Kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc mới

Việc bắt đầu một công việc, môi trường mới sẽ là một giai đoạn đầy thử thách cho những ai mới đi làm hay chuyển việc. Với những ánh mắt soi mói ngay từ buổi đầu tiên xuất hiện tại cơ quan mới cùng với những quy tắc của công ty khiến bạn cảm giác như lạc trôi thậm chí đôi lúc là ngán ngẩm. Dưới đây là một số kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc mới:

Làm thế nào để hòa nhập thích ứng với môi trường làm việc mới?

Thân thiện và khiêm nhường

Hãy tạo sự thân thiện hòa đồng với ngày đầu tiên đi làm bằng việc ghi nhớ tên đồng nghiệp, ngoài ra, nếu bạn chân thành thân thiện và khiêm tốn bạn sẽ nhanh chóng lấy lòng được mọi người.

Quên đi thói quen công ty cũ

Nhập gia thì tùy tục vậy nên đừng mang thói quen ở công ty cũ ra so sánh vì hãy nghĩ nếu như vậy thì bạn lại rời bỏ công ty cũ để về đây làm việc làm gì. Đồng nghiệp và sếp chắc hẳn sẽ không thích ở bạn điều này.

Tham gia các hoạt động của công ty

thích ứng với môi trường làm việc mới

 

Kỹ năng thích ứng với môi trường làm việc mới nhanh nhất là tham gia các khóa đào tạo hay các hoạt động ngoài giờ của công ty. Đừng tách mình vào tạo vỏ bọc riêng mình bởi đây là cơ hội để bạn hiểu được nhiều hơn văn hóa công ty cũng như cách ứng xử nơi bạn làm việc mà không làm ảnh hưởng tới công việc. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng thấy được tính cách thật của họ hơn và biết cách ứng xử phù hợp hơn với từng người.

Không ngại đề xuất khi cần giúp đỡ

Là một nhân viên mới, nếu bạn không rõ vấn đề gì đó, đừng ngại đề nghị cấp trên giúp đỡ khi cần thiết, sẽ chẳng có ai đánh giá bạn không có năng lực mà bạn là nhân viên mới nên chắc chắn sẽ chưa quen với công việc là chuyện bình thường. Từ đó, sẽ tạo được mối quan hệ giao lưu với mọi người xung quanh.

Thích ứng với môi trường làm việc mới quan trọng hay là thích ứng với tổ chức quan trọng?

thích ứng với môi trường làm việc mới

Hòa nhập tốt trong môi trường tập thể là một yếu tố ngày càng quan trọng tại nơi làm việc. Chúng ta cần phải thay đổi và làm thế nào để thích nghi với thay đổi đó.

Tuy nhiên, có thể khó khăn để tìm hiểu làm thế nào để thích ứng với một nhóm mới. Tạo ấn tượng tích cực đầu tiên là bước đầu tiên để hình thành các mối quan hệ làm việc tích cực và tích hợp thành công vào môi trường làm việc mới.

Trên đây là những mẹo giúp bạn nhanh chóng thích nghi với công ty mới với môi trường làm việc mới, giảm được stress trong thời gian đầu làm việc.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và thiếu thỏa mãn trong công việc và khao khác muốn chọn một công việc mới, hãy thử sức với công việc bên mình ở các vị trí nhân viên bán hàngnhân viên kinh doanhnhân viên lập trình nhé!

 

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955