Ngoại hình xấu nên bị đuổi việc

Ông cha ta có câu cái nết đánh chết cái đẹp, tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng với cái thực tế xã hội bây giờ thì điều đó lại đi ngược lại. Người có ngoại hình xấu bị thiệt thòi rất nhiều.

Ngoại hình xấu có là một cái tội?

ngoại hình xấu

Mình không phải là nhân vật chính của câu chuyện nhưng vì bức xúc quá nên mới phải nên đây để trút bày nỗi lòng. Chuyện là một bạn đồng nghiệp của mình mới chân ướt chân ráo bước vào công ty đã bị đuổi khỏi sau một ngày làm việc khiến mình vô cùng khó chịu. Về ngoại hình của bạn ấy theo mọi người đánh giá là xấu hơi khó nhìn (theo như các bạn nói là xúc phạm người nhìn) vì da của bạn đen nhẻm hai đôi mắt thâm cuồng, mặt sần, môi thâm tóc dầu và khô sơ, vai gù lộ hẳn thân hình không cân đối. Đã như vậy rồi nhưng lại không sử dụng bất cứ phấn son nào, phải nói là ngoại hình xấu.

Nhưng ngược lại, trong công việc thì bạn là người rất nhanh nhẹn hoạt bát hiểu biết và học tập và làm việc rất hiệu quả công việc tốt, nhanh. Tuy nhiên, bạn có cố gắng và tốt đẹp đến đâu thì xã hội và mọi người xung quanh vẫn không chấp nhận một người như vậy mình nghĩ xấu không có tội nhưng đối với người khác thì xấu là một cái tội rất nặng. Không ai muốn mình sinh ra mà có khuôn mặt xấu xí thô kệch cả mà ai cũng vậy cũng muốn mình sinh ra trông xinh xắn và đẹp đẽ về khuôn mặt. Biết bao người có khuôn mặt ưu tú nhưng đối với một số người thì những người đó họ đã tự ti về ngoại hình xấu rồi thì tại sao mọi người lại càng đay nghiến vào cái sự không hoàn hảo ấy họ chịu biết bao là khinh bỉ coi thường chỉ vì họ có ngoại hình xấu liệu những điều đó có đáng dành cho một người xấu không? có tội hay không? 

Ngoại hình xấu là bị thiệt thòi

ngoại hình xấu

Công ty mình cũng không phải là một công ty liên doanh hay một công ty, tập đoàn to lớn nào nếu đó mà là một công ty to lớn cần ngoại hình và giao tiếp thì bạn bị đuổi việc là chuyện bình thường và dễ chấp nhận khi mình không có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng đây công ty của mình chỉ là một công ty nhỏ sản xuất  và cung cấp thùng rác, các loại máy đánh giày, bọc giày phục vụ cho khác sạn,.. Mình không biết ông trưởng phòng hám gái đến mức nào nhưng cách cư xử của quản lý thì ông đúng là người xem trọng hình thức. 

Sáng nay, mình đi làm đến công ty điểm danh thì không thấy chị đâu. Mình nghĩ bạn đã sợ với công ty này quá rồi nhưng sau khi nghe kể lại câu chuyện về bạn mình đã rất buồn và bức xúc thay cho bạn vì bạn bị đuổi việc vì một câu nói của quản lý rằng ” Đuổi việc vì ngoại hình quá xấu nếu sếp nhìn thấy chắc chắn sẽ không hay”. Mặc dù bạn đã rất nỗ lực trong công việc nhưng cuối cùng vẫn bị ra khỏi đây vì ngoại hình xấu. Gửi cho những ai đang ngoại hình xấu và đã xấu hay nỗ lực để nhan sắc của mình tốt hơn. Nếu không cải thiện được coi như đó là cái số của mình vậy. Vậy nên hãy chấp nhận và sống cùng khuôn mặt và thân thể ấy. Mong bạn tìm được công việc mới phù hợp hơn. 

Nhân việc bạn đấy bị đuổi thì bên công ty mình còn trống vị trí nhân viên kinh doanh, các bạn tự tin và có năng lực thì hãy về với đội của mình nhé!

Xem thê: Những STT buồn hay nhất năm 2019

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmLàm đẹpTâm sựTâm sự EvaTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955