng trong cuộc sống là ở cách cư xử của mọi người với nhau trong cuộc sống.

ngoại hình và gia cảnh

Đừng vì cách ăn mặc mà chê họ nghèo, đừng nhìn tính cách mà cho rằng nhìn là biết .Đừng bao giờ đem gia cảnh người khác ra làm trò đùa, bàn luận vì mỗi người sinh ra là một thực thể khác nhau và cuộc sống của họ cũng khác nhau. Mỗi nhà mỗi cảnh, đừng lấy gia cảnh làm tiêu chuẩn đánh giá một con người. Bạn không thể giúp đỡ người khác thì cũng đừng làm hại họ. Đôi khi chỉ một lời nói, một lời chế giễu cũng đủ giết chết một con người lương thiện. Họ nghèo vật chất nhưng chưa chắc đời sống tâm hồn họ đã thua chúng ta đâu.

Mỗi người sinh ra đều đẹp theo cách riêng của họ, bạn không cảm nhận được nó không có nghĩa là người khác cũng không cảm nhận được. Ngoại hình và gia cảnh không phải là tiêu chuẩn để đánh giá một ai cả! Nhân đây, bạn nào muốn thử sức với cơ hội làm giàu với mức lương khủng với rất nhiều vị trí nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, lập trình viên,…ở bên công ty mình nhé!

Categories: Đời sốngGiáo dụcKiến thức/ Kinh nghiệm

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955