Cách chọn trường du học Hàn Quốc phù hợp theo khu vực 2018

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc? Bạn muốn tìm hiểu và chọn trường du học  có khu vực phù hợp với điều kiện của bản thân? Dưới đây là một số thông tin bổ ích giúp bạn có lựa chọn đúng đắn.

Lý do bạn nên chọn Hàn Quốc du học

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là một đất nước nổi tiếng bởi  vẻ đẹp nét văn hóa lâu đời, thiên nhiên  đẹp thơ mộng, mà còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng, phát triển hàng đầu. Chính vì thế nhiều du học sinh lựa chọn đất nước này là môi trường để học tập. Theo bảng thống kê năm 2012 Hàn Quốc đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Hơn nữa chi phí du học sang Hàn Quốc vô cùng hợp lý. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của bộ giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ khoản nào. Ngoài ra, các trường còn luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, hỗ trợ các chương trình tìm việc làm thêm (trung bình một du học sinh được phép làm tối đa 28 giờ / tuần). Đây chính là một trong những lý do thu hút nhiều du học sinh.

Chọn trường theo khu vực

Nhìn chung chất lượng đào tạo của các trường đại học ở Hàn quốc đều tốt như nhau, tuy nhiên không phải khu vực nào cũng có thể phù hợp với điều kiện của từng bạn du học sinh:

ban-do-han-quoc-1024x10241.Seoul

Seoul là thủ đô của Hàn Quốc  nên có nhiều khu vui chơi giải trí, diễn ra nhiều concert, thích hợp cho những du học sinh muốn vừa học vừa tham gia các hoạt động vui chơi giải trí … Giao thông nơi này rất phát triển, có nhiều phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus… Đặc biệt hơn Seoul  có 2 sân bay quốc tế nên việc di chuyển vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, đối với những bạn du học sinh không có điều kiện kinh tế thì không nên chọn các trường ở khu vực thủ đô này vì chi phí sinh hoạt ở đây rất đắt đỏ. Việc làm thêm tại nơi này có tỉ lệ cạnh tranh rất cao. Chính vì vậy, Seoul là nơi thích hợp để cho những bạn có điều kiện về kinh tế, muốn tập chung  phần lớn vào việc học.

Các trường danh tiếng ở khu vực Seoul:

 • Đại học quốc gia Seoul
 • Đại học Yonse
 • Đại học Korea
 • Đại học Kaist

2.Deachon

597148d54235d4c19fd979372e6b91ff

Deachon là một thành phố giáp với Seoul có nhiều khu công nghiệp , tìm kiếm việc làm thêm  nơi đây rất dễ dàng, chi phí sinh hoạt cũng không cao. Từ Deachon tới Seoul khá gần, nếu bạn muốn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí hay tham gia concert  thì khá tiện lợi. Chính vì thế Dechon là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn nào không có điều kiện kinh tế, muốn vừa học vừa làm phụ giúp trang trải học phí vừa muốn tham gia các concert…

Một số trường đại học nổi tiếng :

 • Trường đại học Chungnam
 • Trường đại học Woosong

3.Busan

Nếu bạn yêu biển, các loại hải sản thì Busan là lựa chọn đúng đắn. Không kém gì Seoul, Busan  có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí. Chi phí sinh hoạt tại đây khá hợp lý, vì Busan có nhiều nhà máy sản xuất, chế biến hải sản nên việc làm thêm ở đây vô cùng nhiều bạn nhé! Giao thông ở Busan cũng khá tiện lợi, nơi đây có tới 5 đường tàu điện ngầm nên việc di chuyển khá dễ dàng. Vậy Busan là tương đối phù hợp với những bạn có điều kiện kinh tế bình thường muốn cân bằng giữa việc học và làm cùng với các nhu cầu vui chơi giải trí.

Một số trường đại học nổi tiếng ở Busan:

 • Trường đại học Busan
 • Trường đại học Đông Á

4. Deagu

Nếu bạn không chú trọng về giải trí, muốn tìm khu sinh hoạt với chi phí hợp lý thì hãy chọn Deagu là khu vực sinh sống và học tập nhé! Deagu là nơi có rất nhiều việc làm thêm, giao thông tương đối ổn .

Một số trường đại học nổi tiếng:

 • Đại học Daegu
 • Đại học Yeungnam

5. Gwangju

 

Đối với những bạn kinh tế khá khó khăn thì Gwangju là một khu vực khá phù hợp vì nơi đây rất nhiều việc làm thêm. Bạn có thể vừa học vừa làm, thậm chí là gửi tiền về phụ giúp gia đình. Tuy nhiên giao thông ở đây không được thuận lợi như những nơi khác. Bạn hãy cân nhắc để chọn khu vực phù hợp nha!

Một số trường đại học nổi tiếng ở Gwangju

 • Trường đại học Chosun
 • Đại học Honam

Trên đây là một số chia sẻ của mình để giúp các bạn có thể lựa chọn trường du học phù hợp theo từng khu vực của Hàn Quốc. Các bạn hãy tham khảo kỹ để chọn trường phù hợp nhé!

 

 

 

Categories: Chưa phân loạiGiáo dụcThế giớiTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955